ตร.จับโจรต่างด้าว สุดแสบ! ลักทรัพย์ 18 ครั้ง ที่สันทราย เชียงใหม่

ข่าว

  ตร.จับโจรต่างด้าว สุดแสบ! ลักทรัพย์ 18 ครั้ง ที่สันทราย เชียงใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2559 18:50 น.

  โจรต่างด้าว ตร.สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย เชียงใหม่ จับชาวไทใหญ่ ก่อเหตุลักทรัพย์งัดบ้าน ใน อ.สันทราย 18 ครั้ง สารภาพได้ทรัพย์นำขายเที่ยวเตร่-เสพยา ถูกจับขณะเข้างัดร้านค้า กลางดึก 31 ส.ค.ตามยึดของกลางได้กว่า 100 รายการ

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 ก.ย.นี้ ที่ สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ฯ, พ.ต.ท.ปิยะพล ถ้ำวัตร รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.จิรภาส ศักดิ์สูง สว.สส.ฯ, ได้แถลงข่าวการจับกุมตัวนายแดง ไม่มีนามสกุล อายุ 23 ปี เชื้อชาติไทใหญ่ สัญชาติเมียนมา พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ จำนวน 1 คัน เครื่องใช้ไฟฟ้านานาชนิด ธนบัตรที่ระลึก และพระเครื่องจำนวนมากที่ได้มาจากการโจรกรรมมากกว่า 100 รายการ โดยจับกุมได้เวลาประมาณ 03.10 น.วัน คืนวันที่ 31 ส.ค.ที่บริเวณริมถนนเชียงใหม่-พร้าวสายใหม่ หน้าปั๊มน้ำมันซัสโก้ ม.4 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายและขับขี่ยานพาหนะขณะมีสารเสพติด (เมทแอมเฟตามีน) อยู่ในร่างกาย”

  พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ฯ เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีแก๊งงัดแงะอาละวาดในพื้นที่ สภ.แม่โจ้ โดยบ้านเรือนร้านค้าถูกงัดแงะลักทรัพย์สินตั้งแต่ต้นเดือน ก.ค.-ส.ค.2559 ไปจำนวนถึง 18 แห่งในเวลาไล่เลี่ยกัน จึงได้ส่งชุดสืบสวนติดตามจนสามารถจับกุมตัวขณะลงมือก่อเหตุงัดร้านค้าริมถนนเชียงใหม่-พร้าวสายใหม่ หน้าปั๊มน้ำมันซัสโก้ ม.4 ต.หนองจ๊อม อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลา 03.10 น. คืนวันที่ 31 ส.ค.นี้ ทางนายแดง รับสารภาพว่า ก่อเหตุเท่าที่จำได้ถึง 18 แห่ง ทรัพย์ที่ได้จะนำไปขายในราคาถูกเพื่อนำเงินไปเที่ยวและซื้อยาบ้ามาเสพ โดยจะก่อเหตุแทบวันทุกวันที่มีโอกาส จะเอาทุกอย่างที่ขายได้เป็นเงิน ทุกๆ วันจึงไม่ต้องทำงานอะไร มีเงินใช้จ่ายจากการงัดแงะ แต่ละครั้งจะนำไปขายได้เงินจำนวนมาก ซึ่งในเรื่องนี้ทางตำรวจเชื่อว่านายแดงไม่ได้ทำคนเดียว แต่จะต้องมีคนร่วมแก๊งและขยายผลไปถึงแหล่งรับซื้อต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรต่างด้าวลักทรัพย์สันทรายเชียงใหม่เมียนมาของกลางเสพยาเสพติดสภ.แม่โจ้แก๊งงัดแงะ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 02:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์