น้ำป่าซัด อ.แม่จริม คอสะพานขาด-ปชช.พังงา ผวาน้ำท่วม 3 รอบ ในครึ่งปี

ข่าว

  น้ำป่าซัด อ.แม่จริม คอสะพานขาด-ปชช.พังงา ผวาน้ำท่วม 3 รอบ ในครึ่งปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2559 17:55 น.

  หลังจากเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก-คอสะพานขาด ชาวบ้านเร่งทำทางชั่วคราว ด้าน จ.พังงา น้ำท่วมบริเวณ ถ.เพชรเกษม ห่างจากจวนผู้ว่าฯ พังงา 200 ม. ปชช.เผย ผวา เพราะครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ในรอบครึ่งปี วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข ...

  พิษน้ำป่า คอสะพานขาด ชาวบ้านช่วยกันนำไม้ทำทางข้ามชั่วคราว

  ชาวบ้านเร่งช่วยกันทำทางชั่วคราว หลังคอสะพานขาด
  ชาวบ้านเร่งช่วยกันทำทางชั่วคราว หลังคอสะพานขาด

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่ ชป.มวลชน ม.พัน.15 อ.แม่จริม จ.น่าน ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.แม่จริม ออกสำรวจความเสียหายหลังจากที่ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะคอสะพานภายในหมู่บ้านบ้านตองเจริญราษฎร หมู่ที่ 6 ต.แม่จริม อ.แม่จริม จ.น่าน ได้รับความเสียหาย รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้

  จากนั้น หลังจากน้ำลดลงแล้ว ชาวบ้านตองเจริญราษฎร และชาวบ้านหมู่ใกล้เคียงเกือบ 30 คน ช่วยกันนำไม้มาทำเป็นทางข้ามชั่วคราวก่อน หลังจากนั้น ทาง อบต.แม่จริม เร่งแจ้งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบสะพานดังกล่าวเข้ามาดำเนินการซ่อมแซม

  น้ำระบายไม่ทัน เป็นเหตุทำให้ท่วมถ.เพชรเกษม ใกล้จวนผู้ว่าฯ พังงา
  น้ำระบายไม่ทัน เป็นเหตุทำให้ท่วมถ.เพชรเกษม ใกล้จวนผู้ว่าฯ พังงา

  น้ำท่วม ถ.เพชรเกษม ห่างจวนผู้ว่าฯพังงา 200 ม. วอนเทศบาลแก้ปัญหา

  ด้าน พื้นที่ จ.พังงา มีฝนตกอย่างหนัก ทำให้น้ำท่วมบริเวณถนนเพชรเกษม บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันเขาช้างออยล์ ห่างจาก จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ประมาณ 200 เมตร ปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาจากเขาช้าง ไหลลงท่อระบายน้ำพาดผ่าน ซอยมนตรี 2 ออกมาสู่ถนนเพชรเกษมลงคูระบายน้ำไม่ทัน อีกทั้งคูระบายน้ำที่ไหลลงสู่คลองสายหลักมีไม่เพียงพอต่อปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้การจราจรบริเวณดังกล่าวและบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองพังงา ได้รับผลกระทบจากน้ำระบายไม่ทันครั้งนี้จำนวนหลายครัวเรือน โดยเฉพาะบ้านเรือนและร้านค้าที่อาศัยอยู่ริมถนนเพชรเกษมต้องขนทรัพย์สินของมีค่าและเครื่องใช้ไฟฟ้าหนีขึ้นสู่ที่สูง

  ส่วนบริเวณริมคลอง คพจ. หลังตลาดสดเมืองพังงา พบว่า มีน้ำล้นเอ่อคลองสายดังกล่าวเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ซึ่งการไหลท่วมบ้านเรือนประชาชนครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 3 ในรอบครึ่งปี จนประชาชนหลายครัวเรือนเร่งให้ทางเทศบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยแก้ปัญหา และเส้นทางการระบายน้ำ เพื่อให้น้ำไหลลงสู่คลองหลัก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำป่าน้ำป่าไหลหลากถ.เพชรเกษมผู้ว่าฯ พังงาอ.แม่จริมคอสะพานคูระบายน้ำสะพานขาดฝนตกน้ำท่วมน่านพังงา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์