ป่วนไม่เลิก! มือมืดโทรขู่ชุดรื้อรีสอร์ตภูทับเบิก จนท.เดินหน้าต่อ

ข่าว

  ป่วนไม่เลิก! มือมืดโทรขู่ชุดรื้อรีสอร์ตภูทับเบิก จนท.เดินหน้าต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2559 12:55 น.

  บุรุษลึกลับโทรป่วนนายอำเภอหล่มเก่า เพชรบูรณ์ ไม่เลิก สั่งให้ถอนกำลังออกจากภูทับเบิก จนท.ไม่สนเตรียมกำลังอีก 800 นายรื้อถอนรีสอร์ต ในวันจันทร์ที่ 5 ก.ย.นี้ พร้อมมั่นใจสายข่าวของ 'พลเอกประวิตร' และการดูแลความปลอดภัยของทหาร...

  วันที่ 4 ก.ย. 59 นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวว่า สำหรับมาตรการเข้ารื้อถอนรีสอร์ตภูฏานบนภูทับเบิก ในช่วงเช้า 08.00 น. ของวันจันทร์ที่ 5 ก.ย.นั้น เจ้าหน้าที่ได้เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ปกครอง ตำรวจ และทหาร รวม 800 นาย เพื่อเข้าปฏิบัติการพร้อมรถแบ็กโฮ จำนวน 2 คัน โดยมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 1 ปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลัง เชื่อว่าไม่น่าจะเหตุการขัดขวาง และจะสามารถปฏิบัติงานได้เรียบร้อยเป็นอย่างดี

  สำหรับกรณีบุรุษลึกลับโทรศัพท์ข่มขู่เอาชีวิตนั้น ช่วงเย็นวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนเองได้เป็นตัวแทนรับมอบอำนาจ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายลึกลับที่อ้างตัวเป็นไอซิสโทรศัพท์ข่มขู่ตนเอง พร้อมด้วย นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และ นายบุญลาภ สุกใส ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก กับพนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพียงแค่แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกัน ขณะที่ตนเองกำลังพูดคุยกับกลุ่มกำนันผู้ใหญ่บ้านที่เดินทางมาให้กำลังใจในการทำงานตามหน้าที่ ที่จะต้องรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิกนั้น ได้มีโทรศัพท์จากชายลึกลับระบุหมายเลขโทรศัพท์จากสิงคโปร์ โทรเข้ามาท้าทายอำนาจรัฐ และไม่เกรงกลัวกฎหมาย และเป็นเสียงเดียวกับที่เคยโทรมาก่อนหน้านี้ โทรเข้ามาที่โทรศัพท์ของตนเอง และพูดจาในรูปแบบเดิมๆ ตนจึงวางสายไป

  ขณะเดียวกัน ช่วงเช้าวันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา ก็มีโทรศัพท์เข้ามาอีก ซึ่งตนก็คิดว่าเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่โทรมาจากกรุงเทพฯ แต่เสียงปลายสายกลับพูดว่าฝากไปบอกไอ้สมศักดิ์ แม่ทัพภาค 3 มันด้วย ไอ้บัณฑิตย์ ผู้ว่าฯ ด้วยอีกคน ว่าหยุดรื้อถอนรีสอร์ตได้แล้ว ถ้าไม่อย่างนั้นไม่รับรองความปลอดภัยนะ เตรียมตัวตายได้เลย ด้วยความโมโหตนจึงด่าตอบไป และวางสายทันที และได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มเก่า ช่วงสายของวันเดียวกันเพิ่มเติม เพราะการกระทำผิดนั้นเป็นการกระทำที่ต่างกรรมต่างวาระ และเชื่อมั่นทางการข่าวของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และกองทัพภาคที่ 3 ที่ได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาช่วยเสริมดูแลความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บุรุษลึกลับโทรขู่ฆ่าโทรขู่วางระเบิดรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างภูทับเบิกชุดรื้อถอนภูทับเบิกทวงคืนที่ดินเพรชบูรณ์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์