จับไฮโล นายกฯ-เมีย คาอบต.

ข่าว

  จับไฮโล นายกฯ-เมีย คาอบต.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ย. 2559 07:24 น.

  รวบ12นักพนัน อีกคดี‘พล.ร.9’ ทลายบ่อนเต๋า

  ทหารบุกที่ทำการ อบต. เขาแก้ว จ.ชัยนาท ตะครุบ นักพนันชายหญิง 12 คน พบนายก อบต.กับเมียที่เป็นกำนัน พร้อมประธานสภา อบต. ชวนพรรคพวกยึดสถานที่ราชการ ตั้งวงเขย่าไฮโลกันสนุกสนานไม่เกรงใจประชาชน โดนจับคาหนังคาเขาแต่ 2 ผัวเมียยังปากแข็งปฏิเสธ แต่เพื่อนร่วมวงสารภาพเล่นพนันจริง นายอำเภอสรรพยาสั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว ด้านเมืองกาญจน์ไม่น้อยหน้า ผบ.พล.ร.9 สั่งลูกน้องนำกำลังบุกทลายบ่อนไฮโลคาลานมันในพื้นที่ อ.ห้วยกระเจา รวบผีพนัน 72 คน พร้อมอุปกรณ์เพียบ หลังชาวบ้านสุดทนแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วเงียบฉี่

  อับอายขายหน้า เจ้าหน้าที่รัฐตั้งวงเล่นพนันในสถานที่ราชการโจ๋งครึ่ม ชาวบ้านสุดทนแจ้งทหารเข้าตะครุบตัวได้ยกก๊วนครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 4 ก.ย. ร.ต.เพิ่มศักดิ์ เจือทอง ทหารกองร้อยที่ 3 หมวดรักษาความสงบที่ 2 เขตพื้นที่รับผิดชอบ อ.สรรพยา และ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท นำกำลังทหาร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สรรพยา เข้าจับกุมนักพนันภายในสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลเขาแก้ว (อบต.เขาแก้ว) อ.สรรพยา จ.ชัยนาท หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและเจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยงาน ลักลอบเล่นการพนันเอาทรัพย์สินภายในสถานที่ราชการ ส่งเสียงเอะอะอึกทึกครึกโครม ไม่เกรงใจชาวบ้านเป็นประจำ

  เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังไปถึง พบกลุ่มนักพนันชาย-หญิงตั้งวงเล่นไฮโลอยู่ในห้องทำงานนายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาแก้ว ส่งเสียงลุ้นผลพนัน กันอย่างสนุกสนาน จึงเข้าปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหารวม 12 คน ประกอบด้วย นายอนุชา เกตุยา อายุ 55 ปี นายก อบต.เขาแก้ว นางสมนึก เกตุยา อายุ 56 ปี กำนันตำบลเขาแก้ว และเป็นภรรยาของนายอนุชา นายพยอม พุ่มลำเจียก ประธานสภา อบต.เขาแก้ว พร้อมของกลางมีถ้วยกระเบื้องพร้อมฝาครอบ 1 ชุด ลูกเต๋า 3 ลูก แผ่นบอกแต้ม 1 แผ่น เงินสด 510 บาท จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหา 10 คน ให้การรับสารภาพ ยกเว้นนายอนุชาและนางสมนึก 2 สามีภรรยาที่ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา หลังสอบปากคำเสร็จสิ้น อนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้งหมดประกันตัวไปด้วยเงินสดคนละ 5,000 บาท

  ความคืบหน้าช่วงเช้าวันที่ 5 ก.ย. นายประภาส วันเดีย นายอำเภอสรรพยา จ.ชัยนาท เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว แต่จนถึงขณะนี้นายอนุชา เกตุยา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเขาแก้ว และนางสมนึก เกตุยา กำนันตำบลเขาแก้ว 2 สามีภรรยายังให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ร่วมเล่นการพนันด้วย อย่างไรก็ตาม ด้านคดีต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสอบสวนและทำสำนวนส่งฟ้องตามกระบวนการยุติธรรมในวันที่ 6 ก.ย. หาก สอบสวนแล้วมีความผิดจริง ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบวินัยอีกครั้ง ขณะนี้นายอนุชาและนางสมนึกยังคงดำรงตำแหน่งหน้าที่ตามปกติจนกว่ากระบวนการยุติธรรมจะตัดสินในที่สุด

  ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน พล.ต.ธรรมนูญ วิถี ผบ.พล.ร.9 สั่งการให้ พ.ท.สรายุทธ์ ศรลัมภ์ ผบ.ร.9 พัน. 2 นำกำลังทหารประสานกับนายศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ นายอำเภอห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี เพื่อสนธิกับทหาร ร้อย รส.อ.ห้วยกระเจา เข้าจับกุมบ่อนการพนันขนาดใหญ่ในพื้นที่ อ.ห้วยกระเจา หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่ามีการลักลอบเปิดบ่อนพนันขนาดใหญ่ แต่เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องปล่อยปละละเลยไม่จับกุม และอาจมีผลประโยชน์ร่วมด้วย ภายหลังตรวจสอบพบว่า บ่อนพนันดังกล่าว ลักลอบเปิดเล่นที่ลานมันแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนสายบ่อพลอย-ห้วยกระเจา เลขที่ 9 หมู่ 17 ต.สระ-ลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี

  เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบนักพนันจำนวนมาก ล้อมวงเล่นพนันไฮโลกันเป็นกลุ่มๆ ส่งเสียงเชียร์เสียงลุ้นกันสนุกสนาน แต่พอหันมาเห็นเจ้าหน้าที่ นักพนันพากันแตกฮือวิ่งหลบหนีเข้าไปในไร่อ้อยหลังลานมัน เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังไล่ติดตามจับกุมตัวกลับมาได้ รวม 72 คน เป็นชาย 36 คน หญิง 36 คน พร้อมยึดของกลางเป็นอุปกรณ์ในการเล่นการพนันไฮโลจำนวนมาก นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่ง พ.ต.อ.นคร พักไพโรจน์ ผกก. สภ.ห้วยกระเจา เพื่อให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ชัยนาทเล่นไฮโลบนอบต.อบต.เขาแก้วอนุชา เกตุยาสมนึก เกตุยาพยอม พุ่มลำเจียกหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 14:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์