ผวจ.เชียงใหม่แนะ 'เสี่ยตัน' หาโรงแรมทดแทนให้ลูกค้าที่จองล่วงหน้า

ข่าว

  ผวจ.เชียงใหม่แนะ 'เสี่ยตัน' หาโรงแรมทดแทนให้ลูกค้าที่จองล่วงหน้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2559 15:38 น.

  ผวจ.เชียงใหม่แนะ 'เสี่ยตัน' หาโรงแรมในระดับเดียวกันทดแทนให้ลูกค้าที่จองล่วงหน้า ขณะที่หน้าโรงแรมอีสตินตัน ติดป้ายประกาศ 'ปิดบริการบางส่วน เพื่อปรับปรุง'

  เมื่อวันที่ 13 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าโรงแรมอีสตินตัน ได้มีการนำแผ่นป้ายประกาศมาติดแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า "ปิดให้บริการบางส่วน เพื่อปรับปรุง ขออภัยในความไม่สะดวก" เมื่อผู้สื่อข่าวไปสังเกตการณ์พบว่า หน้าโรงแรมเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียง รปภ.ที่ดูแลประตูทางเข้า-ออกเท่านั้น

  นายประวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ทางจังหวัดไม่มีการผ่อนผันให้ผู้ประกอบการโรงแรมเปิดรับลูกค้าที่จองไว้ต่อไปได้ เนื่องจากผิดกฎหมาย ซึ่งผู้ประกอบการน่าจะรู้ดีว่าโรงแรมดังกล่าวเปิดโดยไม่มีใบอนุญาต และยังมาเปิดรับจองห้องพักจากลูกค้า เหมือนเป็นการหลอกลวงประชาชน เมื่อมีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้น ทางผู้ประกอบการต้องจัดหาโรงแรมที่อื่นที่ใกล้เคียงกันให้กับลูกค้าที่จองห้องพักไว้ ไม่ใช่มาขอผ่อนผันเช่นนี้

  อย่างไรก็ตาม ทางจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยฝ่ายกฎหมาย เตรียมเดินทางไปชี้แจงที่กระทรวงมหาดไทยในวันที่ 4 พ.ย.59 นี้ ซึ่งเป็นวันพิจารณาการยื่นอุทธรณ์คำสั่งของทางผู้ประกอบการโรงแรม และตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจได้ตรวจสอบโรงแรมที่เปิดดำเนินกิจการโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วทั้งสิ้น 11 รายและอยู่ระหว่างการตรวจสอบอีกจำนวนหลายโรงแรม

  นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ทางจังหวัดได้เข้าตรวจสอบโรงแรมที่เปิดดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งถือว่าเป็นการยกระดับมาตรฐานการให้บริการของโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ไปในตัวอีกด้วย ซึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ มีโรงแรมที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวจำนวน 600-700 แห่ง มีห้องพักรวมกันกว่า 40,000 ห้อง และมีโรงแรมที่เข้ามาเป็นสมาชิกของสมาคมฯ ประมาณ 20% เท่านั้น ซึ่งสมาชิกของสมาคมเป็นโรงแรมที่มีใบอณุญาตเปิดกิจการโรงแรมอย่างถูกต้อง

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สกัดจับ รถขนหมูเถื่อน 21 ตัน ลอบเข้าไทย
  03:05

  สกัดจับ รถขนหมูเถื่อน 21 ตัน ลอบเข้าไทย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อีสติน ตันโรงแรม ตันตัน ภาสกรนทีตัน อิชิตันประวิณ ชำนิประศาสน์สมาคมโรงแรมจังหวัดเชียงใหม่เชียงใหม่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 05:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์