ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวคลองบ้านลาดระทม! น้ำล้นตลิ่งท่วมสูงกว่า 2 ม. นานนับเดือน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2559 09:35 น.
  SHARE

  น้ำจากคลองสาขาแม่น้ำยมล้นท่วมบ้านเรือนชาวบ้านริมคลองบ้านลาด หมู่ที่ 3 ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์สูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านต้องใช้เรือแทนรถพายมาถนนใหญ่กว่า 2 กิโลเมตร...

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ ชาวบ้านริมคลองบ้านลาด หมู่ที่ 3 ตำบลบางเคียน อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ต้องเก็บข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ขึ้นชั้นสองของบ้านยกสูง หลังจากระดับน้ำในคลองเริ่มเอ่อล้นท่วมสะพานทางเข้าหมู่บ้าน จนไม่สามารถใช้รถเข้า-ออกได้ เนื่องจากระดับน้ำมีความสูงมากกว่า 2 เมตร และคาดว่าระดับน้ำยังสูงขึ้นต่อเนื่อง


  จากการเปิดเผยของ นางศศิกานต์ กระต่ายทอง ชาวบ้านริมคลองบ้านลาด บอกว่าคลองบ้านลาดเป็นคลองสาขาของแม่น้ำยมไหลลงสู่แม่น้ำน่าน ซึ่งในขณะนี้ได้รับผลกระทบจากปริมาณน้ำของแม่น้ำทั้งสองสาย จนทำให้ในพื้นที่มีน้ำล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนและนาข้าวอย่างรวดเร็ว ข้าวที่ตั้งท้องพร้อมที่จะเกี่ยวก็จมน้ำเสียหายนับพันไร่ ชาวบ้านในหมู่บ้านนี้ได้สร้างบ้านเป็นแบบใต้ถุนสูงเพื่อป้องกันน้ำท่วมอย่างฉับพลัน แต่บ้านบางหลังก็เก็บของไม่ทัน น้ำได้ท่วมมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือน แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปทำการช่วยเหลือเลย.

  เกาะติดข่าวน้ำท่วม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมนครสวรรค์คลองบ้านลาดชาวบ้านคลองบ้านลาดต.บางเคียนอ.ชุมแสงนครสวรรค์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 02:00 น.