กรมบังคับคดีติดประกาศยึดบ้านผิดหลัง พ่ออุ้ยช็อก กินนอนไม่ได้ โร่ หาตร.

ข่าว

  กรมบังคับคดีติดประกาศยึดบ้านผิดหลัง พ่ออุ้ยช็อก กินนอนไม่ได้ โร่ หาตร.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2559 18:54 น.

  พ่ออุ้ยวัย 67 ปีที่เชียงราย ถึงกับช็อกกินไม่ได้นอนไม่หลับ หลังกรมบังคับคดีติดประกาศยึดบ้านและที่ดิน ทั้งที่ไม่เคยไปฟ้องร้องคดีกับใคร เข้าแจ้งความ ตร. ตรวจสอบอาจเป็นความผิดพลาดของกรมบังคับคดี หลังพบชื่อเหมือนกัน แต่คนละคน

  เมื่อวันที่ 4 ก.ย.59 นายอำนวย ศรีใส อายุ 67 ปี เปิดเผยว่า ตนได้รับหนังสือประกาศจากเจ้าพนักงานบังคับคดี เรื่องการยึดทรัพย์ลงวันที่ 10 ส.ค.59 ระหว่างนายมหาเสน่ห์ ชำนาญกิจ โจทก์ กับนายอำนวย ศรีใส จำเลย ซึ่งเจ้าหน้าที่ปิดประกาศและและถ่ายรูปบ้านของตน ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำให้เสียหาย จำหน่ายจ่ายโอน หรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดแก่ทรัพย์ที่ยึด โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานบังคับคดีเป็นอันขาด ซึ่งตนไม่รู้เรื่อง ไม่เคยมีเรื่องฟ้องร้องคดีกับใครทางศาลมาก่อน จู่ๆ ก็มีหนังสือมาติดที่บ้าน

  ทั้งนี้เมื่อมีประกาศของกรมบังคับคดีมาติดที่บ้าน ทำให้ตนช็อกและตกใจมาก กินไม่ได้ นอนไม่หลับ เพราะไม่เคยรู้เรื่อง และไม่เคยไปศาล คิดว่าบ้านจะถูกยึดแน่ จึงปรึกษากับลูกชาย และได้เดินทางไปแจ้งลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.มังกร แสนมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน เมื่อวันที่ 16 ส.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้ตรวจดูเอกสารของสำนักงานบังคับคดี จ.เชียงราย ที่ยึดทรัพย์ของนายอำนวย ศรีใส ที่อ้างคือที่ดินโฉนดเลขที่ 17456 เลขที่ดิน 812 หน้าสำรวจ 4406 ตำบลเวียง อ.เชียงแสน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ซึ่งเป็นคนละแปลงกับบ้านของตน

  "จากวันที่ 16 ส.ค. จนมาถึงวันนี้ กว่า 2 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่จากสำนักงานบังคับคดีก็ยังไม่ได้ติดต่อมา หรือมาแก้ไขอะไรให้กับตนเลย"

  ด้าน ร.ต.อ.มังกร กล่าวว่า จากการตรวจดูเอกสารของสำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงรายแล้ว ดูฐานข้อมูลเลข 13 หลักของบัตรประจำตัวประชาชน พบว่านายอำนวย ศรีใส มีชื่อพ้องและนามสกุลเหมือนกัน แต่เป็นบุคคลคนละคนกัน น่าจะเป็นความผิดพลาดของเจ้าพนักงานบังคับคดี จึงได้ติดต่อทางโทรศัพท์ให้ทางสำนักงานบังคับคดีทราบ เพื่อให้มาจัดการแก้ไขเรื่องการปิดประกาศยึดบ้านให้กับนายอำนวยในเบื้องต้นแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พ่ออุ้ยช็อกกรมบังคับคดีติดประกาศยึดทรัพย์ผิดบ้านยึดทรัพย์เชียงราย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์