น้ำท่วมขัง ยึดพื้นที่หล่อปูนปลาสเตอร์ขาย ชาวบ้านบึงนาราง ขาดรายได้

ข่าว

น้ำท่วมขัง ยึดพื้นที่หล่อปูนปลาสเตอร์ขาย ชาวบ้านบึงนาราง ขาดรายได้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ต.ค. 2559 12:05 น.

เดือดร้อนหนัก! แม่น้ำยมน้ำท่วมขัง ยึดถนนทำอาชีพเสริมของชาวบ้าน ต.บางลาย อ.บึงนาราง จ.พิจิตร ก่อนเคยใช้พื้นที่หล่อกระปุกออมสินปูนปลาสเตอร์ขาย ต้องขนอุปกรณ์หนีน้ำมาวางบนถนน คาดยังท่วมต่อเนื่องหลายวัน 

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. ระดับน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่าน 4 อำเภอ ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นอีกครั้งหลังจากที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่องและมีมวลน้ำจากจังหวัดภาคเหนือไหลมาสมทบ ทำให้น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่ทางการเกษตรเกือบทุกอำเภอ โดยเฉพาะที่บ้านจิกสามร้อย หมู่ 1 ต.บางลาย อ.บึงนาราง น้ำจากแม่น้ำยมเอ่อท่วมขัง จำนวน 50 หลังคาเรือน

ชาวบ้านที่มีอาชีพเสริมด้วยการหล่อกระปุกออมสินด้วยปูนปลาสเตอร์เป็นรูปสัตว์ต่างๆ โดยมีพ่อค้าเดินทางมารับไปขาย ตัวเล็กราคาชิ้นละ 12 บาท และชิ้นใหญ่ตัวละ 22 บาท เดือดร้อนอย่างหนักเพราะน้ำท่วมขังพื้นบ้านไม่สามารถหล่อกระปุกออมสินได้ ต้องขนอุปกรณ์ต่างๆ มาวางบนถนนสายบางลาย-ไผ่ท่าโพ ใช้เป็นที่ทำอาชีพเสริม และคาดว่าจะน้ำยังท่วมขังอีกหลายอาทิตย์


นางจำเรียง เจียมนาค ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.บางลาย อ.บึงนาราง เปิดเผยว่า น้ำได้ท่วมพื้นที่ด้านล่าง พวกตนต้องขนของขึ้นมาทำกระปุกออมสินรูปสัตว์ที่เป็นอาชีพเสริมให้กับพ่อค้าบนถนนเกือบ 2 อาทิตย์แล้ว.

เกาะติดข่าวน้ำท่วม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สร้างรายได้รายได้เสริมปั้นปูนปลาสเตอร์ขายขาดรายได้น้ำท่วมน้ำท่วมพื้นที่ยึดพื้นที่ทำกินแม่น้ำยมบางลายบึงนารางพิจิตรจำเรียง เจียมนาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 19:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์