ข่าว
100 year

พลิกปูมที่ดินหมื่นล้าน ปมดับปริศนา 'ธวัชชัย อนุกูล' ฆ่าตัวหรือฆาตกรรม!?

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ย. 2559 05:30 น.
SHARE

เป็นเรื่องที่สังคมกำลังจับตาและเคลือบแคลง สำหรับการตายของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินหลายจังหวัด ภูเก็ต และพังงา ที่ถูกพบในสภาพผูกคอเสียชีวิตภายในห้องขัง ของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ โดยก่อนที่ดีเอสไอจะแถลง พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ข่าวว่าใช้ “เสื้อ” เป็นทูตมรณะผูกคอตนเอง แต่ต่อมา ทางดีเอสไอ กลับแถลงว่าเป็นถุงเท้า....!?

เงื่อนงำต่อมา สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ได้ชันสูตรศพ และพบว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ แต่ที่น่าสนใจคือมีอาการเลือดออกในช่องท้อง และตับแตก จากการถูกของแข็งไม่มีคมกระแทก ร่วมด้วย ด้วยเหตุนี้ นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายผู้ตายจึงยัง “คาใจ” ในประเด็นการเสียชีวิต

“ยังติดใจประเด็นการเสียชีวิต การให้การไม่ตรงกันของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย มีคนพบเห็นว่าผู้ตายใช้เสื้อของตัวเองผูกคอกับบานพับ แต่หัวหน้าควบคุมผู้ต้องหาบอกว่าใช้ถุงเท้า ก่อนจะเสียชีวิต นายธวัชชัย ไม่มีอาการซึมเศร้า พูดคุยปกติ” น้องชายผู้ตาย กล่าว

ชัยณรงค์ อนุกูล น้องชาย ผู้เสียชีวิต
ถุงเท้าของกลาง ที่ถูกระบุว่าใช้รัดคอ

อย่างไรก็ดี พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ต.วรณัณ ศรีล้ำ ผอ.ศูนย์บริหารคดีพิเศษ​ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อมา ระบุว่า สาเหตุของ “ตับแตก-เลือดออกในช่องท้อง” เกิดจากการปั๊มหัวใจ

การแถลงข่าวของ ดีเอสไอ ต้องการสื่ออะไร...ใครจะรู้ดีเท่า พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่รีรอจึงพร้อมด้วย ทีมแพทย์ตั้งโต๊ะสวนทันควัน

“ก่อนเคลื่อนย้าย พบนายธวัชชัย อยู่ในสภาพไม่หายใจ ไม่มีชีพจร จำทำการ CPR เบื้องต้นในเวลา 15 นาที ก่อนจะต่อท่อให้ยากระตุ้นหัวใจร่วมกับการช็อตไฟฟ้าทำให้มีอาการกระเตื้องขึ้นมา แต่ยังอยู่ในภาวะวิกฤติ จึงได้เคลื่อนย้ายเข้าห้องดูแลคนไข้วิกฤติ (CCU) ซึ่งพยาบาลได้พยายามใช้มือคลำชีพจรที่ขาหนีบคนไข้ แต่ไม่พบชีพจร ในระหว่างนั้นก็ได้ให้ยากระตุ้นหัวใจทุกๆ 3 นาทีควบคู่กับการทำ CPR ต่อมา ทีมแพทย์ได้แจ้งกับญาติว่าไม่สามารถช่วยชีวิตได้ ญาติจึงเซ็นรับรู้และยินยอมให้นายธวัชชัยเสียชีวิตในเวลา 04.45 น. วันที่ 30 ส.ค.59” พล.ต.นพ.เหรียญทอง ให้ข่าว

ยืนยันว่า โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะมีหน้าที่กู้ชีพคนไข้เท่านั้น ไม่มีหน้าที่ชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต จึงต้องไปถามแพทย์นิติเวชเอง ส่วนอากาตับแตก นั้น จะไม่ทำให้คนเสียชีวิตทันที แต่หากเลือดออกจากตับมากก็อาจจะส่งผลถึงชีวิตได้เหมือนกัน”

ขณะที่ทีมแพทย์ที่ร่วมแถลง เผยว่า ตอนที่ส่งตัวมาไม่ได้สังเกตว่าตามร่างกายมีรอยช้ำหรือไม่ เพราะต้องเร่งช่วยชีวิต แต่ขอยืนยันว่า ยังไม่เคยมีกรณีทำ CPR แล้วตับแตก มีเพียงซี่โครงหักเท่านั้น!

