สาวสยอง เจอแมลงฝังในร่างกาย! กลัวเป็นตัวร้ายแพร่เชื้อ-ขยายพันธุ์

ข่าว

  สาวสยอง เจอแมลงฝังในร่างกาย! กลัวเป็นตัวร้ายแพร่เชื้อ-ขยายพันธุ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ย. 2559 08:39 น.

  สาวใหญ่อาชีพทำนา อยู่ที่สุโขทัย ป่วยมีตุ่มคันขึ้นตามร่างกาย รู้สึกเหมือนมีตัวอะไรฝังอยู่ข้างในก่อนจะเห็นแมลงตัวเล็กค่อยๆ โผล่ออกมาจากแผล รีบไปหาหมอ ได้แต่ยามาทาแก้คัน วอนช่วยรักษาให้หาย กลัวแมลงร้ายใช้ร่างกายเป็นที่ขยายพันธุ์...

  วันที่ 4 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 116/1 ม.3 ต.ตาลเตี้ย อ.เมือง จ.สุโขทัย หลังรับแจ้งว่า มีผู้ป่วยด้วยโรคประหลาด เกิดเป็นตุ่มคันขึ้นตามตัว โดยเฉพาะบริเวณแขนและขา เมื่อเกาจนเกิดอักเสบ จะรู้สึกเหมือนมีอะไรชอนไชอยู่ใต้ผิวหนัง ล่าสุด เห็นแมลงตัวเล็กๆ ค่อยๆ โผล่ออกมาจากแผลเป็นจำนวนมาก ถึงกับตกใจสุดขีด รีบไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่กลับให้เพียงยามาทาแก้คันที่บ้าน ขณะนี้มือเท้าเริ่มเหลืองและมีอาการชา แถมน้ำหนักลดฮวบไปเกือบ 10 กก. วอนหมอหรือผู้เชี่ยวชาญช่วยรักษา 

  เพื่อนบ้านมาดู
  เพื่อนบ้านมาดู

  ที่บ้านดังกล่าว ได้พบกับ นางอำไพวรรณ จันทวี อายุ 42 ปี อาชีพทำนา นั่งอยู่หน้าบ้าน สีหน้าแสดงความวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด เล่าว่า ความผิดปกติที่เกิดขึ้นกับตัวเองนี้เป็นมาได้ประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว ครั้งแรกจะมีเพียงผดผื่นคันขึ้นตามร่างกายโดยเฉพาะที่แขนและต้นขา เมื่อเกาบ่อยๆ บริเวณที่คันก็จะเริ่มขยายใหญ่ขึ้น จนเป็นปื้นหนาและอักเสบ เกิดเป็นแผลขนาดใหญ่โดยเฉพาะที่ต้นแขนซ้าย พร้อมกับรู้สึกเหมือนมีอะไรชอนไชอยู่ใต้ผิวหนังบริเวณที่เป็นแผล เมื่ออาบน้ำ ตนจึงลองเอาน้ำมะกรูดที่ใช้สระผมหยอดลงไปที่แผล ก็พบว่า มีแมลงตัวเล็กๆ พากันมุดออกมาจากปากแผลเป็นจำนวนมาก แทบไม่เชื่อสายตาตัวเอง เช้าวันรุ่งขึ้นจึงรีบไปหาหมอที่โรงพยาบาลในตัวเมืองทันที แต่กลับได้เพียงยามาทาแก้คันเท่านั้น ซึ่งตนสังเกตว่าหากแผลถูกน้ำหรือเปียกชื้น แมลงเหล่านี้จะมุดโผล่ขึ้นมาจากปากแผลอีก สามีคือ นายรุจน์ จันทวี อายุ 45 ปี และพี่สาวชื่อ นางเพียงจิต แสงอ่ำ อายุ 43ปี ตลอดจนเพื่อนบ้านอีกหลายคน ก็เคยเห็นกับตามาแล้ว ล่าสุด เมื่อพบว่ายังมีแมลงตัวเล็กๆ ค่อยๆ มุดโผล่ออกมาจากแผลและตายลง จึงให้สามีรีบเอาใส่กระดาษเก็บไว้เป็นหลักฐานทันที ซึ่งจากการส่องด้วยแว่นขยายสำหรับส่องพระ พบว่ามีลักษณะเป็นแมลงตัวเล็ก ขายาว และมีปีกใส

  "เรื่องนี้ได้สร้างความทุกข์ทรมานใจให้เป็นอย่างมาก ซึ่งพร้อมที่จะให้ผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์เฉพาะทางช่วยรักษา หรือจะเปิดปากแผลเพื่อพิสูจน์ความจริงก็ยินดี เพราะเกรงว่าหากปล่อยทิ้งไว้ แมลงเหล่านี้อาจจะใช้ร่างกายเป็นแหล่งขยายพันธุ์ต่อไปอีก" นางอำไพวรรณ กล่าวอย่างน่าสงสาร

  พยาบาลมาช่วยทำแผล
  พยาบาลมาช่วยทำแผล

  ทางด้าน น.ส.เยาวภา หลำพรม พยาบาลวิชาชีพ รพ.สต.ตาลเตี้ย อ.เมือง จ.สุโขทัย ซึ่งมาให้บริการล้างแผลทำแผลและใส่ยาให้แก่ นางอำไพวรรณ ถึงที่บ้าน กล่าวว่า ขณะนี้แผลเริ่มแห้งหมดแล้วแม้จะยังมีเนื้อตายอยู่บ้างบางส่วน เบื้องต้นคาดว่า แผลอาจจะเกิดจากการอักเสบของผิวหนัง แต่ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่า มีแมลงตัวเล็กๆโผล่ออกมาจากแผลได้อย่างไร โดยส่วนตัวยังไม่เคยเห็นกับตาตัวเอง คงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญ หรือแพทย์มาตรวจดูบาดแผลและอาการข้างเคียงอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และให้การรักษาที่ถูกต้อง ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมลงฝังในร่างกายแมลงออกจากผิวหนังป่วยประหลาดแมลงทำรังใต้ผิวหนังอำไพวรรณ จันทวีวอนช่วยรักษาสุโขทัย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์