ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทต.คลองลานพัฒนา เร่งซ่อมถนนเป็นหลุมบ่อ 10 กม. ห่วง ปชช.เกิดอุบัติเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2559 22:31 น.
  SHARE

  คนละไม้คนละมือ! นายกเล็กคลองลานพัฒนา จ.กำแพงเพชร ร่วมชาวบ้าน นำยางมะตอยเทกลบหลุมถนน หลังเจอฝนชะตลอดถนนกว่า 10 กม. ห่วงประชาชนได้รับอันตรายขณะสัญจร หากชำรุดซ้ำ เตรียมตั้งงบซ่อมครั้งใหญ่

  เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 59 นายบรรจง รุจนยุทธ นายกเทศมนตรีตำบลคลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร นายสมเกียรติ ฤทธิ์เสือ ปลัดเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา และ นายสำราญ กองสิน เลขานุการนายกเทศมนตรีตำบลคลองลานพัฒนา พร้อมผู้ใหญ่บ้าน นำชาวบ้านและคนงาน ช่วยกันซ่อมแซมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ตั้งแต่บ้านท่าข้าม ไปจนถึงบ้านมอตะแบก ซึ่งเป็นถนนภายในหมู่บ้านที่เชื่อมต่อกันระหว่างหมู่ 5 บ้านท่าข้าม หมู่ 6 บ้านเลิ้งกะพงษ์ และหมู่ 12 บ้านมอตะแบก ต.คลองลานพัฒนา หลังพบว่าเป็นหลุมเป็นบ่อเล็กและใหญ่รวมถึงมีน้ำขังจำนวนมาก ทำให้ประชาชนต้องคอยระวังลื่นล้มขณะสัญจร โดยวันนี้นำยางมะตอยผสมเสร็จสำเร็จรูปเทลงในหลุมให้เต็มแล้วใช้เครื่องตบอัดให้แน่นปิดหลุมเสมอกับถนน เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาฝนตกหนักทำให้ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดเส้นทางยาวเกือบ 10 กิโลเมตร

  นายกเทศมนตรีตำบลคลองลานพัฒนา กล่าวว่า เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีฝนตกและน้ำท่วมขังบนพื้นผิวถนนจนกลายเป็นหลุมเป็นบ่อ ซึ่งถนนเส้นนี้เดิมไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลคลองลาน แต่อยู่ในความรับผิดชอบของทางหลวงชนบท ซึ่งขณะนี้ทางหลวงชนบทได้โอนถ่ายมาให้ ทางเทศบาลจึงรีบเข้ามาดำเนินการ เพราะหวั่นว่าจะเกิดอันตรายแก่ผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งที่ผ่านมาก็เข้ามาซ่อมแซมบ้างแล้ว แต่เนื่องจากมีฝนตกชุกหากซ่อมแซมไปจะไม่เกิดประโยชน์ กระทั่งช่วงนี้ฝนเริ่มลดลงจึงรีบเข้ามาซ่อมแซมเพื่อให้ประชาชนใช้สัญจรได้ตามปกติ

  สำหรับเส้นทางดังกล่าว มีชาวบ้านที่ต้องสัญจรระหว่างหมู่บ้านจำนวนมาก หากชำรุดอีกก็จะทำการเข้ามาซ่อมใหญ่ โดยการจัดสรรงบประมาณลาดยางใหม่อีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซ่อมถนนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อคลองลานพัฒนากำแพงเพชรบรรจง รุจนยุทธ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้