ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระบะชนท้าย จยย. คาสามแยกไฟแดง ก่อนลากไกล 40 ม. คนขี่ดับคาที่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2559 17:52 น.
  SHARE

  กระบะชนท้าย จยย. บริเวณสามแยกไฟแดง บ้านบึงหลัก เมืองอุตรดิตถ์ ก่อนลากไกล 40 ม. คนขี่ดับคาที่ ก่อนรถเสียหลักชนกระบะอีกคัน เจ็บอีก 2 ราย เร่งสอบสาเหตุ ...

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 2 ตุลาคม 59 ร.ต.อ.เลข เทียนเงิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ แจ้งกู้ภัยมูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคาะห์ ว่า ที่สามแยกไฟแดง บ้านบึงหลัก หมู่ 6 ต.ป่าเซ่า อ.เมือง ถนนทางหลวงหมายเลขที่ 11 พิษณุโลก-เด่นชัย มีเหตุรถยนต์ชนกัน ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย หลังรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูวดล ผกก.สภ.เมืองทราบ จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ มิตซูมิซิ รุ่นไทรทัน สีเทา ทะเบียน 1 ฒว 6794 กทม. ซึ่งมี นายพูลสวัสดิ์ ตาคำ อายุ 39 ปี บ้านเลขที่ 88/499 หมู่ที่ 5 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เป็นคนขับ ด้านหน้าพังยับเยิน ยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ห่างรถยนต์กระบะ 170 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีฟ้า-ดำ ทะเบียน 1กข 6458 อุตรดิตถ์ ด้านท้ายพังยับ มี นายนพ ยาดี อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 324/9 ถนนย่านศิลาอาสน์ ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ คนขับขี่รถจักรยานยนต์นอนเสียชีวิต ที่บริเวณใบหน้าและจมูกมีเลือดไหลอยู่ตลอดเวลา

  นอกจากนั้น ยังมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ลล 9562 กทม. ซึ่งมี นายอินทร์ คำทิพย์ อายุ 81 ปี บ้านเลขที่ 3/3 หมู่ 4 ต.ฝายหลวง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ เป็นคนขับ และญาตินั่งมาด้วยอีกคน ถูกรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน ชนได้รับความเสียหายด้านข้างซ้ายยุบ ทำให้ทั้งสองคนได้รับบาดเจ็บ ทางหน่วยกู้ภัยนำตัวส่ง โรงพยาบาลอุตรดิตถ์

  ร.ต.อ.เลข เผยว่า เบื้องต้นได้สอบสวน นายพูลสวัสดิ์ ให้การว่า ขับรถมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปเยี่ยมพ่อที่ จ.พะเยา มาถึงที่เกิดเหตุ มองไม่เห็นไฟแดงซึ่งเป็นสามแยก และไม่เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว จึงได้ชนท้ายและลากจากสามแยกไฟแดงไปประมาณ 40 เมตร ก่อนเสียหลักไปชนรถกระบะอีกคัน จนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ขณะที่ศพผู้เสียชีวิตทางกู้ภัย มูลนิธิอุตรดิตถ์สงเคราะห์ ได้นำเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เพื่อรอญาติมารับศพไปทำพิธีทางศาสนา 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถชนอุบัติเหตุสามแยกไฟแดงอุตรดิตถ์บ้านบึงหลักกระบะชน จยย.

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้