ไขปริศนา มือลึกลับ นิ้วยาวขาวซีด! โผล่ภาพถ่าย เชื่อบรรพบุรุษเจ้าล้านนา

ข่าว

  ไขปริศนา มือลึกลับ นิ้วยาวขาวซีด! โผล่ภาพถ่าย เชื่อบรรพบุรุษเจ้าล้านนา

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2559 16:50 น.

  ผู้เกี่ยวข้องเฉลยปริศนา ‘มือลึกลับ’ ที่อดีตผวจ.เชียงใหม่ จับถ่ายภาพในงานชุมนุมไฮโซล้านนา เผยเป็นงานถวายราชสดุดีร.6 ที่พระราชทานนามสกุล ณ เชียงใหม่ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ยืนยันไม่ตัดต่อ เชื่อมีสิ่งลี้ลับปกปักรักษาเชื้อสายเจ้าเจ็ดตน...   

  จากเรื่องราวชวนขนหัวลุก "มือลึกลับ" ที่มีภาพโพสต์ลงในโซเชียล เป็นงานถวายราชสดุดี ร. 6 ที่พระราชทานนามสกุล ณ เชียงใหม่ นายธานินทร์ สุภาแสน อดีตผวจ.เชียงใหม่ ไปร่วมงานและจับมือกันถ่ายภาพคู่กับเจ้าชวนชื่น ณ ลำปาง กลายเป็นภาพมือยาวผิดของจริง ถูกนำมาแชร์ต่อ จนเป็นที่ฮือฮาไปทั้งเมืองเชียงใหม่

  ต่อมา วันที่ 1 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าว จ.เชียงใหม่ ได้สอบถามกับผู้เกี่ยวข้อง เพื่อหาความกระจ่าง ไขปริศนาภาพมือลึกลับดังกล่าว คนแรกคือนายวัลลพ นามวงศ์พรหม ประธานอนุกรรมการศิลปกรรมท้องถิ่น สภาวัฒนธรรมเชียงใหม่ ที่ทราบว่า เป็นผู้นำภาพนี้เผยแพร่

  นายวัลลพ ได้เผยว่า ภาพนี้ถูกแชร์ในไลน์กลุ่มสหสัมพันธ์สืบสานประเพณี 720 ปีเมืองเชียงไหม่ ซึ่งมีนายธานินทร์ สุภาแสน อดีต ผวจ.เป็นประธานกลุ่มฯ ตั้งขึ้นเพื่อร่วมกันสร้างอนุสรณ์สถานสมโภช 720 ปีเมืองเชียงใหม่ และกำลังจะมีงานหล่อพระเจ้าค่าคิง พระพุทธรูปประจำพญาเม็งราย ที่โรงหล่อกุลวัฒนา อ.สันกำแพงในวันที่ 5 กันยายน 59 นี้ ซึ่งกรรมการประสานงานของกลุ่มนำภาพมาเผยแพร่ และตั้งข้อสังเกตว่าเกิดอะไรขึ้นกับมือที่อดีตผวจ.ธานินทร์จับอยู่ มีการสงสัยกันมากในกลุ่มว่า เป็นภาพจริงหรือตกแต่ง และถ่ายขึ้นที่ไหน อย่างไร

