ฝนตกที่เชียงใหม่ ต้นไทรใหญ่หน้า รร.ล้มทับรถ เตือน 6-7 ต.ค.ฝนยังชุก

ข่าว

ฝนตกที่เชียงใหม่ ต้นไทรใหญ่หน้า รร.ล้มทับรถ เตือน 6-7 ต.ค.ฝนยังชุก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2559 15:25 น.

ต้นไทรใหญ่หน้าโรงแรมย่านถนนช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ รากอุ้มน้ำไม่ไหว หักโค่นล้มลงมาทับรถยนต์ และหลังคาบ้านเสียหาย กู้ภัยต้องออกไปตัด อุตุฯ ชี้ 6-7 ต.ค.นี้ เหนือตอนบนยังมีฝน 60-70% เตือนชาวนาปลูกข้าวนาปี ระวังโรคจากเชื้อรา...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 59 เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าไปช่วยกันตัดต้นไทรอายุกว่าร้อยปี ที่หน้าโรงแรมวีนัส ถนนช้างเผือก ซอย 4 (ย่านสันติธรรม) ต.ช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ รากไม่สามารถอุ้มน้ำฝนได้ หลังจากที่มีฝนตกลงมาในช่วงคืนที่ผ่านมา ล้มลงมาทับกำแพงรั้วของโรงแรมและรถยนต์กระบะมีหลังคายี่ห้อโตโยต้าสีขาว ของชาวบ้านที่จอดไว้ริมถนนจนหลังคายุบเสียหาย และกิ่งยังพาดทับหลังคาบ้านชาวบ้านเสียหายไป 1 หลัง ซึ่งเจ้าของโรงแรมยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้


ขณะที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือฯ แจ้งว่า ภาคเหนือตอนบน มีฝนฟ้าคะนอง ได้ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ ตลอดช่วงวันที่ 6-7 ต.ค. และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากทางตอนล่างของภาค

พร้อมมีการแจ้งเตือนชาวนาที่ปลูกข้าวนาปี ฝนที่ตกต่อเนื่อง อากาศมีความชื้นสูง อาจทำให้เกิดโรคพืชที่เกิดจากเชื้อรา เช่น โรคไหม้ โรคใบจุดสีน้ำตาล และศัตรูพืช เช่น หอยเชอรี่ ทำอันตรายต้นข้าวในนาได้ รวมทั้งฝนตกอากาศชื้นแบบนี้ เกษตรกรที่เลี้ยงสัตว์ควรดูแลโรงเรือนและพื้นคอกให้สะอาดและแห้ง หลังคาไม่ให้รั่วซึม เพื่อป้องกันสัตว์เจ็บป่วย รวมทั้งควรฉีดวัคซีนป้องกันโรค เช่น โรคคอบวม โรคปากและเท้าเปื่อย เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เตือน 4 อำเภอเชียงใหม่ ระวังดินโคลนถล่มจากฝนตกหนัก
  01:22

  เตือน 4 อำเภอเชียงใหม่ ระวังดินโคลนถล่มจากฝนตกหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์