ผวาอาถรรพ์! แข่งพายทวนน้ำล่ม 3 ลำ จุดเดียวกับเรือแม่มณีสายชล ไร้เจ็บตาย

ข่าว

  ผวาอาถรรพ์! แข่งพายทวนน้ำล่ม 3 ลำ จุดเดียวกับเรือแม่มณีสายชล ไร้เจ็บตาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2559 20:36 น.

  (ภาพจากมูลนิธิร่มโพธิ์เพชรบูรณ์)

  แข่งพายเรือทวนน้ำขนาด 18 ฝีพาย ในงานประเพณีอุ้มพระดำน้ำ หน้าวัดไตรภูมิ จ.เพชรบูรณ์ ชาวบ้านระทึก เรือล่ม 3 ลำ จุดใกล้กับที่เรือแม่มณีสายชลล่ม ขณะมี 1 ลำ ถูกกระแสน้ำซัดขาด 2 ท่อน

  วันที่ 2 ต.ค. 59 ที่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดไตรภูมิ อ.เมืองเพชรบูรณ์ ได้มีการจัดการแข่งขันพายเรือทวนน้ำขนาด 18 ฝีพาย ในเทศกาลประเพณีอุ้มพระดำน้ำหนึ่งเดียวในโลกของ จ.เพชรบูรณ์ ขณะที่การแข่งขันพายเรือทวนน้ำดำเนินการแข่งขันอยู่นั้น จู่ๆ เรือทีมทุ่งทองน้อยสะเดียง ที่กำลังพายเรือแข่งขันจนเกือบถึงเส้นชัยเกิดล่มอย่างไม่ทราบสาเหตุ ฝีพายต่างว่ายน้ำตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอด ส่วนเรือถูกกระแสน้ำพัดไปขวางอยู่กลางน้ำและถูกกระแสน้ำที่เชี่ยวกรากซัดขาดสะบั้นเป็น 2 ท่อน ท่ามกลางประชาชนที่เฝ้าชมการแข่งขันทั้ง 2 ฝากฝั่งด้วยความตกตะลึง เดชะบุญไม่มีฝีพายได้รับอันตรายหรือเสียชีวิต สามารถว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัยทุกคน

  ทั้งนี้ ชาวบ้านต่างพูดถึงความน่าสะพรึงกลัว เพราะจุดที่เรือล่มอยู่ใกล้กับจุดที่เรือแม่มณีสายชลล่ม จนเป็นเหตุให้ฝีพายเสียชีวิต 2 ราย ขณะทำการฝึกเพื่อเตรียมตัวมาแข่งขันเมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา (เรือยาวซ้อมพาย ล่มกลางแม่น้ำที่เพชรบูรณ์ ช่วยได้แล้ว 23 สูญหาย 2 (ชมคลิป)) โดยวันนี้ มีเรือล่มที่จุดบริเวณเดียวกันถึง 3 ลำ โดย 2 ลำก่อนหน้านี้เรือไม่ได้รับความเสียหาย ซึ่งในวันนี้ เรือที่เข้าร่วมการแข่งขันหลายลำให้ฝีพายใส่ชูชีพเพื่อป้องกันการจมน้ำด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรือล่มอุ้มพระดำน้ำเพชรบูรณ์เรือแข่งล่มแข่งพายเรือทวนน้ำ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 05:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์