นอกจากนี้ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ยังโพสต์เฟซบุ๊ก “ส่วนตัว” ขอใช้ “ความคิดเห็นส่วนตัว” ว่า นายธวัชชัย น่าจะเป็นการ “ฆาตกรรม” ที่มีเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษรู้เห็นเป็นใจร่วมมือ โดยที่ผู้บริหารกรมสอบสวนคดีพิเศษ​มิได้รู้เห็น 

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ พร้อมทีมแพทย์ แถลงข่าว
ยังไม่เคยมีกรณีทำ CPR แล้วตับแตก มีเพียงซี่โครงหักเท่านั้น!

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น “ฆาตกรรม” ตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์ หรือ จะ “ฆ่าตัวตาย” กรมสอบสวนคดีพิเศษก็ “เข้าปิ้ง” อยู่ดี เพราะหนีความรับผิดชอบไม่พ้น...จะบอกว่า “ขว้างงูไม่พ้นคอ” ก็ได้...

พลิกแฟ้มประวัติ “ธวัชชัย อนุกูล” โยงคดี ทุจริตโฉนดที่ดินหมื่นล้าน!

สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้ ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ เริ่มสืบค้น และจากข่าวหน้าหนังสือพิมพ์ในช่วงปี 2546 - 2547 ก็พบว่า หน้าข่าวหนังสือพิมพ์ก็มีเรื่องราวของชายที่ชื่อ “ธวัชชัย อนุกูล” ดังที่เคยปรากฏเป็นข่าวจริงๆ โดยขอสรุปเป็นไทม์ไลน์ เพื่อที่จะได้เข้าใจง่ายขึ้น...

ในปี พ.ศ. 2546 นายพงศ์โพยม วาศภูติ ผวจ.ภูเก็ต ได้ระแคะระคายว่ามีกลุ่มนายทุนบางกลุ่มได้พยายามฮุบที่ดินงามๆ มูลค่าสูง ด้วยวิธีการมิชอบ โดยหยิบใช้กฎหมายที่ดิน มาตรา 59 ทวิ ที่ขอเอกสารสิทธิที่ดินโดยไม่มีการแจ้งสิทธิครอบครอง (ส.ค.) หรือ ไม่มี ส.ค.1 หรือ บางแปลงก็มาจากที่อื่น แต่มาสวมสิทธิ์ลงพื้นที่ดินที่ครอบครอง ซึ่งวิธีดังกล่าวกลุ่มนายทุนนิยมใช้กัน

จากนั้น ผู้ว่าฯ ภูเก็ต จึงรายงานเรื่องดังกล่าวมายัง นายกรัฐมนตรี “ทักษิณ ​ชินวัตร” จึงสั่งการให้มีการตรวจสอบ

วันที่ 26 เม.ย. “พงษ์ทร หิรัญบูรณะ” ผู้ช่วยที่ดินจังหวัดภูเก็ต ผู้รับหน้าที่หาข้อเท็จจริง “ตงฉิน” ถูกคนร้ายลอบยิง เสียชีวิต...ตำรวจมุ่งปมสังหารไปยังการทำหน้าที่ตรวจสอบที่ดินติดชายทะเล กว่า 800 แปลง

พงศ์โพยม วาศภูติ อดีต ผวจ.ภูเก็ต

สิ่งที่ นายพงษ์ทร ที่ดินภูเก็ต ทิ้งไว้ให้คือ กลิ่นที่ “ไม่ชอบมาพากล” ในที่ดินเอกสารสิทธิที่ดินที่ประทานบัตรเหมือนแร่สิ้นอายุแล้ว ตั้งแต่ปี 2535-2545 จำนวน 17 แปลง รวมกว่า 3,000 ไร่ โดยอยู่กระจายใน 3 อำเภอ คือ อ.เมือง อ.กะทู้ และ อ.ถลาง โดยในจำนวนนี้มีทั้งหมด 800 ไร่ ที่นายพงษ์ทร สงสัยว่า “ไม่ชอบมาพากล” แต่ก็ต้องมาจบชีวิตเสียก่อน

ต่อมา รัฐบาลทักษิณ ได้เดินหน้าตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเข้มข้น โดยมีการสั่งการให้รื้อตรวจสอบที่ดิน ส.ป.ก.4-01 จำนวน 538 ราย และการออกเอกสารหลักฐานที่ดินจำนวน 800 แปลง เนื้อที่ดินประมาณ 10,000 ไร่

