เพื่อนรัก นักเรียนจิ๋ว! ป.3 สูง 82 หนัก14 กก. บอกไม่เคยรู้สึกมีปมด้อย

ข่าว

  เพื่อนรัก นักเรียนจิ๋ว! ป.3 สูง 82 หนัก14 กก. บอกไม่เคยรู้สึกมีปมด้อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2559 19:55 น.

  พบเด็กชายวัย 9 ขวบ เรียนป.3 โรงเรียนใน อ.ศรีสัชนาลัย สุโขทัย ตัวจิ๋วมีส่วนสูงเพียง 82 ซม. น้ำหนัก 14 กก. ขยันเรียน ชอบวิชาภาษาไทย มีน้ำใจ เป็นท่ีรักของเพื่อนๆ และคุณครู บอกทำกิจกรรมได้ไม่มีปัญหา ไม่เคยรู้สึกตัวเองมีปมด้อย...

  เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 6 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปโรงเรียนอนุบาลศรีสัชนาลัย (บ้านหาดสูง) ตั้งอยู่หมู่ 3 ต.หาดเสี้ยว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย หลังได้รับแจ้งว่า มีนักเรียนชายหุ่นจิ๋ว สูงไม่ถึง 1 เมตร เรียนอยู่ชั้นป.3 โรงเรียนดังกล่าว

  ตัวจิ๋ว ไม่ใช่อุปสรรคในการเรียน ที่โรงเรียนอนุบาลศรีสัชนาลัย (บ้านหาดสูง)
  ตัวจิ๋ว ไม่ใช่อุปสรรคในการเรียน ที่โรงเรียนอนุบาลศรีสัชนาลัย (บ้านหาดสูง)

  พบกลุ่มเด็กๆ กำลังวิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน หลังจากพักรับประทานอาหารกลางวันเป็นที่เรียบร้อย โดยที่หน้าห้องเรียนชั้น ป.3/2 พบ ด.ช.ธันวา มหาวันน้ำ หรือน้องมีน อายุ 9 ขวบ เด็กนักเรียนหุ่นจิ๋วส่วนสูงเพียง 82 ซม. กำลังวิ่งเล่นอยู่กับเพื่อนร่วมห้องอย่างสนุกสนาน สักพักหลังกริ่งดังขึ้น ทั้งหมดจึงเข้าห้องเรียน โดยน้องมีน ปีนขึ้นเก้าอี้อย่างคล่องแคล่ว และจดจ่อเรียนหนังสืออย่างตั้งใจ

  น้องอายุ 9 ขวบ มีความสูงเพียง 82 ซม.
  น้องอายุ 9 ขวบ มีความสูงเพียง 82 ซม.

  จากการพูดคุยกับ นางปรีญา บุญรักษ์ อายุ 34 ปี ครูประจำชั้น เปิดเผยว่า น้องมีน เป็นเด็กเรียบร้อย ร่าเริง ตั้งใจเรียน ขยันและมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือเพื่อนๆ ถึงแม้ร่างกายจะเล็กจิ๋ว สูงเพียง 82 ซม. น้ำหนัก 14 กก. แต่ไม่เป็นอุปสรรคกับการเรียน ซ้ำยังมีผลการเรียนค่อนข้างดีด้วย โดยเฉพาะวิชาภาษาไทย น้องมีนชอบเรียนเป็นอย่างมากและผลการเรียนวิชานี้ดีเป็นพิเศษ

  ขณะที่ ด.ญ.พิณมุก ชุบเลี้ยง อายุ 9 ขวบ เพื่อนร่วมชั้นเรียน บอกว่า เพื่อนๆ ในห้องรักน้องมีนทุกคน ไม่มีใครแกล้งหรือล้อเลียนให้เสียใจ อะไรที่น้องมีนทำไม่ค่อยได้ พวกตนก็จะคอยช่วยเหลือ

  นักเรียนชายหุ่นจิ๋ว สูงไม่ถึง 1 เมตร เรียนอยู่ชั้นป.3
  นักเรียนชายหุ่นจิ๋ว สูงไม่ถึง 1 เมตร เรียนอยู่ชั้นป.3

  ด้านน้องมีน เปิดเผยว่า ไม่รู้สึกว่ามีปมด้อยแต่อย่างใด เพราะทำกิจกรรมหลายๆ อย่างได้เช่นเดียวกับเพื่อนๆ ชอบเรียนวิชาภาษาไทย เพราะเรียนแล้วสนุก ผู้สื่อข่าวถามว่าโตขึ้นอยากจะเป็นอะไร น้องมีน ตอบอย่างไร้เดียงสาว่า อยากเป็นพ่อค้าขายปลา เพราะกินปลาแล้วมีประโยชน์ อยากให้คนกินปลาเยอะๆ .

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเรียนจิ๋วนักเรียนตัวเล็กธันวา มหาวันน้ำน้องมีนสูง82ซม.หนัก14กก.นักเรียนป.3ตัวจิ๋วโรงเรียนอนุบาลศรีสัชนาลัยสุโขทัย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์