ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเจใจบุญ! หุงข้าวเลี้ยงหมาข้างถนนนับร้อย พร้อมดูแลหากพิการ-ป่วย

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2559 11:45 น.
SHARE

จะทำจนกว่าจะไม่ไหว! ดีเจใจบุญหุงข้าวเลี้ยงหมาข้างถนนกว่า 100 ตัวทุกคืน แถมยังเก็บสุนัขที่พิการและป่วย มาดูแลเต็มบ้าน เผย เกิดจากสงสารจึงเก็บมาเลี้ยง จนกลายเป็นความรักความผูกพัน ...

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 6/62 ม.9 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังทราบว่า มีดีเจวิทยุชื่อดัง ใจบุญชอบเก็บหมาที่พิการป่วย หรือถูกรถชนได้รับบาดเจ็บตามข้างถนน มารักษาจนหายและเลี้ยงดูเอาไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ในช่วงค่ำของทุกวันก็จะหุงข้าวคลุกโครงไก่ต้มขับรถตระเวนไปตามถนนเพื่อเลี้ยงหมาจรจัดอีกกว่า 100 ตัว ด้วยความมีเมตตาต่อสัตว์เหล่านี้

ข่าวแนะนำ

นายวีระศักดิ์ แสงทอง อายุ 44 ปี หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ "ดีเจบัง" นักจัดรายการเพลงคลื่นสกาย เรดิโอ FM.104 Mhz กำลังเตรียมอาหารสำหรับหมาที่เลี้ยงเอาไว้ภายในบริเวณบ้านถึง 30 ตัว สังเกตว่าทุกตัวจะเห่าหอนแสดงอาการดีใจและส่ายหางไปมา เมื่อ "ดีเจบัง" ผิวปากเรียก และเมื่อถึงเวลาให้อาหารก็จะกินกันอย่างเอร็ดอร่อย ไม่มีการแย่งกันดูมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก

ดีเจบัง เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยขับรถไปตามต่างจังหวัด เห็นหมาเพิ่งถูกรถชนขาหักนอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดอยู่ริมถนน เกิดความสงสารจึงเก็บเอาขึ้นรถพาไปรักษาจนหายเป็นปกติ จนกลายเป็นความรักและความผูกพันที่มีต่อสัตว์ โดยเฉพาะหมาตั้งแต่นั้นมา เมื่อไปเจอหมาที่ถูกรถชน หมาพิการ หรือนอนป่วยอยู่ข้างถนน ก็จะนำกลับมารักษาและเลี้ยงไว้ที่บ้าน จนขณะนี้มีอยู่ถึง 30 ตัวแล้ว ช่วงค่ำของทุกวัน ตนจะต้องหุงข้าววันละ 10 กก. คลุกกับโครงไก่ต้ม 30 กก. พร้อมน้ำซุปปรุงรส นำไปเลี้ยงหมาจรจัดตามถนนสายต่างๆ ในตัวเมืองกว่า 100 ตัว ทุกวัน หากวันไหนสังเกตว่า มีหมาป่วยก็จะนำขึ้นรถ พาไปรักษาที่คลินิกบาลเมืองสัตวแพทย์ ซึ่งเคยรักษากันอยู่เป็นประจำ เมื่อหายดีก็จะเลี้ยงไว้ที่บ้านต่อไป ซึ่งตนทำแบบนี้มาประมาณ 5 ปีแล้ว และก็จะทำต่อไปจนกว่าจะทำไม่ไหว

สำหรับค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงหมาเหล่านี้ ซึ่งค่อนข้างสูงพอสมควร ตนก็จะใช้เงินรายได้จากค่าสปอนเซอร์ของสถานีที่ตนจัดรายการอยู่ รวมกับเงินอีกส่วนหนึ่งที่แฟนเพลงช่วยกันบริจาคมาให้ ขณะนี้ตนมีแนวความคิดที่อยากจะจัดตั้งมูลนิธิหมาจรจัดของ จ.สุโขทัย เพื่อช่วยชีวิตสัตว์ที่ถูกทอดทิ้งไว้เหล่านี้ กำลังปรึกษาหารือกับเพื่อนๆและแฟนเพลงที่มีใจรักและเมตตาสัตว์เหล่านี้อยู่

หากท่านใดอยากจะให้ความช่วยเหลือ จะร่วมบริจาคเป็นข้าวสารหรืออาหารเม็ดสำหรับสุนัข ก็สามารถนำไปบริจาคได้ที่ สถานีวิทยุชุมชน สกายเรดิโอ เลขที่ 6/62 ม.9 ต.ปากแคว อ.เมือง จ.สุโขทัย หรือจะร่วมบริจาคเป็นทุนทรัพย์เพื่อหมาจรจัดได้ที่บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาสุโขทัย เลขที่บัญชี 157-267-433-5 ชื่อบัญชี นายวีระศักดิ์ แสงทอง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลี้ยงสุนัขเลี้ยงหมาดูแลหมาดูแลสุนัขหมาข้างถนนสัตว์เลี้ยงหมาป่วยหมาพิการสุโขทัยวีระศักดิ์ แสงทองดีเจบัง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:28 น.