ข่าว
100 year

กู้ภัยสุโขทัยน้ำใจงาม! สร้างเพิงกันแดด-ฝน ให้สุนัขพลัดหลง 3 แม่ลูก

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ย. 2559 23:55 น.
SHARE

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก

เจ้าหน้าที่ศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก จ.สุโขทัย น้ำใจงาม นำไม้ ไวนิลเก่า ช่วยทำเพิงกันแดด-ฝน ให้สุนัข 3 ตัวแม่ลูก เผย พยายามนำไปเลี้ยงแต่สุนัขไม่ยอม ด้วยความสงสารจึงต้องคอยเอาข้าวเอาน้ำมาให้กิน พร้อมสร้างที่พักให้ ...

วันที่ 3 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายนิคม พ่วงหงษ์ รองหัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ว่า ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้พบสุนัขพันธุ์ไทยสามแม่ลูก น่าสงสารที่พลัดหลงมา อาศัยอยู่บริเวณใต้ต้นขนุน กลางซอยเทศบาลดำริ 5 ต.เมืองสวรรคโลก ซึ่งเวลาฝนตก สุนัขสามตัวนี้ ต้องยืนตากฝนอยู่ใต้ต้นขนุน เพราะไม่รู้จะไปหลบฝนที่ไหน และเวลาใครจะเข้าใกล้ก็หวาดกลัว มีเพียงเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เคยให้ข้าวให้น้ำกินที่จะเข้าใกล้สุนัขได้ ดังนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันทำเพิงพัก เพื่อกันแดดกันฝนให้กับสุนัขสองแม่ลูกคู่นี้

นายนิคม กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่า พบสุนัขสามแม่ลูก จึงได้เดินทางมาดู และพบว่า เป็นสุนัขพันธุ์สีขาวตัวแม่อายุประมาณ 2 ปี และมีสุนัขตัวลูก เป็นตัวผู้และตัวเมียอย่างละ 1 ตัว อายุประมาณ 6 เดือน ซึ่งทั้งสองตัวเป็นสีขาว และที่น่าสงสาร คือ สุนัขตัวลูกเพศเมีย ได้ตาบอด 1 ข้าง ด้วยความสงสาร จึงพยายามที่จะนำกับไปเลี้ยงที่ศูนย์กู้ภัย แต่สุนัขไม่ยอม จึงได้ให้เจ้าหน้าที่คอยเอาข้าวเอาน้ำมาให้กิน แต่เนื่องจากที่ผ่านมา มีฝนตกมาตลอด จึงทำให้สุนัขต้องตากฝน จึงได้ให้เจ้าหน้าที่นำไม้และป้ายไวนิลเก่า มาช่วยกันทำเป็นเพิง เพื่อกันแดดกันฝนให้สุนัข

สำหรับผู้ที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือให้ความช่วยเหลือ สามารถโทรสอบถามได้ที่ นายนิคม พ่วงหงษ์ รองหัวหน้าศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก หมายเลขโทรศัพท์ 08-5400-3334

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กู้ภัยสุโขทัยสร้างเพลิงให้สุนัขสุนัขพลัดหลงศูนย์พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลกสุโขทัยนิคม พ่วงหงษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้