วันที่ 17 มิ.ย.46 นายอรรถพร ทองประไพ รองอธิบดีกรมที่ดิน (ขณะนั้น) ได้เข้าแจ้งความที่กองปราบปรามเพื่อเอาผิด นายธวัชชัย อนุกูล อดีตหัวหน้าฝ่ายทะเบียนที่ดินจังหวัดภูเก็ตกับพวกในฐานปลอมแปลงเอกสาร ใช้เอกสารปลอม และกระทำผิดต่อตำแหน่งราชการ โดยออกเอกสารสิทธิทุจริตที่ภูเก็ต และ อ.ท้ายเหมือน จ.พังงา

จากการตรวจสอบพบว่า การออกโฉนดที่ดินโดยทุจริตทั้งสิ้นกว่า 800 แปลง โดยในเบื้องต้น ได้ดำเนินดคี 10 แปลง แบ่งออกเป็น 4 กรณี คือ

1.กรณีโฉนดที่ดินปลอม มีชื่อ นายพานทอง ณ ระนอง เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์จำนวน 2 แปลง

2.กรณีมีการแก้ไขจำนวนเนื้อที่ ส.ค.1 ในทะเบียนการครอบครองที่ดินแล้วนำ ส.ค.1 ไปออกโฉนดที่ดินแปลงอื่นในท้องที่ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา จำนวน 6 แปลง

3.กรณีนำ ส.ค.1 เลขที่ 260 หมู่ที่ 6 (3) ต.กมลา อ.กะทู้ บินไปออก น.ส.3 ก.เลขที่ 1190 ซึ่งไม่ใช่ที่ดินแปลง ส.ค.1 นั้น ที่บริเวณแหลมนาคาเล ต.กมลา อ.กะทู้

4.กรณี อ้าง ส.ค.1 ซึ่งใช้ออกโฉนดที่ดินเต็มเนื้อที่ของ ส.ค.1 นั้น แล้ว มาขอออกโฉนดที่ดินที่อยู่บนภูเขา คือ โฉนดที่ดิน 61483-61491 ตำบลรัษฎา

แหลมนาคาเล อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต
สีหนาท ประยูรรัตน์ อดีต เลขาธิการ ปปง.

พ.ต.อ.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต (ขณะนั้น) ให้สัมภาษณ์สื่อเมื่อวันที่ 30 ก.ค.46 ว่า นายธวัชชัย เคยทำผิดต่อหน้าที่ขณะดำรงตำแหน่งเจ้าพนักงานที่ดินอำเภอท้ายเหมือง เมื่อปี 2539 แต่ทางกรมที่ดินไม่ได้ลงโทษทางวินัยหรืออาญา แต่กลับย้ายให้ไปเป็นผู้ช่วยที่ดินจังหวัดภูเก็ต เมืองที่มีธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์และที่ดินราคาสูงของประเทศ พอย้ายมาภูเก็ตก็ทุจริตต่อหน้าที่อีก ได้ลงนามลงนามเซ็นออกสารสิทธิไม่ถูกต้องอีกกว่า 500 แปลง เนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ เมื่อถูกตรวจสอบพบความไม่ชอบมาพากล ก็ถูกย้ายกลับไปที่สุราษฎร์ฯอีก กระทั่งต้นปี 2546 ก็ชิงลาออก

ขณะเดียวกัน นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา รมว.มหาดไทย (ขณะนั้น) ก็ให้ข่าวว่า กรมที่ดินร่วมกับคณะกรรมการ ในการจับกุมเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง 2 ราย และได้เพิกถอนโฉนดที่ดินที่ทำผิดแล้วกว่า 10 แปลง และตรวจสอบอีก 800 แปลง

ผู้สื่อข่าวในสมัยนั้น ถาม รมว.มหาดไทยว่า คดีนี้เกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพลหรือนักการเมืองด้วยหรือไม่ นายวันมูหะมัดนอร์ ตอบว่า ยังไม่ได้ดูรายชื่อ ส่วนกรณีหวั่นว่า “พยานปากสำคัญ” ในคดีอาจถูกอุ้มไปฆ่าแล้วหรือไม่ รมว.มหาดไทย ในขณะนั้นตอบว่า เชื่อว่ายังมีชีวิตอยู่ อาจอาศัยอยู่กับผู้มีอิทธิพลที่ใดสักแห่ง....

