ข่าว
100 year

จับเหลือมคอสูง กินไก่ชน ‘พม่าม้าล่อ’ พันธุ์ดีราคาแพง รัดตายเกลื่อนคอก

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 19:13 น.
SHARE

เจ้าของคอกไก่ชนที่ อ.ชนแดน เพชรบูรณ์ อยากจะร้องไห้ เจอซากไก่ตายเกลื่อน พร้อมตัวการคืองูเหลือมตัวใหญ่ยาวเกือบ 5 เมตร กำลังเขมือบไก่ลงท้อง กับที่รัดตายอีกรวม 10 ตัว บอกล้วนเป็นไก่ชนพม่าพันธุ์ดี ราคาแพงทั้งสิ้น... 

วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวทราบจาก นายชูกริช มณีพันธุ์ อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 245/5 หมู่ 15 บ้านดงขุยกลาง ต.ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ และนายวุฒิชัย มณีพันธุ์ อายุ 39 ปี ลูกชาย ว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ แอบเข้ามากินไก่ชนพันธุ์พม่าม้าล่อ ซึ่งเป็นไก่พันธุ์พม่าราคาแพง โดยมีไก่ถูกงูฆ่าไปถึง 10 ตัว

นายชูกริช กล่าวว่า ตนเองกับลูกชายเลี้ยงไก่แม่พันธุ์พม่าม้าล่อ ไว้ 10 ตัว พ่อพันธุ์ 5 ตัว ราคาตัวละ 10,000 บาท และลูกไก่ที่เพาะแล้ว เลี้ยงไว้ในเล้าอีกนับ 100 ตัว ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงไก่ร้อง ตนและลูกชาย จึงวิ่งมาดูพบงูเหลือมกำลังรัดลูกไก่ตายเกลื่อนกองอยู่ในเล้า 9 ตัว ส่วนอีก 1 ตัวกำลังกลืนกิน จึงแจ้งกู้ชีพเทศบาลตำบลดงขุย และกู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ มาช่วยกันจับงู

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเป็นงูตัวใหญ่ และมีท่าทางดุร้ายมาก กว่าจะจับได้ต้องใช้เวลานานถึง 1 ชั่วโมง เป็นงูเหลือมที่มีน้ำหนัก 35 กิโลกรัม ยาว 4 เมตรครึ่ง มอบให้กู้ชีพเทศบาลตำบลดงขุย นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับงูเหลือมงูกินไก่งูเหลือมกินไก่ไก่ชนราคาแพงไก่ชนพม่าม้าล่อ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้