คุมหนุ่มปล้นแบงก์ที่น่านทำแผนฯ วางแผน-ดูลาดเลา 2 วัน แต่ก็ไม่สำเร็จ!

ข่าว

คุมหนุ่มปล้นแบงก์ที่น่านทำแผนฯ วางแผน-ดูลาดเลา 2 วัน แต่ก็ไม่สำเร็จ!

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2559 16:15 น.

ตร.คุมหนุ่มควงปืนปล้นแบงก์ออมสิน ที่น่าน ทำแผนฯ บอกวางแผน-ดูลาดเลา 2 วัน ก่อนลงมือ แต่ไม่สำเร็จ หลังถูกพลเมืองดีล้อมจับ ตร.คุมฝากขังต่อ ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 ตุลาคม 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ประยูร ชำนาญคง ผกก.สภ.เมืองน่าน ร.ต.อ.จิรัฏ จันทร์สว่าง พงส.สภ.เมืองน่าน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน, ป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองน่าน ได้นำตัว นายณฤทธิ์ อมาตยศักดิ์ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขานราไฮเปอร์มาร์ท ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้ามาที่เคาน์เตอร์ธนาคาร แล้วบังคับให้เจ้าหน้าที่ธนาคารเปิดลิ้นชักเก็บเงิน แล้วนำเงินใส่ถุงที่เตรียมมา ได้เงินไป 298,500 บาท โดยใช้เวลาชิงทรัพย์ไม่ถึง 1 นาที แต่ไม่สามารถหนีได้ เนื่องจากถูกพลเมืองดีช่วยกันจับได้ที่หลังห้าง เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (3 ต.ค.) ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว (ม็อบสยบโจร! หนุ่มน่านติดหนี้ บุกจี้ออมสิน3แสน พลเมืองดีปาด้วยไม้ถูพื้น)

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดการสอบสวน ระบุลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยได้วางแผนและมาดูลาดเลา 2 วัน ก่อนลงมือก่อเหตุ โดยเลือกลงมือก่อเหตุที่สาขาดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่าอยู่หน้าห้าง ตรงหัวมุมถนน และคิดว่าหลังก่อเหตุแล้ว จะหลบหนีได้ง่าย เนื่องจากใกล้ที่จอดรถ แต่กลับถูกพลเมืองดีช่วยกันจับไว้ได้ดังกล่าว 

โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาว่า ชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืนและใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม สองมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งหลังจากที่ทำแผนประกอบรับคำสารภาพแล้ว ก็จะนำตัวไปสอบสวนฝากขังต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นธนาคารปล้นแบงก์ธนาคารออมสินน่านสาขานราไฮเปอร์มาร์ททำแผนฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 10:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์