ตร.บ้านโฮ่ง รวบ 'แจ็คเหล่ายาว' แก๊งค้ายานรก ลำพูน

ข่าว

ตร.บ้านโฮ่ง รวบ 'แจ็คเหล่ายาว' แก๊งค้ายานรก ลำพูน

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2559 10:35 น.

บันทึก

ตำรวจบ้านโฮ่ง ลำพูน รวบแจ็ค เหล่ายาว ขาใหญ่แก๊งค้ายาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 10,000 เม็ด เร่งขยายผลเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คน อยู่ระหว่างหลบหนี

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 59 พ.ต.ท.ณรงค์ หมื่นอภัย รองผกก.สส. สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน พร้อมด้วยชุดสืบสวน ร่วมกับ ร.อ.ชูศักดิ์ ปัญญาแก้ว รอง ผบ.ร้อย รส.ที่ 3 จ.ลำพูน และ นายสิทธศักดิ์ พรหมรัตนสรณ ปลัดอำเภอฯ รักษาราชการแทนนายอำเภอบ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ร่วมกันจับกุม นายธีรพงษ์ (หรือแจ็คเหล่ายาว) นาคศิริ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ 11 ต.เหล่ายาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 5 มัด รวม 10,000 เม็ด เบื้องต้นแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จับกุมได้ บ้านเหล่ายาว หมู่ 11 ต.เหล่ายาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน

ทั้งนี้ ก่อนการจับกุมทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีวัยรุ่นคนหนึ่งทราบชื่อภายหลัง คือ นายแจ็ค หรือ นายธีรพงษ์ นาคศิริ มีพฤติกรรมในการจำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในหมู่บ้าน โดยนายแจ็คจะเป็นขาใหญ่ ที่นำยาบ้ามามอมเมาร่วมกับพวกจึงได้ตรวจค้นที่บ้านของแจ็ค พบยาบ้า อยู่ภายในห้องนอน และพบยาบ้า จำนวน 7,800 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในถุงขยะสีดำ วางอยู่หน้าห้องน้ำภายในบ้าน จึงได้ตรวจยึดไว้พร้อมนำตัวมาสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมด เป็นยาบ้าของ นายปรเมศวร์ หรือ เบ็นซ์ ปัญโญนันท์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 296 หมู่ 11 ต.เหล่ายาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน โดยก่อนหน้านี้ นายเบ็นซ์บอกให้ไปเอายาบ้าที่ซื้อมาจากเพื่อนร่วมแก๊งเดียวกัน โดยยาบ้าส่วนหนึ่งนำไปซุกซ่อนที่บริเวณริมถนนสายลี้–ลำพูน ข้างหลักกิโลเมตรที่ 141 เขตพื้นที่ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน จากนั้นให้นำมาเก็บไว้ที่บ้านเพื่อรอส่งมอบให้กับนายอาร์ม ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุลจริง ระหว่างที่รอส่งมอบมาถูกตำรวจจับกุมได้ดังกล่าว หลังจากสอบสวนเสร็จจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

EP.120 : บ้านตัวอย่าง | คุณบอม
41:28

EP.120 : บ้านตัวอย่าง | คุณบอม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์