เจ้าของบ้านหรูเชียงใหม่ติดประกาศขาย 10 ล. อ้างไม่ได้ดัดแปลงเป็นโรงแรม

ข่าว

  เจ้าของบ้านหรูเชียงใหม่ติดประกาศขาย 10 ล. อ้างไม่ได้ดัดแปลงเป็นโรงแรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2559 18:27 น.

  ตร.ท่องเที่ยว จ.เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบบ้านหรู ในพื้นที่ดอยสะเก็ด หลังมีการร้องเรียนว่าเจ้าของบ้านดัดแปลงเป็นโรงแรมให้นักท่องเที่ยวจีนพัก ขณะที่ เจ้าของบ้านยันคนจีนที่มาเที่ยวเป็นญาติ ส่วนเรื่องเสียงดังก็เป็นเรื่องเก่า ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

  เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 59 พ.ต.ท.ณรงค์พล พิมลศิริ รอง ผกก.4 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว พ.ต.ต.พิษณุ เตรียมดี สว.สทท.1 กก.4 บก.ทท. พร้อมด้วย นายวัชระ ศรีโพธิ์ รอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสันปูเลย ได้เข้าตรวจสอบบ้านหรู เลขที่ 111/103 หมู่บ้านกาญจน์กนก ตำบลสันปูเลย อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ หลังมีเพื่อนบ้านถ่ายภาพ นำไปโพสต์ในเว็บไซต์พันทิปว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการดัดแปลงเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวชาวจีน และส่งเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนให้กับบ้านเรือนข้างเคียง จนไม่ได้พักผ่อน

  สระว่ายน้ำหรู ภายในบ้านพัก
  สระว่ายน้ำหรู ภายในบ้านพัก

  จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว เป็นของ นางบังอร โซ ซึ่งมีสามีเป็นชาวฮ่องกง และออกมายืนยัน พร้อมกับ นายบุญชัย นิติบุรีบริรักษ์ ทนายความ ว่าบ้านพักของตนไม่ได้มีการดัดแปลงเป็นโรงแรม หรือห้องเช่า ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน แต่นักท่องเที่ยวที่เข้าพักเป็นญาติของสามีที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ตั้งแต่เดือนเมษายน 59 ที่ผ่านมา และเดินทางกลับประเทศไปหมดแล้ว แต่ยอมรับว่าส่งเสียงดังจริง และการที่มีการนำภาพไปแชร์ว่า บ้านตนเปิดรับนักท่องเที่ยวชาวจีนมาพักนั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของบ้านได้ติดป้ายขายไว้หน้าบ้าน ราคา 10 ล้านบาท เพื่อที่จะย้ายไปอยู่ที่อื่น ซึ่งปกตินานๆ จะมาพักเป็นครั้งคราวแต่มีญาติดูแลอยู่ ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้มีปัญหากับเพื่อนบ้านข้างเคียงอีก

  ป้ายประกาศขายบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์
  ป้ายประกาศขายบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านหรูเชียงใหม่ดัดแปลงบ้านเป็นโรงแรมนักท่องเที่ยวชาวจีนAIRBNBบ้านจัดสรรดอยสะเก็ดเชียงใหม่

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์