ผู้นำกะเหรี่ยง KNU ส่งสารแสดงความเสียใจ-ลดธงลงครึ่งเสา 15 วัน

ข่าว

  ผู้นำกะเหรี่ยง KNU ส่งสารแสดงความเสียใจ-ลดธงลงครึ่งเสา 15 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2559 13:55 น.

  (ภาพจาก สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU เขตมะริด–ทวาย)

  ผู้ว่าราชการสหภาพชนชาติ กะเหรี่ยง KNU ส่งสารแสดงความเสียใจต่อการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ พร้อมลดธงครึ่งเสาเพื่อแสดงความอาลัย ถวายเป็นเวลา 15 วัน...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ต.ค.59 นาย ปะโด่ซอ ชาปีโตะ ผู้ว่าราชการ สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU เขตมะริด–ทวาย พร้อมผู้นำสหภาพชนชาติกะเหรี่ยง ร่วมแถลงการณ์ ณ ที่ทำการผู้ว่าราชการสหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU เมืองทิกิ จังหวัดทวาย สหภาพเมียนมา แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ


  ความว่า "สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU มีความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสด็จสู่สวรรคาลัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในวาระอันเศร้าโศกนี้ สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อพระบรมวงศานุวงศ์ รัฐบาลไทย และประชาชนชาวไทย


  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ได้ทรงงานเพื่อความผาสุกของพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ปราศจากการเลือกปฏิบัติต่อชาติพันธุ์หรือศาสนา ทรงอุทิศพระวรกายเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่พสกนิกรชาวไทยโดยถ้วนทั่ว

  ความเป็นผู้นำและพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์มีความหมายอย่างลึกซึ้งต่อสหภาพชนชาติกะเหรี่ยง (KNU) ที่จะได้จารึกไปตราบชั่วกาลนาน โดยเฉพาะพระเมตตาที่เผื่อแผ่ให้ที่พักพิงแก่ผู้ลี้ภัยประชาชนชาวกะเหรี่ยง คะยา (คะเรนนี) และชาวมอญ เข้ามาพึ่งพระบรมโพธิสมภาร รวมถึงแรงงานจากประเทศสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ได้เข้ามาประกอบสัมมาชีพในราชอาณาจักรไทย

  ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ

  ข้าพระพุทธเจ้า คณะบริหารสหภาพชนชาติกะเหรี่ยง"


  นอกจากนี้ สหภาพชนชาติกะเหรี่ยง KNU เขตมะริด–ทวาย ได้ลดธงครึ่งเสาเพื่อแสดงความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 15 วัน โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.2559 เป็นต้นมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจกะเหรี่ยงKNU

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 21:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์