ฟ้าผ่าเปรี้ยง! ไฟไหม้โรงเรียนที่แพร่ สกัดทัน-หวิดวอด

ข่าว

  ฟ้าผ่าเปรี้ยง! ไฟไหม้โรงเรียนที่แพร่ สกัดทัน-หวิดวอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2559 19:49 น.

  ขณะเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ จ.แพร่ มีฟ้าผ่าลงเสาไฟโรงเรียนรัฐราษฎร์บำรุง ส่งผลให้ห้องทำงานเกิดเพลิงลุกไหม้ จนท.ระดมรถฉีดน้ำสกัด หวิดวอดทั้งหลัง ...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ตุลาคม 2559 พ.ต.ท.อุทัย เวียงทอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดฟ้าผ่าลงที่โรงเรียนรัฐราษฎร์บำรุง ถนนยันตรกิจโกศล ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ หลังได้รับแจ้งแล้วได้แจ้งรถดับเพลิงเทศบาลเมืองแพร่ จำนวน 4 คัน รุดออกไปตรวจสอบ และระงับเหตุ

  โรงเรียนที่เกิดเหตุ ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับสำนักงานการประถมศึกษาแพร่เขต 1 เป็นโรงเรียนขนาดเล็ก เพลิงได้ลุกไหม้จากห้องทำงาน หรือสำนักงานของโรงเรียน ลุกลามออกมาด้านนอก รถดับเพลิงได้ช่วยกันสกัดเพลิงไว้ได้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

  จากการสอบสวน เบื้องต้นพบว่า ในห้องสำนักงานโรงเรียนเป็นประตูกระจกเลื่อน ภายในมีเอกสารและเครื่องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอื่นๆ ที่ข้างผนังมีเปลวไฟเนื่องจากกระแสไฟบวกกับฟ้าผ่าลงมาเสียงดังสนั่น ทำให้ผนังได้รับความเสียหาย ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ ได้รับความเสียหายเล็กน้อย


  สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้โรงเรียน เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีฝนตกและเกิดฟ้าผ่าลงไปที่เสาไฟฟ้าด้านหลังอาคารเสียงดังสนั่น จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะนั้นก็ไม่มีใครอยู่ เนื่องจากเป็นวันหยุด จากนั้นทางพนักงานสอบสวนได้กันขอบเขตพื้นที่ไว้ เพื่อรอเจ้าหน้าที่และตำรวจจากกองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน มาทำการตรวจอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกฟ้าผ่าโรงเรียนแพร่ไฟไหม้ความเสียหาย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 16:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์