น่าน ฝนถล่มกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก-ดินสไลด์ทับช่องจราจร

ข่าว

  น่าน ฝนถล่มกลางดึก น้ำป่าไหลหลาก-ดินสไลด์ทับช่องจราจร

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ย. 2559 14:05 น.

  น่าน ฝนตกติดต่อกันหลายชั่วโมงกลางดึก 2 อำเภอ น้ำป่าไหลหลาก-ดินถล่มปิดทับเส้นทางการจราจร ทางหลวงหมายเลข 1081 จนท.เตรียมนำเครื่องจักรเข้าเปิดเส้นทาง คาดหากฝนไม่ตกลงมาซ้ำ ช่วงเย็นน่าจะเปิดช่องทางจราจรได้ 

  เวลาประมาณ 02.00 ของวันที่ 6 กันยายน 2559 ในพื้นที่ จ.น่าน ได้เกิดฝนตกอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ทำให้ได้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนราษฎร ในพื้นที่บ้านป่าแลว หมู่ที่ 1, บ้านดอนไชย หมู่ที่ 6, บ้านน่านมั่นคง หมู่ที่ 7 และบ้านหลวงเจริญราษฎร์ หมู่ที่ 9 ต.ป่าแลวหลวง อ.สันติสุข ทั้งหมด 18 หลังคาเรือน ได้ถูกน้ำป่าเข้าท่วมบ้าน

  และในเขตพื้นที่ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน หลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้พนังกันน้ำพัง น้ำได้ไหลเข้าท่วมในเขตพื้นที่ ใต้ร่มโพธิ์ทอง หมู่ที่ 10 ต.งอบ จำนวน 7 หลังคาเรือน และบ้านงอบเหนือ หมู่ที่ 5 ต.งอบ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน อีก 1 หลังคาเรือน

  และขณะนี้ เวลาประมาณ 11.45 น. ทั้ง 2 อำเภอ ที่น้ำป่าไหลหลากนั้น ระดับน้ำได้เริ่มลดลงแล้ว และได้มีทีม จนท.ทหาร จาก ม.พัน 10, เจ้าที่ทหารจาก มทบ.38, ได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลาก

  ด้าน นายประสพชัย ปรางค์ทอง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงน่านที่ 1 พร้อม นายกิตกาน อินยัญญะ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม และเจ้าหน้าที่หมวดฯ ได้ออกตรวจสอบพื้นที่ หลังจากได้มีดินสไลด์ปิดทับผิวจราจรบนทางหลวงหมายเลข 1081 ตอนควบคุม 0200 ตอน ดอนมูล-หลักลาย ที่ กม. 30+950 ระยะทางยาวเกือบ 200 เมตร ทั้งสองช่องจราจร ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

  นายกิตกาน อินยัญญะ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม แขวงทางหลวงน่านที่ 1 กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางน่านที่ 1 ได้ดำเนินการแก้ไขเบื้องต้น โดยได้นำรถขุดตักของแขวงทางหลวง น่านที่ 1 มาสร้างเป็นทางเบี่ยงให้ชาวบ้านสามารถใช้ รถ จยย.สัญจรผ่านไปมาได้ในเบื้องต้นก่อน แล้ว ช่วงบ่าย จะมีทีมงานจากศูนย์สร้างทางลำปาง นำรถแบ็กโฮ และเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ เร่งดำเนินการเปิดเส้นทางให้เร็วที่สุด ถ้าฝนไม่ตก คาดว่าเย็นวันนี้น่าจะเปิดเส้นทางทั้ง 2 ช่องจราจรได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฝนตกน่านน้ำป่าไหลหลากดินสไลด์ปิดทับเส้นทางท่วมบ้านเรือนราษฎรบ้านดอนไชยบ้านน่านมั่นคงบ้านหลวงเจริญราษฎร์สันติสุขทุ่งช้างม.พัน 10มทบ.38ช่วยเหลือประชาชน

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 16:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์