ฮือฮา! พ่อค้าขายลูกชิ้นคืนกำไรให้ลูกค้า

ข่าว

  ฮือฮา! พ่อค้าขายลูกชิ้นคืนกำไรให้ลูกค้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2559 08:30 น.

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ต.ค. ที่ลานปั๊มน้ำมันเก่า หน้าโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ถนนแก้วนวรัฐ อ.เมืองเชียงใหม่ มีประชาชน ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันของโรงเรียนมาต่อแถวกัน เพื่อรับลูกชิ้นทอดฟรี จาก “ลุงสวน” หรือนายสวน ชูเนตร อายุ 68 ปี พ่อค้าลูกชิ้นทอด รถจักรยานยนต์พ่วงที่จอดขายซอยหลังโรงเรียนมากว่า 30 ปี ซึ่งวันนี้เป็นวันเกิดของ “ลุงสวน” จึงได้จัดสมนาคุณและคืนกำไร แจกลูกชิ้นฟรีให้กับลูกค้ากินกันฟรีๆ มากกว่า 250 กิโลกรัม ทั้งลูกชิ้นเนื้อ/หมู/ไก่ และไส้กรอกทอดกันสดๆพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด ทุกรสชาติ พร้อมกับฉลองรถยนต์ใหม่ฟอร์จูนเนอร์ป้ายแดงอีกด้วย โดยมีลูกค้าส่วนมากจะเป็นเด็กนักเรียนและศิษย์เก่าโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ที่พากันมาต่อแถวรับลูกชิ้นทอดแวะมาอวยพรวันเกิดพร้อมถ่ายรูปเซลฟี่ เก็บความประทับใจกับ “ลุงสวน” อีกด้วย

  นายสวนกล่าวว่า ตนมีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จังหวัดอุบลราชธานี แต่ได้เดินทางมาอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมภรรยาเมื่อกว่า 30 ปี โดยได้มาเช่าบ้านของครูคนหนึ่งในโรงเรียนปรินส์ฯพักอาศัยอยู่ ระหว่างนั้นก็ทำงานรับจ้างมาหลายอาชีพแต่ยังตั้งตัวไม่ได้ จนกระทั่งครูเจ้าของบ้านแนะนำให้ตนและภรรยาขายลูกชิ้นทอดให้กับเด็กนักเรียนที่หลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย ครั้งแรกก็ใช้รถพ่วงเข็นมาจอดขายลูกชิ้นให้เด็ก เริ่มขายตั้งแต่ไม้ละ 1 บาท มาถึงปัจจุบันไม้ละ 5 บาท ตอนเช้าขายที่หน้าโรงเรียน ส่วนตอนเย็นขายหลังโรงเรียน โดยขายมาแล้วตั้งแต่ พ.ศ.2513 หรือ 36 ปี ที่ผ่านมา ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นนักเรียน ผู้ปกครอง และศิษย์เก่า ที่ส่วนมากจะรู้จักและเป็นลูกค้าของลุงทุกๆคน ซึ่งลูกชิ้นที่นำมาขายนั้นจะเน้นความสะอาด น้ำมันต้องใส เปลี่ยนทุกสองวัน ส่วนน้ำจิ้มแจกฟรี ทั้งรสเผ็ดรสหวาน

  “ทุกปีจะแจกลูกชิ้นฟรีในวันเกิดมาเป็นปีที่ 5 เพราะต้องการคืนกำไรให้กับลูกค้าและถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตและครอบครัว โดยผู้ที่เข้ามากินฟรีในวันนี้ ส่วนใหญ่ก็เป็นประชาชนทั่วไป ศิษย์เก่า และศิษย์ปัจจุบัน โดยตั้งเป้าจะแจกลูกชิ้นให้ลูกค้าได้กินฟรีไปจนถึง 1 ทุ่มของวันนี้” นายสวนกล่าว

  ด้านลูกค้ามาร่วมแสดงความยินดีวันเกิดของคุณลุงก็ถือว่าเป็นการนัดรวมรุ่นกันขนาดย่อมๆ เพราะแต่ละคนล้วนแต่เป็นลูกค้าของคุณลุงมาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ และจบไปทำงานกันหมดแล้ว วันนี้ทราบข่าวจากการแชร์ข้อความทางเฟซบุ๊กก็รีบมาฉลองวันเกิดกับคุณลุงไปในตัวอีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แจกลูกชิ้นฟรีพ่อค้าลูกชิ้นคืนกำไรลูกค้าเชียงใหม่ลูกชิ้นทอดฟรีสวน ชูเนตรโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยแจกลูกชิ้นฟรีวันเกิดไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 08:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์