และในวันที่ 9 มี.ค.59 พ.ต.อ.สีหนาท ประยูรรัตน์ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) (ขณะนั้น) ได้แถลงมติ อายัดทรัพย์ ผู้ปลอมแปลงโฉนดที่ดินหาดฟรีดอม ภูเก็ต 2 แปลง มูลค่า กว่า 4 พันล้านบาท หลังพบว่ามีการออกโฉนดโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ด้วยการ “จ่ายสินบน” เจ้าหน้าที่ ออกโฉนดที่ดินปลอมเลขที่ 42650 และ 42651 ต.กะรน อ.เมืองภูเก็ต โดยมีนายพานทอง ณ ระนอง เป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ มีการทุจริตสร้างโฉนดที่ดินและปลอมรายมือชื่อเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัด ผู้ลงนามออกโฉนดที่ดินจำนวน 65 ไร่ จึงได้ทำการอายัดโฉนดทั้ง 2 รายการ ไว้ก่อน

ที่สุดแล้ว....นายธวัชชัย กลับต้องตายอย่างปริศนาภายใต้ที่คุมขังของ DSI

เคลื่อนย้ายร่างผู้เสียชีวิต
พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ พร้อมด้วย พ.ต.ต.วรณัณ ศรีล้ำ ผอ.ศูนย์บริหารคดีพิเศษ​ แถลง
ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด “ธวัชชัย” และ ยังมีเรื่องค้างคาอยู่...

อย่างไรก็ดี ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ได้เข้าตรวจสอบเว็บไซต์ www.nacc.go.th ได้มีข้อมูลที่น่าสนใจ ดังนี้

เรื่องที่ทาง ป.ป.ช. ชี้มูลความผิด

ผลการพิจารณาของคณะกรรมการ ป.ป.ช.
เลขดำที่ : 46911897
เลขแดงที่ : 02929554
ผู้ถูกกล่าวหา : 1. นายธวัชชัย อนุกูล เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง เจ้าหน้าที่บริหารงานที่ดิน 7 ทำหน้าที่ หัวหน้าฝ่ายทะเบียน สำนักงานที่ดินจังหวัดภูเก็ต 2. นายบุ่นเก้ง ศรีแสนสุชาติ

ข้อกล่าวหา : ออกโฉนดที่ดินเลขที่ 61483 ถึง 61485 หมู่ที่ 5 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต โดยมิชอบ

ผลการพิจารณาของ คณะกรรมการ ป.ป.ช. : (มีมูลความผิดทั้งทางวินัยและอาญา) 

1.นายธวัชชัย อนุกูล มีมูลเป็นความผิด ทางวินัยอย่างร้ายแรง ตามพระราชบัญญัติ ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2535 มาตรา 82 วรรคสาม และมาตรา 85 วรรคสอง ประกอบพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการ พลเรือน พ.ศ. 2551 มาตรา 133 2. นายธวัชชัย อนุกูล มีมูลเป็นความผิด ทางอาญา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และมาตรา 161 3. นายบุ่นเก้ง ศรีแสนสุชาติ มีมูลเป็น ความผิดทางอาญา ตามประมวลกฎหมาย อาญา มาตรา 157 ประกอบมาตรา 86

ผลการดำเนินการ

1.กรมที่ดิน ได้มีหนังสือ ลับ ด่วนที่สุด ที่ มท 0502.5/467 ลงวันที่ 1 มีนาคม 2554 แจ้งว่า ได้ลงโทษไล่ นายธวัชชัย ออกจาก ราชการ รายละเอียดปรากฏตามแนบ

2. สำนักงานอัยการสูงสุด ได้มีหนังสือ ด่วนที่สุด ที่ อส 0022.2/152 ลงวันที่ 2 มีนาคม 2554 แจ้งว่า อัยการสูงสุดได้พิจารณารายงาน เอกสาร และความเห็นแล้ว มีคำสั่งดำเนินคดีอาญาฟ้อง นายธวัชชัย อนุกูล และนายบุ่นเก้ง ศรีแสนสุชาติ ตามฐานความผิดและบทกฎหมาย ที่คณะกรรมการ ป.ป.ช. ลงมติ กับขอให้ นับโทษนายธวัชชัย อนุกูล ในคดีนี้ต่อจากโทษ ในคดีหมายเลขแดงที่ 1568/2546 ของ ศาลจังหวัดภูเก็ต และเนื่องจากคดีนี้เหตุเกิดที่ ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ต้องดำเนินการฟ้องผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองต่อ ศาลจังหวัดภูเก็ต อันเป็นศาลซึ่งมีเขตอำนาจ พิจารณาพิพากษาคดี ตามพระราชบัญญัติ ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและ ปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2542 มาตรา 97 จึงขอได้โปรดดำเนินการเพื่อให้ได้ตัวผู้ถูกกล่าวหา ทั้งสอง แล้วส่งไปยังสำนักงานอัยการจังหวัด ภูเก็ตดำเนินการฟ้องผู้ถูกกล่าวหาทั้งสองต่อ ศาลจังหวัดภูเก็ต โดยด่วน เนื่องจากคดีในส่วน ของ นายบุ่นเก้ง ศรีแสนสุชาติ ซึ่งเป็นความผิด ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157, 86 มีกำหนดอายุความสิบปี คดีนี้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2544 คดีใกล้จะขาดอายุความแล้ว รายละเอียดปรากฏตามแนบ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ ป.ป.ช.

