ภูทับเบิก วุ่นไม่เลิก ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ ถูกชายลึกลับโทรขู่ฆ่าอีกรอบ

ข่าว

  ภูทับเบิก วุ่นไม่เลิก ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ ถูกชายลึกลับโทรขู่ฆ่าอีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2559 21:43 น.

  "ภูทับเบิก" วุ่นไม่เลิก มีโทรลึกลับขู่ฆ่าป่าไม้อีกรอบ ผวจ.เพชรบูรณ์ มอบนายอำเภอ แจ้ง ตร.ดำเนินคดี พร้อมประชุมวางแผนลุยรื้อรีสอร์ตต่อ ขณะที่ ตร.เชื่อน่าจะเป็นฝีมือพวกวัยรุ่นคึกคะนองมากกว่าจะขู่เอาชีวิตจริง 

  วันที่ 2 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ กรณีมีบุรุษลึกลับโทรศัพท์ข่มขู่เอาชีวิต นายบุญลาภ สุกใส ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก และนายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อให้หยุดปฏิบัติการรื้อถอนรีสอร์ตบนภูทับเบิก โดยช่วงเย็นวันนี้ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นตัวแทนรับมอบอำนาจ เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า เพื่อให้ดำเนินคดีกับชายลึกลับที่อ้างตัวเป็นไอซิสโทรศัพท์ข่มขู่ตนเอง พร้อมด้วยนายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และ นายบุญลาภ สุกใส ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก กับพนักงานสอบสวน สภ.หล่มเก่า อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพียงแค่แจ้งความไว้เป็นหลักฐาน จากกรณีเข้าไปปฏิบัติการรื้อถอนรีสอร์ต และสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก โดยข่มขู่ว่าหากไม่หยุดการรื้อถอนรีสอร์ต จะฆ่าทิ้ง

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันนี้ที่ผ่านมา เวลา 06.10 น. บุรุษลึกลับคนเดิมยังคงปฏิบัติการท้าทายอำนาจรัฐ ด้วยการโทรศัพท์ไปข่มขู่ นายบุญลาภ สุกใส อีกรอบและใช้คำพูดในลักษณะเดิม โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายและเจ้าหน้าที่บ้านเมือง โดยพันตำรวจเอกโสภณ เพียรร่มทองไทย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรอผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือระบบเอไอเอส แจ้งข้อมูลกลับไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ใครเป็นเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว และโทรศัพท์มาจากในพื้นที่ของภูทับเบิก หรือนอกพื้นที่ ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ก็มีความร้อนใจที่อยากทราบข้อมูลให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้เร่งติดตามตัวบุคคลที่โทรศัพท์ไปข่มขู่ เพื่อนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ พลตำรวจตรีสัณห์ โพธิ์รักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบูรณ์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า คาดว่าจะเป็นพวกคึกคะนองและต้องการก่อกวนมากกว่าที่จะมุ่งเอาชีวิตเจ้าหน้าที่จริงๆ

  ขณะที่ความคืบหน้าปฏิบัติการรื้อถอนรีสอร์ตบนภูทับเบิก วันนี้เจ้าหน้าที่ได้หยุดทำการรื้อถอนชั่วคราว เป็นเวลา 3 วัน จนถึงวันอาทิตย์นี้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้เรียกประชุมคณะกรรมการแก้ไขปัญหาที่ดินภูทับเบิก ที่ห้องประชุม 3 ศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อสรุปผลการทำงาน พร้อมวางมาตรการดำเนินการต่อในช่วงเช้าตรู่ 06.00 น. ของวันจันทร์ที่ 5 กันยายน เพื่อให้มีความรัดกุมที่สุด ซึ่งผลสรุปการปฏิบัติการเข้ารื้อถอนของเจ้าหน้าที่และเจ้าของให้ความร่วมมือรื้อถอนเองจนแล้วเสร็จไปแล้วนั้น มีจำนวน 10 ราย อยู่ระหว่างเจ้าของกำลังดำเนินการรื้อถอนจนใกล้แล้วเสร็จอีก 8 ราย มีเพียงรายเดียวที่ยังไม่ได้ดำเนินการรื้อถอน คือ "ทับเบิกภูฏาน" โดยภาพรวมพบว่า ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือดีขึ้น โดย ผวจ.เพชรบูรณ์เผยอีกว่า โดยส่วนตัวแล้วไม่ได้เกรงกลัวคำขู่ และได้ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดำเนินการตามกฎหมาย

  ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ สองทุ่มเศษ มีหมายเลขโทรศัพท์ลึกลับ โทรเข้ามาข่มขู่นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า ขณะอยู่ในบ้านพักและกำลังพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านกำนัน ที่เดินทางมาให้กำลังใจในการทำงาน โดยปลายสายเป็นเสียงเดียวกับที่เคยโทรมา ซึ่งโชว์เบอร์เป็นรหัสทางไกลต่างประเทศ จึงได้รายงานให้ นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผวจ.พช ทราบทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูทับเบิกโทรขู่ฆ่าโทรศัพท์ลึกลับผู้ว่าฯเพชรบูรณ์ข่มขู่เอาชีวิตจนท.ป่าไม้รื้อรีสอร์ตบุญลาภ สุกใสป่าไม้เพชรบูรณ์บัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์บุรุษลึกลับหล่มเก่าแจ้งความสภ.หล่มเก่า

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์