ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นายอำเภอบ้านโคก มอบเงินเด็กนร.ครอบครัวขาดแคลน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ย. 2559 02:15 น.
  SHARE

  อำเภอบ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ ร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัว มอบเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวที่ขาดแคลน จำนวน 130 ทุน ใน 11 โรงเรียน ผู้อำนวยการและผู้ปกครองนักเรียนให้การต้อนรับ

  ที่โรงเรียนบ้านนาบัว หมู่ 5 ต นาขุม อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ สังกัด สพป อต เขต 2 นายสมอาจ ภมรพล นายอำเภอบ้านโคก มาเป็นประธานมอบ มอบเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวช่วยเหลือเด็กขาดแคลนและเด็กฝากเลี้ยงตามบ้าน ให้แก่เด็กในพื้นที่ อำเภอบ้านโคก จำนวน 11 โรงเรียน รวม 130 คน ๆ ละ1,000 บาท

  โดยมีและนายประยุทธ เต่าแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวอุตรดิตถ์ พ้อมด้วย ผู้อำนวยการโรงเรียน ทั้ง 11 แห่ง จากการนำของนายมั่ง บัวคำ ผอ.โรงเรียนบ้านนาบัว และตัวแทนจาก อบต.นาขุม อ.บ้านโคก พร้อมผู้ปกครองเด็กนักเรียนให้การต้อนรับและร่วมงานในการมอบเงิน

  และเวลาต่อมาได้เดินทาง ไปเยี่ยมบ้านของนายหัน ดวงสิน อายุ 58 ปี และ นางสุพรรณ ดวงสิน อายุ 26 ปี ซึ่งบ้านเลขที่ 3 หมู่ 2 ต.นาขุม อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ มีบุตรด้วยกัน 4 คน ทั้งหมดเรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านนาบัว ทั้งครอบครัวมี นายหัน ดวงสิน เป็นผู้หาเลี้ยงทั้งหมด แต่จะวันออกไปรับจ้างในหมู่บ้าน ซึ่งบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้ครอบครัวดังกล่าว

  อำเภอบ้านโคก เป็นอำเภอที่ติดกับ ชายแดน สปป.ลาว ซึ่งสามารถเดินทางเข้าหากันได้ โดยผ่านด่านถาวรภูดู่ อ.บ้านโคก และเป็นอำเภอที่ห่างไกลความเจริญประชาชนส่วนมากจะมีอาชีพทำไร่ นา สวนผสม และอำเภอบ้านโคกมีผลไม้ขึ้นชื่อคือ สับปะรดห้วยมุ่น ที่มีรถชาติไม่เหมือนใคร

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขาดแคลนมอบเงินช่วยเหลือทุนการศึกษาสงเคราะห์เด็กทำบุญบ้านโคกอุตรดิตถ์โรงเรียนยากจน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้