ไลฟ์สไตล์
100 year

'หลง 2' สุนัขพันธุ์ไทย รอเจ้าของหน้าศูนย์พัฒนาฝีมือฯ สุโขทัย คาดตกรถ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2559 00:08 น.
SHARE

เจออีก "เจ้าหลง2" สุนัขพันธุ์ไทยตกรถนั่งรอเจ้าของ หน้าศูนย์พัฒนาฝีมือแรง จ.สุโขทัย ด้าน รปภ.ศูนย์พัฒนาฝีมือฯ สงสารหาข้าวหาน้ำให้กิน บอกฉลาด ไม่ดุร้าย หากใครสงสัยว่าเป็นเจ้าของ มาขอรับคืนได้ แต่ถ้าไม่มา ก็จะเลี้ยงเอง ...

วันที่ 30 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบสุนัขพันธุ์ไทยสีน้ำตาล เพศผู้ อายุประมาณ 8 เดือน เกิดตกจากรถ บริเวณหน้าศูนย์พัฒนาฝีมือแรงาน จ.สุโขทัย ต.สามเรือน อ.ศรีสำโรง และนั่งรอเจ้า อยู่บริเวณหน้าศูนย์พัฒนาฝีมือแรง จ.สุโขทัย มานานกว่า 3 คืนแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะพลัดตกจากรถขณะขับผ่านบริเวณดังกล่าว เนื่องจากบริเวณขาหน้าข้างขวา มีลอยถลอก จนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำอยู่ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานฯ เกิดความสงสาร หาข้าวหาน้ำมาให้กิน และเรียกสุนัขตัวนี้ว่า เจ้าหลง

ข่าวแนะนำ

นายแดง ใจทิม อายุ 58 ปี และนายสายชล บัวปั่น อายุ 38 ปี ทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำอยู่ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานฯ เผยว่า เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 ก.ย. ที่ผ่านมา ขณะกำลังเข้าเวรอยู่ที่ป้อมยาม ได้มีสุนัขพันธุ์ไทยสีน้ำตาล วิ่งมาจากทางถนนทางด้านใต้ มานั่งอยู่ที่บริเวณปากประตูตรงหน้าป้อมยาม จากนั้นได้เห่าร้องเหมือนกำลังเรียกหาเจ้าของอยู่ตลอดเวลา และสังเกตเห็นว่าที่ขาหน้าด้านขวา ได้รับบาดเจ็บ วิ่งกระโดกกระแดก ด้วยความสงสารจึงได้ร้องเรียกให้เข้ามาด้านใน ซึ่งสุนัขตัวนี้ ก็ได้เดินเข้ามาและนั่งอย่างสงบ ด้วยความสงสาร จึงหาข้าว หาน้ำมาให้กิน และให้นอนอยู่ที่บริเวณป้อมยาม พร้อมเรียกสุนัขตัวนี้ว่า "เจ้าหลง"

ทั้งนี้ "เจ้าหลง" เป็นสุนัขฉลาด แสนรู้ ใจดี ไม่ดุร้าย เจ้าของเก่าที่เลี้ยงเจ้าหลงมา น่าจะดูแลเป็นอย่างดี และตั้งแต่ที่เจ้าหลงมาอยู่ที่นี่ ทุกวันทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น เจ้าหลงก็จะมานั่งรอเจ้าของอยู่ที่ประตูทุกวัน แต่ด้วยความที่เจ้าหลงเป็นสุนัขใจดี จึงมีแต่เจ้าหน้าที่รักใคร่

อย่างไรก็ตาม หากเจ้าของเจ้าหลง จะมาขอรับ ก็จะคืนให้ แต่ถ้าหากไม่มาตนทั้งสองคน ก็จะช่วยกันเลี้ยงเจ้าหลงไว้ หรือถ้าใครจะสอบถาม ว่า เจ้าหลงเป็นสุนัขของตนสามารถสอบถามได้ที่ หมายเลข 09-3196-1869

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาหายเจ้าหลง 2สุนัขพันธุ์ไทยศูนย์พัฒนาฝีมือแรงาน จ.สุโขทัยตกรถบาดเจ็บสุนัขพันธุ์ไทยสีน้ำตาล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 02:28 น.