น้ำป่าเริ่มไหลเข้าท่วม อ.ท่าตะโก ชาวบ้านเดือดร้อนแล้ว 15 หลังคาเรือน

ข่าว

  น้ำป่าเริ่มไหลเข้าท่วม อ.ท่าตะโก ชาวบ้านเดือดร้อนแล้ว 15 หลังคาเรือน

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ต.ค. 2559 09:40 น.

  น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ยังไหลท่วมพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ขยายวงกว้าง โดยระดับน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดไหลเข้าพื้นที่ ต.วังมหากร อ.ท่าตะโก หนุนสะพานเข้าบ้านหลังระดับน้ำเพิ่มยังเดือดร้อนกว่า 15 หลังคาเรือน...

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ต.วังมหากร อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ต้องช่วยกันหนุนสะพานที่ใช้สำหรับเดินเข้าออกบ้านในช่วงน้ำท่วมให้สูงขึ้นอีก 30 เซนติเมตร หลังสะพานเดิมที่เคยใช้ก่อนหน้านี้ได้ถูกน้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลบ่าเข้าพื้นที่ และส่งผลให้น้ำท่วมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยชาวบ้านต่างบอกว่าระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นได้สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ทั้งทรัพย์สินโดยเฉพาะรถยนต์ รถจักรยานยนต์ และสัตว์เลี้ยงบางส่วนต้องขนย้ายขึ้นมาไว้บนถนนเป็นการชั่วคราวก่อน ในขณะที่ลุ่มบางส่วนมีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร จนชาวบ้านต้องใช้เรือเป็นพาหนะเข้าออกจากบ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ส่วนพื้นที่การเกษตรโดยเฉพาะนาข้าวถูกน้ำท่วมจมหายไปแล้วเป็นจำนวนหลายพันไร่

  ยังมีชาวบ้านกว่า 15 หลังคาเรือนยังเดือดร้อนจากน้ำเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนในพื้นที่ลุ่มต่ำของชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 16 ต.สายลำโพง อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ ไม่ต่ำกว่า 15 หลังคาเรือน ยังคงเดือดร้อนจากน้ำเทือกเขาเพชรบูรณ์ที่ ไหลเข้าท่วมขังในพื้นที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดระดับน้ำสูงมากกว่า 60 เซนติเมตรแล้ว ทำให้ชาวบ้านต้องขยับข้าวของหนีน้ำให้สูงกว่าเดิมเป็นครั้งที่สอง และต้องใช้เรือในการเข้าออกหมู่บ้านแทน


  นางมณี มณี อายุ 60 ปี ชาวบ้านในพื้นที่กล่าวว่า น้ำจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลผ่านอำเภอหนองบัว จังหวัดนครสวรรค์ เข้ามาท่วมขังในพื้นที่เมื่อ 5-6 วันที่ผ่านมา แต่ในวันนี้ระดับน้ำยังคงมีมวลน้ำไหลบ่าข้ามทุ่งนาและล้นคลองสาธารณะเข้าท่วมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลง ซึ่งก็ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก อย่างไรก็ตามมวลน้ำดังกล่าวจะไหลเข้าสู่บึงบอระเพ็ดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วม 2559น้ำป่าเทือกเขาเพชรบูรณ์ต.วังมหากรอ.ท่าตะโกนครสวรรค์น้ำท่วมนครสวรรค์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 22:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์