รถทัวร์ชนช้างหลงป่าดับคาที่ คนขับ-ผู้โดยสาร 26 ราย ได้รับบาดเจ็บ

ข่าว

  รถทัวร์ชนช้างหลงป่าดับคาที่ คนขับ-ผู้โดยสาร 26 ราย ได้รับบาดเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2559 11:18 น.

  ตร.ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีพบช้างหลงป่าวิ่งอยู่กลางถนน จากนั้นเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ชนช้างตาย คนขับ-ผู้โดยสาร 26 คน ถูกแรงกระแทกเจ็บระนาวเล็กน้อยเหตุระทึกบนถนนหลวงกลางดึกบนยอดดอยขุนตาน ...

  เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 30 ก.ย. 59 พ.ต.ท.สมบูรณ์ ญาณะ สว.(สอบสวน) สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์ชนช้างตายบริเวณถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ เขตบ้านทุ่งเกวียน ต.เวียงตาล อ.ห้างฉัตร เลยศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย สถาบันคชบาลแห่งชาติประมาณ 2 กม. จึงรุดไปสอบสวนในที่เกิดเหตุบนถนนเลนขวาพบรถทัวร์บริษัท ขนส่ง จำกัด เป็นรถสองชั้น ทะเบียน 15-6472 กรุงเทพฯ ด้านหน้ากระจกแตกละเอียด ล้อรถด้านหน้าทับช้างพลายตายหงายท้อง งาช้างยาวประมาณ 1 ฟุต ขาดกระจุย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนครลำปางและกู้ภัยเทศบาลปงยางคกกำลังใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อช่วยนายนฤทธิ์ จิตตรง อายุ 46 ปี คนขับรถทัวร์มือสองที่ถูกเศษเหล็กหนีบทับช่วงขาและลำตัวนานเกือบ 1 ชั่วโมง ส่วนผู้โดยสารจำนวน 25 คน มีบาดเจ็บเล็กน้อยจากการถูกกระแทก หน่วยกู้ภัยนำไปทำแผลที่ โรงพยาบาลห้างฉัตร จ.ลำปาง ก่อนหน้าแล้ว

  จากการสอบสวนทราบว่า รถทัวร์บริษัทขนส่ง จำกัด สายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าเข้าเชียงใหม่ พอมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางขึ้นยอดเขาขุนตาน จังหวะนั้นคนขับสังเกตเห็นช้างวิ่งอยู่กลางถนนแบบวิ่งสวนเข้าหารถ คนขับพยายามหักหลบ แต่ไม่ทันจนรถชนช้างล้มดังสนั่น ผู้โดยสารบนรถตกใจหวีดร้องลั่น

  สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ก่อนจะเกิดเหตุประมาณ 20 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ได้รับแจ้งจากผู้ใช้รถพบเห็นช้างวิ่งอยู่กลางถนน ขอให้ผู้เกี่ยวข้องไปจับช้างด้วย แต่คล้อยหลังไปไม่นานก็ได้รับแจ้งว่ามีรถทัวร์ชนช้างตายจริง สำหรับช้างพลายที่ถูกรถชนมีชื่อว่าช้างพลายอุดม อายุ 8 ปี และเป็นช้างในโครงการปล่อยช้างคืนสู่ธรรมชาติอยู่ในความดูแลและรับผิดชอบของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ดอยผาเมือง และเป็นช้างบ้านที่ซื้อมาจากเจ้าของชาวบ้านในราคาสูงเฉียดล้านบาท นำปล่อยป่าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ จ.ลำปาง ได้เพียง 8 เดือน กำลังอยู่ในระหว่างปรับเปลี่ยนพฤติกรรมอยู่เพื่อให้เกิดความชินตามธรรมชาติ ก่อนถึงจุดจบของพลายอุดมคาดหลงมาตามลำห้วยใหญ่ที่ทะลุออกมาถนนใหญ่ได้และเมื่อไม่นานมานี้ได้หลงเข้ามาในหมู่บ้านแต่เจ้าหน้าที่จับได้ทัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุชนช้างชนช้างล้มช้างพลายผู้โดยสารรถประจำทางรถทัวร์เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าช้างหลงป่าช้างวิ่งบนถนนลำปาง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 03:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์