คนแห่นวดแก้กรรม! หมอมือเทวดาคิวทะลัก ขอโทรจองก่อน ไม่อยากให้รอนาน

ข่าว

คนแห่นวดแก้กรรม! หมอมือเทวดาคิวทะลัก ขอโทรจองก่อน ไม่อยากให้รอนาน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2559 21:26 น.

"หมอมือเทวดา" โอด คนปวดเมื่อยทะลักจนล้นแทบไม่ได้นอน จัดคิวใหม่ คนเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง นวดเฉพาะวันอาทิตย์ ส่วนจังหวัดอื่นต้องโทรมาจองก่อน เพราะไม่อยากให้รอนาน ส่วนหายไม่หายอยู่ที่กรรม

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 2 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านของหมอนวดมือเทวดา นายวิสิทธิ์ พิชิตปัจจา อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 2 ต.ดอนแก้ว อ.สารภี จ.เชียงใหม่ อดีตเศรษฐีใจบุญที่ผันตัวอุทิศให้กับการนวดรักษาฟรีตั้งแต่คนจนยันเศรษฐี (หมอมือเทวดา! นวดแก้กรรมฟรี 37 ปี ไม่เกี่ยงฐานะ อุทิศชีวิตจนกว่าจะหมดลม) ปรากฏว่า ยังคงมีผู้มารอคิวการนวดจำนวนมาก แม้ว่าจะเขียนที่หน้าบ้านว่า "คิวเต็ม" แล้วก็ตาม

ทั้งนี้ เมื่อเห็นผู้สื่อข่าว นายวิสิทธิ์ ได้กล่าวต่อด้วยท่าทางอารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใจ มือก็ยังคงนวดให้กับผู้ปวดเมื่อยอย่างแข็งแรง ไม่มีท่าทีเหนื่อยอ่อน นายวิสิทธิ์ กล่าวว่า หลังจากที่หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐออนไลน์ และไทยรัฐทีวีลงภาพข่าว ก็ทำให้มีผู้คนจากทั่วสารทิศเข้ามา ทั้งใน จ.เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และจังหวัดต่างๆ แต่ละวันคนแน่นมาก รู้สึกสงสารคนที่มานั่งรอเพราะบางคนรอหลายชั่วโมง ต้องนำน้ำและกาแฟไปให้ดื่มกัน ส่วนตัวเองก็รู้สึกจะเจ็บหัวเข่าเพราะต้องนั่งนวดยาวนานหลายชั่วโมง ขอให้ช่วยแก้ข่าวให้ด้วยว่าจะนวดให้เฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น สำหรับ จ.เชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียงเช่น ลำปาง ลำพูน แต่คนที่มาจากต่างจังหวัดในวันธรรมดาขอให้โทรศัพท์มาก่อน เพราะเห็นมาไกลและตั้งใจมาด้วยความศรัทธา แต่ก็ขอบอกว่าตนไม่ใช่หมอมือเทวดา ที่นวดแล้วจะทำให้หายทุกราย หากเป็นเช่นนั้นร้านขายโลงศพก็คงขายไม่ได้ แต่ทำให้คลายทุเลาลงไปได้ ซึ่งก็แล้วแต่บุญทำกรรมแต่ง และหลังจากที่ข่าวออกไปแทบไม่ได้หยุดเลย

หมอมือเทวดา คิวล้นทะลัก คนแห่นวดทั้งวันทุกวัน
หมอมือเทวดา คิวล้นทะลัก คนแห่นวดทั้งวันทุกวัน

"กระแสข่าวที่เกิดขึ้นทำให้ผมไม่ได้หลับได้นอนเลย ขอบอกว่าจะนวดเฉพาะวันอาทิตย์เท่านั้น สำหรับคนต่างจังหวัดต้องโทรนัดหมายตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ สำหรับลำพูน เชียงใหม่ ถือว่าเป็นจังหวัดใกล้กันขอเป็นวันอาทิตย์ คนที่จะมาหาไม่ต้องปฏิบัติอะไร เอาใจกับตัวมาก็พอ ก็ขอให้มาตอนเช้า แต่ต้องรอหน่อย เพราะอาจจะต้องรอจนถึงบ่าย 2 หรือบ่าย 3 ก็ต้องอดทนรอ ผมเป็นคนนวดต้องนวดถึง 6-7 ชั่วโมง ไม่ได้พักเลย คนรอควรจะดีใจ ต้องรอได้ ผมมีทั้งน้ำดื่มและกาแฟฟรี แต่ผู้ที่มานวดหากมีจิตเมตตาก็นำน้ำกับกาแฟมามอบให้เพื่อคนที่มารอจะได้ดื่มกัน ถือว่าทำทานซื้อกาแฟและน้ำดื่มมาเสริม ถือว่าได้ทำกรรมดีครับ ถือเป็นทาน เพราะคนไข้ที่มารอจะใช้น้ำวันละถึง 100 ขวดก็มี" นายวิสิทธ์ หมอมือเทวดากล่าว

โทรมาจองคิวกันก่อนนะ!
โทรมาจองคิวกันก่อนนะ!

อย่างไรก็ตาม จากกระแสข่าวที่ที่แพร่ออกไปนั้น มีชาวไทยที่อยู่ต่างประเทศ ไม่ว่าประเทศสหรัฐอเมริกา และสวิตเซอร์แลนด์ ติดต่อนัดหมายจะเดินทางมาให้นวดเพราะมีความศรัทธาในตัว นายวิสิทธิ์ ที่เป็นถึงเศรษฐีมาก่อน แต่มาอุทิศตัวนวดให้ผู้ที่เจ็บป่วยทางร่างกายยาวนานถึง 37 ปี โดยที่ทุกคนยังให้ความศรัทธาในตัวหมอมือเทวดามาตลอด แม้จะวัยล่วงเลยมาถึง 75 ปี ร่างกายยังแข็งแรง จึงมีความต้องการจะมาให้นวด ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ถามผู้ที่มานวดต่างก็บอกว่าดีขึ้น และจะมาเป็นครั้งที่ 2-3 ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นวดแก้กรรมหมอมือเทวดาหมอนวดเทวดาเชียงใหม่วิสิทธิ์ พิชิตปัจจานวดรักษา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์