ไลฟ์สไตล์
100 year

เซ็ง! 2 นทท.เยอรมันนั่งทัวร์เถื่อนมาเชียงใหม่ ถูกรูดทรัพย์หมดกระเป๋า

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.ย. 2559 13:42 น.
SHARE

ทำลายภาพลักษณ์!! 2 นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน นั่งรถทัวร์เถื่อนจากตรอกข้าวสาร เพื่อมาเที่ยว จ.เชียงใหม่ แต่กลับถูกขโมยเงินเกลี้ยงกระเป๋า ตร.คาดรถเถื่อนใช้เด็กมุดท้ายรถเข้าไปขโมยของ และเคยจับกุมได้บ่อยครั้ง...


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 ก.ย. 59 ตร.ทท.เชียงใหม่ ได้พาตัวผู้เสียหายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน 2 คน คือนายจายแจน เคอรี่ ล็อตเตอร์ อายุ 26 ปี และ น.ส.เจมิน คาร์เมอร์ ซิปเพิล อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นแฟนกันมาแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ท.ชัยกร ไชยพรหม รองสว.สอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ตนทั้งสองได้ซื้อตั๋วทัวร์ราคาถูกจากตรอกข้าวสาร กทม.มาเที่ยวเชียงใหม่ แต่รถทัวร์กลับไม่พาเข้ามาส่งสถานีขนส่งเชียงใหม่แต่อย่างใด ได้พาพวกตนไปลงที่ปั๊มน้ำมันบางจากในท้องที่ อ.สารภี แทน เมื่อลงจากรถพบว่า เงินสกุลยูโรที่เก็บไว้ในกระเป๋าเป้และกระเป๋าเดินทาง ได้ถูกคนร้ายขโมยไปเกลี้ยง รวมเป็นเงิน 550 ยูโร สอบถามคนขับรถทัวร์ก็บ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบ จึงไปแจ้งตำรวจท่องเที่ยว หลังจากสอบสวนพบว่า เหตุเกิดในท้องที่ สภ.สารภี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงแนะนำให้ไปแจ้งความที่ สภ.สารภี ที่มีเขตอำนาจการสอบสวน

ข่าวแนะนำ

จากการสอบสวนผู้เสียหายทั้ง 2 ให้การว่า ระหว่างที่นั่งรถมาเชียงใหม่นั้น ระหว่างทางเห็นคนขับจอดแวะรับชาย 2 คนขึ้นมาบนรถ นึกว่าเป็นเด็กท้ายรถ จนมาทราบอีกครั้งเมื่อมาถึงเชียงใหม่ว่าทรัพย์ถูกขโมยไปแล้ว

ด้าน ร.ต.ท.ทนงศักดิ์ ส่งสุข รอง สว.ทท.เชียงใหม่ กล่าวว่า การขโมยทรัพย์สินนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบนรถทัวร์ ป้ายทะเบียน 30 คือไม่ใช่รถที่สามารถนำมาวิ่งรับ-ส่งผู้โดยสารประจำทางได้ หรือเรียกกันว่าเป็นรถทัวร์เช่าเหมาลำ จะมีนายทุนกลุ่มหนึ่งนำรถประเภทนี้ ไปขายตั๋วให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในราคาถูกที่ย่านตรอกข้าวสาร มาเชียงใหม่ และใช้เด็กท้ายรถมุดเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ซึ่งตำรวจท่องเที่ยวเคยจับมาดำเนินคดีอยู่บ่อยครั้ง และเรื่องเงียบไปนานก็เพิ่งมาเกิดขึ้นอีก ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดตามหารถทัวร์คันดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถทัวร์เถื่อน2นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันขโมยเงินนักท่องเที่ยวทัวร์ราคาถูกตรอกข้าวสารเจมิน คาร์เมอร์จายแจน เคอรี่ ล็อตเตอร์ทนงศักดิ์ ส่งสุขรองสว.ทท.เชียงใหม่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 07:41 น.