เรื่องที่อยู่ระหว่างดำเนินการ

เลขที่รับ : 03242
วันที่รับเรื่อง : 18/02/2557
ผู้ถูกกล่าวหา : นายธวัชชัย อนุกูล เจ้าหน้าที่บริหารงานที่ดินกระทรวงมหาดไทย กรมที่ดิน
ข้อกล่าวหา : ทุจริตออกเอกสารสิทธิโฉนดที่ดิน เลขที่ 5070 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยอ้าง ส.ค.1 เลขที่ 375 มาสวมให้กับ น.ส.จินตนา บุรินทรโกษฐ์ โดยมิชอบโดยทับที่ดินที่ นายดุสิต สาลักษณ์ ครอบครองกรรมสิทธิ์อยู่.

ขั้นตอนการดำเนินการปัจจุบัน
25/07/2555 ไต่สวนข้อเท็จจริง กระบวนการเกี่ยวกับคำสั่งมอบหมายพนักงานไต่สวน จัดทำร่างคำสั่งมอบหมายองค์คณะพนักงานไต่สวน
26/07/2555 ไต่สวนข้อเท็จจริง ไต่สวนข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐาน พิจารณาพยานหลักฐานที่รวบรวมได้
26/07/2555 ไต่สวนข้อเท็จจริง กระบวนการเกี่ยวกับคำสั่งมอบหมายพนักงานไต่สวน แจ้งคำสั่งมอบหมายพนักงานไต่สวน
01/08/2556 ไต่สวนข้อเท็จจริง สรุปข้อเท็จจริงเสนอองค์คณะพนักงานไต่สวนพิจารณา
14/08/2557 ไต่สวนข้อเท็จจริง ไต่สวนข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐาน รวบรวมพยานหลักฐาน
26/03/2558 ไต่สวนข้อเท็จจริง ไต่สวนข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐาน รวบรวมพยานหลักฐาน
17/06/2559 ไต่สวนข้อเท็จจริง เสนอคณะกรรมการ ป.ป.ช. พิจารณา (ออก เลขคดีแดง)

นายธวัชชัย นับเป็นผู้ต้องหารายสำคัญ ในคดีฉ้อฉล ประพฤติผิดต่อหน้าที่ ด้วยการ ออกเอกสารสิทธิมิชอบจำนวนมาก ใน 3 จังหวัด ประกอบด้วยภูเก็ต พังงา และ สุราษฎร์ธานี โดยเฉพาะที่ดิน บริเวณเขาหน้ายักษ์ ทับซ้อนพื้นที่อุทยานแห่งชาติหาดท้ายเหมือง-เขาลำปี จำนวน 500 ไร่ ราคาประเมิน ของกรมที่ดินไร่ละ 21 ล้านบาท มูลค่าทั้งสิ้น 10,500 ล้านบาท ซึ่งเจ้าของที่ดินก็เป็นคหบดีชื่อดังในพื้นที่ จ.พังงา และภูเก็ต

การตายปริศนาของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าหน้าที่ที่ดินหลายจังหวัด ในครั้งนี้ คงต้องรอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเป็นผู้ตรวจสอบให้แน่ชัดว่าเป็น "ฆ่าตัวตาย" หรือ "ฆาตกรรม" เนื่องจากมีหลายประเด็นที่ประชาชนเคลือบแคลง หวังว่าเจ้าหน้าที่จะให้รัฐจะให้คำตอบที่แจ่มชัดกับสังคมต่อไป

  • สืบเสาะข่าว รับเรื่องราวร้องทุกข์ สามารถส่งเรื่องราวหรือประเด็นปัญหาของท่านมาได้ที่ 

reporter.thairath@gmail.com หรือช่องทาง Facebook : ทีมข่าวเฉพาะกิจ
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธวัชชัย อนุกุลตายปริศนาผูกคอตายทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ผูกคอตายคาห้องขังที่ดินจังหวัดพังงาออกโฉนดทับซ้อนออกโฉนดปลอมหาดฟรีดอมออกโฉนดทับพื้นที่สาธารณะกรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอชันสูตรศพฉ้อฉลพล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนาโรงพยาบาลพระมงกฎเกล้าป.ป.ช.สกู๊ป

คุณอาจสนใจข่าวนี้