ม็อบสยบโจร! หนุ่มน่านติดหนี้ บุกจี้ออมสิน3แสน พลเมืองดีปาด้วยไม้ถูพื้น

ข่าว

ม็อบสยบโจร! หนุ่มน่านติดหนี้ บุกจี้ออมสิน3แสน พลเมืองดีปาด้วยไม้ถูพื้น

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2559 17:38 น.

หนุ่มชาวน่าน วัย 40 ปี พนักงานบริษัท ชีวิตเจอทางตันติดหนี้ไม่รู้จะหาวิธีไหน ใช้ปืน .38 บุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสินสาขาห้างนราฯ ได้ไปเกือบ 3 แสน แต่วิ่งออกมาเจอพลเมืองดีขว้างด้วยไม้ถูพื้น ก่อนจะช่วยกัน 2คน จับโจรไว้ได้..

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 3 ต.ค. ร.ต.อ.จิรัฏ จันทร์สว่าง พงส.สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ที่ธนาคารออมสิน สาขานราไฮเปอร์มาร์ท ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน โดยผู้ก่อเหตุสวมเสื้อผ้าร่มสีขาวหมวกกันน็อกสีขาว จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุธรรม ชาติอาสา รอง ผบก.จ.น่าน ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนจำนวนหนึ่งรุดไปที่เกิดเหตุ พบผู้คนกำลังแตกตื่นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม ทราบว่าคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้ามาที่เคาน์เตอร์ธนาคารออมสิน สาขาห้างนราไฮเปอร์มาร์ท แล้วใช้ปืนบังคับให้เจ้าหน้าที่ธนาคารเปิดลิ้นชักเก็บเงิน แล้วนำเงินใส่ถุงที่เตรียมมา โดยใช้เวลาชิงทรัพย์ไม่ถึง 1 นาที จากนั้นได้หนีออกไปทางประตูธนาคาร โดยใช้จักรยายนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ ที่คนร้ายได้นำสติกเกอร์สีขาวติดอำพรางรถและป้ายทะเบียน ขี่หนีไปพร้อมกับเงินที่ชิงจากธนาคาร ออกทางประตูหลังห้างนราไฮเปอร์มาร์ท แต่พลเมืองดี 2 คนพบเห็นจึงได้ช่วยกันเข้ารุมสกัดจับคนร้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำห้างและธนาคารได้เข้ามาช่วยกันจับ จนได้ตัวผู้ก่อเหตุชิงทรัพย์ดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนสั้นไทยประดิษฐิ์ ขนาด .38 คนร้ายโยนทิ้งไว้ตรงที่จอดรถ

ทั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าด้วยว่าเห็นผู้ก่อเหตุคนดังกล่าวได้มาจอดรถไว้ที่ข้างห้างนราไฮเปอร์มาร์ท และเดินไปโดยไม่ถอดหมวกกันน็อก แต่ไม่ได้เอะใจอะไร จากนั้น ได้เห็นชายคนเดิมถือถุงสีแดง วิ่งกลับมาที่รถและมีพลเมืองดีวิ่งตามมา ตอนแรกเข้าใจว่าเป็นเหตุทะเลาะวิวาท

ต่อมา ทราบชื่อคนร้ายรายนี้คือ นายณฤทธิ์ อมาตศักดิ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ 4 บ้านม่วงตึ๊ด อ.ภูเพียง จ.น่าน เป็นพนักงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง สอบสวนเบื้องต้นได้ความว่า สาเหตุที่ตัดสินใจลงมือทำนั้น เนื่องจากตนเองมีภาระหนี้สินจำนวนมาก และหาทางออกไม่ได้ จำเป็นต้องใช้เงิน จึงตัดสินใจลงมือชิงทรัพย์ที่ธนาคารออมสิน โดยได้เงินไปทั้งสิ้น 298,000 บาท (สองแสนเก้าหมื่นแปดพันบาท)

ทางด้านพลเมืองดี ชื่อ นายนพดล อินตะมา เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเห็นเหมือนคนตีกันอยู่บริเวณหน้าธนาคารและมีคนตะโกน จึงวิ่งไปดู แต่ผู้ก่อเหตุได้ชักปืนจ่อใส่ จึงได้หลบลงข้างรถและคว้าไม้ม็อบถูพื้นขว้างใส่ผู้ก่อเหตุ ก่อนจะเข้าไปจับตัว จากนั้นได้มี นายอัครเดช เสี้ยนเสริญ เข้ามาช่วยอีกแรง จึงสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด

ด้าน นายอัครเดช เสี้ยนเสริญ พลเมืองดีอีกคน ได้เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ตนมาหาน้าที่ทำงานในห้างนราฯ และได้มีเสียงเอะอะโวยวาย นึกว่ามีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน คิดว่าจะเข้ามาห้าม แต่มีคนตะโกนว่ามีเหตุชิงทรัพย์ จึงเข้ามาช่วยจับคนร้าย

ขณะที่ ร.ต.อ.จิรัฏ จันทร์สว่าง พงส.สภ.เมืองน่าน ได้ขอดูกล้องวงจรปิดจากทางธนาคาร เพื่อใช้เป็นหลักฐาน พร้อมบันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้ จากนั้นได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจที่เกิดเหตุ ก่อนแจ้งข้อหา ดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้ธนาคารบุกเดี่ยวจี้ธนาคารธนาคารออมสินพลเมืองดีจับโจรธนาคารออมสิน สาขานราไฮเปอร์มาร์ทน่าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 09:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์