คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

น้องทามเด็กนักปั่นไร้แขนเศร้า เผยขอใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2559 10:28 น.
SHARE


น้องทาม หนูน้อยไร้แขน ที่ร่วมโครงการ Bike for Dad และ Bike for Mom และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระบรมฯ รู้สึกเศร้า และขอยึดเศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวในหลวง ร.9 ดำเนินชีวิตเป็นคนดีของสังคม ตอบแทนในหลวง รัชกาลที่ 9...

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.2559 ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือ น้องทาม อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก พิการตั้งแต่กำเนิดไม่มีแขนทั้ง 2 ข้าง แต่มีความสามารถใช้เท้าแทนมือในการวาดภาพ และสามารถปั่นจักรยานได้อย่างคล่องแคล่ว ได้เข้าร่วมโครงการ Bike for Dad และ Bike for Mom ที่ผ่านมา และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร พระราชทานรถจักรยานพระราชทานเพื่อผู้พิการ นำมามอบให้ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ เพื่อนำไปปั่นจักรยาน โดยถือว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณสำหรับครอบครัวน้องทามเป็นอย่างมาก
หลังจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสู่สวรรคาลัย น้องทาม และครอบครัว ต่างเศร้าโศกเหมือนกับพสกนิกรชาวไทยทั่วประเทศ


น้องทาม กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ที่ผ่านมาตนเองและครอบครัวได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระองค์ท่าน และรู้สึกดีใจที่ได้ปั่นเพื่อในหลวง ปั่นเพื่อพระราชินี และได้รับจักรยานพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร โดยหลังจากนี้ตนเองจะยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เป็นคนดีของสังคม ตอบแทนในหลวง

ด้านนางดอกรัก คำอินทร์ มารดาของน้องทาม กล่าวว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก หลังทราบข่าวว่าในหลวง ร.9 เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 ซึ่งตนเองก็เลี้ยงน้องทามโดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาโดยตลอด แม้ว่าน้องทามจะได้โอกาสดีๆ จากสังคมหลายครั้งก็ตาม และตนสอนให้น้องทามดำเนินรอยตามพระราชดำริของพ่อหลวง คือให้ใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียง ขยันทำงาน เป็นคนดีของสังคม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้