  "เบื้องต้นมีผู้บอกว่า เป็นภาพที่เพิ่งถ่ายในงานทำบุญคุ้มแก้วพาเลซ เมื่อวันที่ 29 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่อีกคนระบุว่าเป็นภาพที่คุ้มคำ ขันโตก หลังบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า อย่างไรก็ตาม ในเรื่องนี้โดยความเห็นส่วนตัวเชื่อว่าเป็นภาพจริงเพราะก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ขณะที่เจ้าดวงเดือน ณ เชียงใหม่ ไปร่วมงานพิธีใหญ่ทางเหนือ ที่สถานที่โบราณแห่งหนึ่ง ทุกคนเห็นว่าเจ้าดวงเดือน เปลี่ยนไปทั้งคำพูดและท่าทาง ต่างก็เชื่อว่าถูกวิญญาณครอบงำเข้าสิงอยู่ในร่าง ให้มีการทำบุญครั้งใหญ่แก่เจ้านายฝ่ายเหนือที่ล่วงลับ จึงเห็นกันว่าในแผ่นดินล้านนาเชียงใหม่ ยังมีเรื่องที่ลึกลับปรากฏให้เห็นอย่างมากมาย แต่ในครั้งนี้มีคนนำภาพไปแชร์ จึงฮือฮากันไปทั่ว" นายวัลลพ กล่าว

  ขณะที่นาย นายธานินทร์ สุภาแสน อดีตผวจ.เชียงใหม่ บุคคลในภาพถ่าย ซึ่งเป็นผู้จับ ‘มือลึกลับ’ และมีเชื้อสายเจ้าเจ็ดตนสกุล ณ เชียงใหม่ ได้ออกมาตอบในไลน์กลุ่มสหสัมพันธ์สืบสานประเพณี 720 ปีเมืองเชียงใหม่ว่า

  "เฉลยครับ เป็นภาพถ่ายในงานถวายราชสดุดีแด่ในหลวงรัชกาลที่ 6 ที่ทรงพระราชทานนามสกุล ณ เชียงใหม่ ที่คุ้มคำ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อต้นปีนี้เองครับ คนขวามือของผม คือ เจ้าชวนชื่น ณ ลำปาง ลูกหลานเชื้อเจ้าเจ็ดตน อดีตเสมียนตราจว.ลำปาง และซ้ายมือก็เชื้อสาย ณ ลำปางครับ ขอถ่ายรูปกับผมเนื่องจากเกษียณอายุราชการแล้วมาเจอกันในงาน ที่จริงผมจับมือซ้ายเจ้าป้าชวนชื่นครับ แต่พอแชร์ออนไลน์สีผิวมือเจ้าป้าซ้ายขวาไม่เหมือนกัน และนิ้วก็ยาวผิดปกติครับ เป็นภาพที่แชร์หลังวันจัดงาน คือ วันพระราชทานนามสกุล 15 มี.ค.59 ผมเองก็ไม่ทราบจะอธิบายอย่างไรครับ ที่แน่ ๆ คือไม่ได้ตัดต่อแน่นอนครับ"

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการลงข้อความเสริมใต้ภาพปริศนาดังกล่าวในไลน์กลุ่ม อดีต ผวจ.ธานินทร์ สุภาแสน ว่า เป็นภาพของแท้แน่นอน น่าจะเป็นสิ่งลี้ลับที่ท่านมาช่วยปกปักรักษาเชื้อสายเจ้าเจ็ดตน ไม่ได้มาทำความตกใจ หรือทำให้กลัวแต่อย่างใด 

  อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวมีการแชร์ขยายออกไปในโซเชียลเป็นวงกว้าง และคนที่เชื่อว่าเป็นภาพจริงต่างก็บอกว่าเห็นแล้วขนหัวลุก แต่มีจำนวนมากเช่นกันที่เชื่อว่ามีการตัดต่อภาพ แต่สำหรับคนในวงการไฮโซล้านนา โดยเฉพาะที่สืบเชื้อสายเป็นลูกหลานเชื้อเจ้าเจ็ดตน ต่างเชื่อว่าในสถานที่สำคัญของเชียงใหม่ มักจะมีอาถรรพณ์ และเกิดเรื่องแปลกประหลาดเหนือธรรมชาติขึ้นได้เสมอ.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   มือปริศนามือลึกลับภาพมือลึกลับแชร์ภาพมือธานินทร์ สุภาแสนอดีตผวจ.เชียงใหม่เจ้าเจ็ดตนตระกูล ณ เชียงใหม่เชียงใหม่

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 18:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์