ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนตกที่เชียงใหม่ ต้นไทรใหญ่หน้า รร.ล้มทับรถ เตือน 6-7 ต.ค.ฝนยังชุก

ไทยรัฐออนไลน์
6 ต.ค. 2559 15:25 น.
SHARE

ต้นไทรใหญ่หน้าโรงแรมย่านถนนช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ รากอุ้มน้ำไม่ไหว หักโค่นล้มลงมาทับรถยนต์ และหลังคาบ้านเสียหาย กู้ภัยต้องออกไปตัด อุตุฯ ชี้ 6-7 ต.ค.นี้ เหนือตอนบนยังมีฝน 60-70% เตือนชาวนาปลูกข้าวนาปี ระวังโรคจากเชื้อรา...

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 59 เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครเชียงใหม่ เข้าไปช่วยกันตัดต้นไทรอายุกว่าร้อยปี ที่หน้าโรงแรมวีนัส ถนนช้างเผือก ซอย 4 (ย่านสันติธรรม) ต.ช้างเผือก ในตัวเมืองเชียงใหม่ รากไม่สามารถอุ้มน้ำฝนได้ หลังจากที่มีฝนตกลงมาในช่วงคืนที่ผ่านมา ล้มลงมาทับกำแพงรั้วของโรงแรมและรถยนต์กระบะมีหลังคายี่ห้อโตโยต้าสีขาว ของชาวบ้านที่จอดไว้ริมถนนจนหลังคายุบเสียหาย และกิ่งยังพาดทับหลังคาบ้านชาวบ้านเสียหายไป 1 หลัง ซึ่งเจ้าของโรงแรมยินดีชดใช้ค่าเสียหายให้

ข่าวแนะนำ


ขณะที่ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือฯ แจ้งว่า ภาคเหนือตอนบน มีฝนฟ้าคะนอง ได้ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ ตลอดช่วงวันที่ 6-7 ต.ค. และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากทางตอนล่างของภาค

พร้อมมีการแจ้งเตือนชาวนาที่ปลูกข้าวนาปี ฝนที่ตกต่อเนื่อง อากาศมีความชื้นสูง อาจทำให้เกิดโรคพืชที่เกิดจากเชื้อรา เช่น โรคไหม้ โรคใบจุดสีน้ำตาล และศัตรูพืช เช่น หอยเชอรี่ ทำอันตรายต้นข้าวในนาได้ รวมทั้งฝนตกอากาศชื้นแบบนี้ เกษตรกรที่เลี้ยงสัตว์ควรดูแลโรงเรือนและพื้นคอกให้สะอาดและแห้ง หลังคาไม่ให้รั่วซึม เพื่อป้องกันสัตว์เจ็บป่วย รวมทั้งควรฉีดวัคซีนป้องกันโรค เช่น โรคคอบวม โรคปากและเท้าเปื่อย เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักเชียงใหม่ฝนตกต้นไทรล้มต้นไทรล้มทับรถอุตุภาคเหนือ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:46 น.