วัดร่องขุ่น นทท.จีนยังแน่น บินมาเที่ยวหยุดยาววันชาติ

ข่าว

  วัดร่องขุ่น นทท.จีนยังแน่น บินมาเที่ยวหยุดยาววันชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 21:05 น.

  ทัวร์จีนแห่บินมาไทยช่วงหยุดยาววันชาติ 'วัดร่องขุ่น' ยังเป็นที่นิยม แม้ต่างชาติต้องเสียค่าเข้าชมภายในโบสถ์ ขณะด่านพรมแดนเชียงของ ไร้ทัวร์จีนขับรถข้ามแดน เหตุระเบียบใหม่ ให้เที่ยวได้เฉพาะจังหวัดหน้าด่านพรมแดนเท่านั้น ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ต.ค. 59 ที่ด่านพรมแดนไทย-ลาว อ.เชียงของ อ.เชียงราย ไร้วี่แววรถยนต์ของนักท่องเที่ยวจีนข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาวแห่งที่ 4 แต่ที่บริเวณวัดร่องขุ่น อ.เมือง แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม กลับเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวไทย และนักชาวต่างชาติอย่างชาวจีน ที่หยุดงานในวันชาติ แห่เข้าชมศิลปะพุทธศิลป์ ฝีมือของ อาจารย์เฉลิมชัย กันอย่างหนาแน่น แม้ต้องเสียเงินค่าเข้าชมในโบสถ์สำหรับต่างชาติหัวละ 50 บาท ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.59 ก็ไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มที่ใช้บริการบริษัททัวร์ นั่งเครื่องบินเข้าประเทศ แตกต่างจากกลุ่มนิยมขับรถแรลลี่ท่องเที่ยวข้ามจังหวัดต่างๆ

  อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้กล่าวถึงปัญหาและกฎระเบียบ ของกรมการขนส่งที่ออกใหม่ ใช้บังคับนักท่องเที่ยวจีนนำรถเข้าประเทศว่า หากการจัดการของไทยทุกหน่วยงานพร้อมที่จะรองรับ ก็ควรเร่งเปิดให้เข้าอย่างเต็มที่ แต่หากเรายังไม่พร้อมก็ชะลอไว้ก่อนได้ เจ้าหน้าที่ควรจะรีบเปิดบริการให้รวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับนักท่องเที่ยว และเพื่อความปลอดภัยของประชาชนคนไทยเอง

  สำหรับปัญหาไม่มีนักท่องเที่ยวจีนขับผ่านด่านพรมแดนเชียงของ มาจากกลุ่มขับรถท่องเที่ยวจีนผู้มีศักยภาพการใช้จ่าย ต้องการขับรถท่องเที่ยวหลายจังหวัด เมื่อระเบียบใหม่กรมการขนส่งให้เที่ยวได้เฉพาะจังหวัดหน้าด่านพรมแดน ทำให้รถจีนหยุดการเข้ามาทันที แม้ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลวันชาติจีน ซึ่งมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวมาก จากการทำงานไม่ประสานของหน่วยงานต่างๆ ก่อนระเบียบนี้ออกมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "บุรีรัมย์ฯ" ถล่ม เชียงราย 4-1 เอฟเอ คัพ
   02:36

   "บุรีรัมย์ฯ" ถล่ม เชียงราย 4-1 เอฟเอ คัพ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ทัวร์จีนนักท่องเที่ยวเชียงรายวัดร่องขุ่นกรมการขนส่งระเบียบขับรถเที่ยวด่านพรมแดนวันชาติหยุดยาว

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 18:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์