ไทยพร้อมพม่าเฮ! ด่านชายแดนแม่สอดอนุมัติอยู่ยาว 14 วัน

ข่าว

  ไทยพร้อมพม่าเฮ! ด่านชายแดนแม่สอดอนุมัติอยู่ยาว 14 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2559 09:45 น.

  ไทยพร้อมพม่าเฮ! ด่านชายแดนแม่สอดอนุมัติอยู่ยาว 14 วัน เข้ามาพำนักในพื้นที่ 3 อำเภอเขตเศรษฐกิจพิเศษแม่สอด-พบพระ-แม่ระมาด ขณะที่ทางด่านประเทศเพื่อนบ้านก็เช่นกัน 

  ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2559 ที่ด่านถาวรเชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก คึกคักเป็นพิเศษ ทั้งรถทั้งคนต่างผ่านเข้าออกจำนวนมาก เพราะตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป งานตรวจบุคคลและยานพาหนะ ได้ตรวจอนุญาตบัตรผ่านแดนเมียนมา(ขาเข้า) ตามความตกลงระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทยกับรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐสหภาพเมียนมาว่าด้วยการข้ามแดนระหว่างประเทศทั้งสอง เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2559 โดยให้เดินทางเข้า-ออก ณ จุดตรวจสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เท่านั้น ซึ่งให้พำนักอยู่ได้ตามจำนวนวันที่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองประทับตราอนุญาตในบัตรผ่านแดน คือ บัตรผ่านแดนอนุญาตพำนักได้ 14 วัน และบัตรผ่านแดนชั่วคราวอนุญาตพำนักได้ 7 วัน เฉพาะในเขตอำเภอแม่สอด อำเภอแม่ระมาด และอำเภอพบพระ จังหวัดตาก โดยห้ามเดินทางออกนอกเขตพื้นที่ 3 อำเภอดังกล่าว ทั้งนี้ ต้องอยู่ภายใต้บังคับของกฎหมาย ระเบียบข้อบังคับหากผู้ฝ่าฝืนตาม จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทำให้สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งเริ่มคึกคักพร้อมรับนักท่องเที่ยว

  ชาวบ้าน ระหว่างไทย-เมียนมา ไปมาหาสู่กันมากขึ้น
  ชาวบ้าน ระหว่างไทย-เมียนมา ไปมาหาสู่กันมากขึ้น
  คึกคัก!ด่านชายแดนแม่สอด หลังอนุมัติให้สามารถอยู่ได้ 14 วัน เฉพาะเขตเศรษฐกิจพิเศษ
  คึกคัก!ด่านชายแดนแม่สอด หลังอนุมัติให้สามารถอยู่ได้ 14 วัน เฉพาะเขตเศรษฐกิจพิเศษ


  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษชายแดนในทางกลับกัน ชาวไทยสามารถเดินทางเข้าไปในจังหวัดเมียวดีได้เช่นกันจนถึงตำบลแม่แปบ ตำบลห้วยซ่าน อ.เมียวดี ระยะการพำนักได้ 7 วันหรือ 14 วัน ตามประเภทบัตรผ่านแดนไทยเช่นเดียวกัน ส่วนรถยนต์ยังให้ค้างคืนไม่ได้ทั้งสองประเทศต้องขับกลับประเทศภายในวันที่เดินทาง​.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เขตเศรษฐกิจพิเศษด่านชายแดนแม่สอดอนุมัติอยู่ยาว 14 วันบัตรผ่านแดนบัตรผ่านแดนชั่วคราวแม่สอดตากเมียวดีไทยพร้อมพม่าสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาบ้านริมเมยอนุญาตพำนักได้ 7 วันแม่ระมาดกระตุ้นเศรษฐกิจ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 04:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์