ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้นำกะเหรี่ยง KNU ส่งสารแสดงความเสียใจ-ลดธงลงครึ่งเสา 15 วัน

ไทยรัฐออนไลน์
16 ต.ค. 2559 13:55 น.
SHARE

(ภาพจาก สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU เขตมะริด–ทวาย)

ผู้ว่าราชการสหภาพชนชาติ กะเหรี่ยง KNU ส่งสารแสดงความเสียใจต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ พร้อมลดธงครึ่งเสาเพื่อแสดงความอาลัย ถวายเป็นเวลา 15 วัน...

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ต.ค.59 นาย ปะโด่ซอ ชาปีโตะ ผู้ว่าราชการ สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU เขตมะริด–ทวาย พร้อมผู้นำสหภาพชนชาติกะเหรี่ยง ร่วมแถลงการณ์ ณ ที่ทำการผู้ว่าราชการสหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU เมืองทิกิ จังหวัดทวาย สหภาพเมียนมา แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ


ความว่า "สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU มีความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสด็จสู่สวรรคาลัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในวาระอันเศร้าโศกนี้ สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อพระบรมวงศานุวงศ์ รัฐบาลไทย และประชาชนชาวไทย


พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ได้ทรงงานเพื่อความผาสุกของพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ปราศจากการเลือกปฏิบัติต่อชาติพันธุ์หรือศาสนา ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่พสกนิกรชาวไทยโดยถ้วนทั่ว

ความเป็นผู้นำและพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์มีความหมายอย่างลึกซึ้งต่อสหภาพชนชาติกะเหรี่ยง (KNU) ที่จะได้จารึกไปตราบชั่วกาลนาน โดยเฉพาะพระเมตตาที่เผื่อแผ่ให้ที่พักพิงแก่ผู้ลี้ภัยประชาชนชาวกะเหรี่ยง คะยา (คะเรนนี) และชาวมอญ เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร รวมถึงแรงงานจากประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ได้เข้ามาประกอบสัมมาชีพในราชอาณาจักรไทย

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

ข้าพระพุทธเจ้า คณะบริหารสหภาพชนชาติกะเหรี่ยง"


นอกจากนี้ สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU เขตมะริด–ทวาย ได้ลดธงครึ่งเสาเพื่อแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 15 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.2559 เป็นต้นมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจกะเหรี่ยงKNU

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:26 น.