ไลฟ์สไตล์
100 year

น้ำป่าเพชรบูรณ์ไหลท่วมหมู่บ้าน พื้นที่เกษตรนับพันไร่ ที่นครสวรรค์

ไทยรัฐออนไลน์
28 ก.ย. 2559 14:47 น.
SHARE

น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลข้ามถนนเข้าหมู่บ้านใน จ.นครสวรรค์ เบื้องต้นประชาชนเดือดร้อน หลายหลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรเสียหายกว่าพันไร่ ระดับน้ำสูง 20-30 ซม.

วันที่ 28 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครสวรรค์ น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ไหลหลากเข้าท่วม บ้านเรือนในพื้นที่ บ้านวังน้ำลัด หมู่ 6 ตำบลวังน้ำลัด อำเภอไพศาลี จังหวัดนครสวรรค์ เบื้องต้นมีบ้านเรือนกว่า 10 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบ โดยระดับน้ำสูงตั้งแต่ 20-30 เซนติเมตร พื้นที่การเกษตรจมน้ำกว่า 1,000 ไร่

ข่าวแนะนำ


นอกจากนี้ มวลน้ำป่ายังได้ไหลข้ามถนนสายไพศาลี-วังน้ำลัด เป็นระยะทางยาวกว่า 300 เมตร แต่ระดับน้ำไม่เป็นปัญหาในการสัญจรแต่อย่างใด ขณะที่ นายปรีชา ม่วงทอง ชาวนาในพื้นที่บอกว่า น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ได้ไหลบ่าข้ามทุ่งเข้ามาท่วมหมู่บ้านในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน นาข้าว ถนนหมู่บ้าน ได้รับผลกระทบทั้งหมด โดยกระแสน้ำมีความรุนแรง และเพิ่มระดับขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งชาวบ้านต้องเร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูงด่วน เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ส่วนนาข้าวพบว่าชาวนาหลายรายไม่สามารถป้องกันได้ทัน จึงต้องปล่อยให้เสียหายในที่สุด

อย่างไรก็ตาม มวลน้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ จะไหลหลากไปตามคลองสาธารณะและไหลหลากข้ามทุ่งนาเข้าไปยังพื้นที่ ตำบลวังมหากร อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ และไหลลงสู่บึงบอระเพ็ดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำป่าหมู่บ้านนครสวรรค์ไพศาลีเทือกเขาเพชรบูรณ์ไพศาลี-วังน้ำลัดท่าตะโกบึงบอระเพ็ด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:42 น.