ผวจ.เพชรบูรณ์ลั่นไม่หวั่นไอซิสขู่ฆ่า ยันลุยรื้อสิ่งปลูกสร้างภูทับเบิก

ข่าว

  ผวจ.เพชรบูรณ์ลั่นไม่หวั่นไอซิสขู่ฆ่า ยันลุยรื้อสิ่งปลูกสร้างภูทับเบิก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2559 12:20 น.

  ผวจ.เพชรบูรณ์ สั่งเดินหน้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก ตามแผนงานการปฏิบัติการต่อไป โดยประสาน อีโอดี ตำรวจ-ทหาร หาวัตถุระเบิดก่อนทำงาน และให้การไฟฟ้าตรวจสอบสายไฟก่อนรื้อ ยัน จนท.กำลังใจดี ให้ ตร.ตามหาเจ้าของเบอร์โทรขู่...


  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีมีโทรศัพท์ลึกลับ 3 หมายเลขโทรขู่ฆ่าเอาชีวิต นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผวจ.เพชรบูรณ์ นายบุญลาภ สุกใส ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 พิษณุโลก นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า เมื่อช่วงใกล้เที่ยงเมื่อวานนี้ ระบุว่าให้เจ้าหน้าที่หยุดรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก ภายหลังจากที่คณะเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 400 นาย เข้ารื้อถอนรีสอร์ตภูทองคำและสายหมอกรีสอร์ต ซึ่งเป็นรีสอร์ตในจำนวน 19 ราย บนยอดดอยภูทับเบิก ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ที่ถูกศาลมีคำพิพากษา และคำสั่ง คสช.ที่ 35/2559 ให้ออกจากพื้นที่ และทำการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง

  ช่วงเช้าวันนี้ ที่หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์ นายบัณฑิตย์ กล่าวว่า ในส่วนของการปฏิบัติหน้าที่เข้ารื้อถอนของเจ้าหน้าที่นั้นก็จะต้องดำเนินการ เข้ารื้อถอนตามแผนงานการปฏิบัติการต่อไป ส่วนเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น ได้วางแผนอย่างรัดกุมรอบคอบแล้ว โดยก่อนการทำงานในช่วงเช้าทุกครั้งนั้น จะให้เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 1 เข้าตรวจสอบหาวัตถุระเบิดก่อนการเข้าปฏิบัติการเสมอ และให้เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าเพชรบูรณ์เข้าตรวจสอบสายไฟฟ้าว่ามีการตัดต่อสายไฟเรียบร้อยหรือไม่ และมีการแอบต่อสายไฟ หรือสายอะไรที่อาจจะสร้างอันตรายกับเจ้าหน้าที่หรือไม่ และการกันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ปฏิบัติการ

  เครื่องจักรหนัก และคนงานกำลังรือสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก
  เครื่องจักรหนัก และคนงานกำลังรือสิ่งปลูกสร้างบนภูทับเบิก


  ผวจ.เพชรบูรณ์ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการโทรศัพท์มาข่มขู่นั้น ก็ไม่สามารถหยุดการปฏิบัติงานได้ โดยทางกระทรวงมหาดไทยได้กำชับให้ดูแลมาตรการความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่ เข้าไปปฏิบัติงานอย่างละเอียดรอบคอบ เจ้าหน้าที่มีขวัญกำลังใจเป็นอย่างดีและดำเนินการตามแผนการทำงานเป็นอย่างดี เจ้าของอาคารส่วนใหญ่ให้การร่วมมือเป็นอย่างดี แต่สภาพพื้นที่ที่สูงชัน และสภาพอากาศก็เป็นอุปสรรคในการทำงานพอสมควร บางจุดต้องใช้เครื่องจักรร่วมกับกำลังเจ้าหน้าที่ในการรื้อถอน ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายทหารที่เข้ามาช่วยดูแลเรื่องความปลอดภัยให้กับเจ้าหน้าที่ที่เข้าปฏิบัติการรื้อถอน

  เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พ.ต.อ.โสภณ เพียรร่มทองไทย รอง ผบก.ภจว.พช.กล่าวถึงการตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้ามาข่มขู่นั้น อยู่ระหว่างการประสานงานกับเครือข่ายเอไอเอส เพื่อตรวจสอบหาประวัติของเจ้าของหมายเลขโทรศัพท์ ส่วนความคืบหน้าในการเข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้างนั้น การดำเนินการเข้ารื้อถอนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เจ้าของรีสอร์ตให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มีบริษัทและผู้รับเหมาเข้าประมูลรื้อโครงสร้างเพื่อนำไปจำหน่าย และได้เร่งดำเนินการอย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ภูทับเบิกรื้อรีสอร์ต ภูทับเบิกรื้อสิ่งปลูกสร้างไอซิสบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ผวจ.เพชรบูรณ์หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์เพชรบูรณ์กระทรวงมหาดไทย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์