รวบ นทท.อังกฤษ คาสุวรรณภูมิ หลังฉกกระเป๋าเงินคนไทยที่ดอยสุเทพ

ข่าว

  รวบ นทท.อังกฤษ คาสุวรรณภูมิ หลังฉกกระเป๋าเงินคนไทยที่ดอยสุเทพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.ย. 2559 23:01 น.

  ตร. ประสานตร.ท่องเที่ยว ให้ตรวจสอบนักท่องเที่ยวอังกฤษรายหนึ่ง ต้องสงสัยขโมยกระเป๋านักท่องเที่ยวไทยที่ลืมไว้บนม้านั่งมูลค่ากว่า 1 แสนบาท บนลานวัดพระธาตุดอยสุเทพ เชียงใหม่ เบื้องต้นให้การปฏิเสธ

  เมื่อวันที่ 2 ก.ย.59 พ.ต.อ.ปิติพงษ์ บุตรเปี่ยม ผกก.สภ.ภูพิงคราชริเวศน์ เมืองเชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.ต.พิษณุ เตรียมดี สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกับกับการ 4 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว คุมตัว นายเดฟ (นามสมมติ) อายุ 44 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ คนร้ายขโมยกระเป๋าคาดเอวของ นางสาวธิดารัตน์ นาคฤทธิ์ ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดและทองรูปพรรณ มูลค่าประมาณ 1 แสนบาท ที่ลืมไว้บนเก้าอี้ บนวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อช่วงวันที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังลุกไปเข้าห้องน้ำ เมื่อกลับมาพบว่ากระเป๋าเงินได้ถูกขโมยไป

  ทั้งนี้ พ.ต.ท.เอนก ไชยวงค์ รอง ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางวัด พบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายหนึ่งหยิบไป จึงนำภาพประสานไปยังตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้ตรวจสอบนักท่องเที่ยวตามบุคคลในภาพ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สนามบินสุวรณภูมิ หลังขึ้นเครื่องบินมาจากจังหวัดเชียงใหม่ จึงแจ้งตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ไปรับตัว และคุมตัวมาดำเนินคดี ที่สถานีตำรวจภูพิงคราชนิเวศน์ โดยดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์

  ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ จะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผล และติดตามทรัพย์สินบางส่วนที่หายไป นำมาคืนให้กับเจ้าของต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษขโมยกระเป๋าเงินคนไทยดอยสุเทพจับกุมนักท่องเที่ยวสนามบินสุวรรณภูมิภูพิงคราชนิเวศน์เชียงใหม่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์