ลูกทัวร์ร้อง ตร.เพิ่มข้อหา บ.ท่องเที่ยว ฉ้อโกงไม่คืนเงินค่าซื้อแพ็กเกจ

ข่าว

  ลูกทัวร์ร้อง ตร.เพิ่มข้อหา บ.ท่องเที่ยว ฉ้อโกงไม่คืนเงินค่าซื้อแพ็กเกจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2559 23:19 น.

  ผู้เสียหายร้อง ตร.ท่องเที่ยวพิษณุโลก หลังซื้อแพ็กเกจทัวร์ไปต่างประเทศจากบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ถึงเวลากลับไม่ได้เดินทาง ขณะที่ ตร.เผย เจ้าของทัวร์หลอกผู้เสียหาย อ้างเอาเงินที่ได้ไปปล่อยกู้ได้ดอกเบี้ยสูง เสียหายแล้ว 70 ล้าน

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานตำรวจท่องเที่ยว ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีประชาชนผู้เสียหายจำนวนกว่า 40 คน เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ธนาทัศน์ ศรีพิพัฒน์ สว.ส.ทท.4 กก.4 บก.ทท. กรณีซื้อโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศทั้งโซนเอเชียและโซนยุโรป แล้วไม่ได้เดินทางไปจริง พร้อมนำหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวช่วยแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม

  สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ส.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจสืบสวนร่วมกับ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้ทำการจับกุมตัว น.ส.ไก่ (นามสมมติ) ผู้บริหาร บริษัท เอ็มเอ็น พิษณุโลก ทราเวล แอนด์ ทัวร์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 238/2 หมู่ 6 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลกหลายคดี โดยเฉพาะคดีฉ้อโกงประชาชน โดยมีผู้ได้รับความเสียหายรวมมูลค่ากว่า 70 ล้านบาท ทั้งนี้สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์สาขาภาคเหนือเขต 3 จึงมีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวของบริษัท เอ็มเอ็น พิษณุโลก ทราเวล แอนด์ ทัวร์ จำกัด เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวมาร้องเรียนว่าได้ถูกบริษัทดังกล่าวกระทำให้เกิดความเสียหายขึ้น

  พ.ต.ท.ธนาทัศน์ กล่าวว่า ผู้เสียหายจากบริษัททัวร์ดังกล่าวมาร้องเรียนให้ตำรวจท่องเที่ยวช่วยเหลืออีกจำนวนมาก ถึงแม้ว่าเจ้าของทัวร์จะถูกโดนจับกุมดำเนินคดีไปแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีผู้เสียหายมาร้องเรียนเพื่อดำเนินคดีทางอาญาเพิ่ม เนื่องจากผู้เสียหายส่วนใหญ่เป็นข้าราชการ ที่ต้องการไปเที่ยว ตรวจสอบก็พบว่าบริษัทเอ็มเอน พิษณุโลก ทราเวล แอนด์ ทัวร์ จำกัด ได้หลอกให้ผู้เสียหายซื้อทัวร์ แต่เมื่อไม่ได้ไป ก็นำเงินที่ผู้เสียหายที่ซื้อทัวร์มาแล้ว ไประดมทุนปล่อยเงินกู้ต่อ โดยอ้างว่าจะได้ดอกเบี้ยอัตราสูง ซึ่งไม่เป็นความจริง และมีผู้หลงเชื่อให้เงินไปลงทุนกว่า 70 ล้านบาท

  ขณะที่ผู้เสียหายบางรายกล่าวว่า ก่อนหน้านี้บริษัททัวร์ดังกล่าวมีการโปรโมตโฆษณาในการท่องเที่ยวที่น่าเชื่อถือมาก ตนเองจึงตัดสินใจซื้อทัวร์ไปสหรัฐฯ ในราคา 5 หมื่นกว่าบาท แต่ตนเองป่วยไม่สบายก่อน จึงไปขอเงินคืน แต่ก็ถูกผัดผ่อนมาโดยตลอด และถึงกลับปิดเฟซบุ๊กหนี ต่อมาทราบอีกครั้งว่าเจ้าของทัวร์ถูกจับในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และมีผู้เสียหายที่จองทัวร์แล้วไม่ได้ไป และได้รวมตัวกันเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าว ตนเองจึงทราบว่าถูกหลอก จึงเดินทางมาให้ตำรวจท่องเที่ยวช่วยเหลือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฉ้อโกงเจ้าของบริษัททัวร์เอ็มเอ็น พิษณุโลก ทราเวล แอนด์ ทัวร์ จำกัดปล่อยเงินกู้ให้ดอกสูงทิ้งลูกทัวร์พิษณุโลก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 17:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์