พ่อเมืองลับแล สั่งฟื้นฟูตำนานจังหวัด ตั้งศูนย์วิจัยทุเรียนระดับอาเซียน

ข่าว

พ่อเมืองลับแล สั่งฟื้นฟูตำนานจังหวัด ตั้งศูนย์วิจัยทุเรียนระดับอาเซียน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2559 20:58 น.

พ่อเมืองลับแล ประชุม หน.ส่วนราชการ สั่งฟื้นฟูตำนานเมืองลับแล ดึงดูด นทท. จัดตั้งศูนย์วิจัยทุเรียนระดับอาเซียน พัฒนา อนุรักษ์พันธุ์ทุเรียนป่า ตั้งเป้าครองตลาดอาเซียน มั่นใจ GDP จังหวัดทะยานขึ้น

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ตุลาคม 59 ที่ห้องประชุม ศิลาอาสน์ ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดอุตรดิตถ์ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.อุตรดิตถ์ กล่าวในการประชุมมอบแนวทางปฏิบัติราชการแก่หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ และนายอำเภอ โดยมีนายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ รอง ผวจ. นายสุมิตร เกิดกล่ำ ปจ.อุตรดิตถ์ นายสมเกียร พูลสุขเสริม หน.สนง.จ.อุตรดิตถ์ หัวหน้าส่วนราชการทุกภาคส่วน เข้าร่วมประชุมฯ แจงนโยบาย ขอให้ทุกคนทำงานร่วมกันโดยยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายใดก็ตาม

นายพิพัฒน์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ในปีแรกจะเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยชูเมืองลับแลซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นจุดดึงดูด ให้รื้อฟื้นตํานานเมืองลับแล จัดประเพณีประจำปี มีการแสดงแสง สี เสียง อย่างยิ่งใหญ่ ที่สำคัญให้จัดตั้งศูนย์วิจัยพันธุ์ทุเรียนหลงและหลินระดับอาเซียน เพื่อพัฒนาและอนุรักษ์พันธุ์ทุเรียนป่า รวมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าหมายครองตลาดอาเซียนและจีน มั่นใจว่าจะทำให้ผลิตภัณฑ์มวลรวม หรือ GDP ของจังหวัดซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 30,000 ล้านบาท ทะยานขึ้นได้อย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อเมืองลับแลวิจัยทุเรียนลับแลดึงดูดนักท่องเที่ยวส่งเสริมการท่องเที่ยวจัดประเพณีประจำปีอุตรดิตถ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 12:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์