อ้างเป็นไอซิส โทรลึกลับขู่ฆ่า ผอ.ป่าไม้-ผู้ว่าฯ-นอภ. หยุดรื้อภูทับเบิก

ข่าว

  อ้างเป็นไอซิส โทรลึกลับขู่ฆ่า ผอ.ป่าไม้-ผู้ว่าฯ-นอภ. หยุดรื้อภูทับเบิก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2559 11:30 น.

  ชายลึกลับ อ้างเป็นไอซิส โทรขู่ฆ่า ผอ.สำนัก 4 กรมป่าไม้-ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์-นายอำเภอหล่มเก่า บอกให้หยุดรื้อถอนอาคาร สิ่งปลูกสร้างพื้นที่ภูทับเบิก ขณะที่ ผวจ.ยันไม่กลัว รายงานถึงปลัด มท.ยันพร้อมเดินหน้าทำงานต่อ ...

  เมื่อช่วงดึกวันที่ 31 ส.ค. นายบัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้รายงานถึง นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ทางไลน์ ถึงกรณีความเคลื่อนไหวการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างภูทับเบิก โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ได้มีบุคคลอ้างชื่อว่า นายอารีปิง รีอาดิง อยู่กลุ่มไอซิส โทรศัพท์มาหา นายบุญลาภ สุกใส ผู้อำนวยการสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 4 สาขาพิษณุโลก โดยใช้โทรศัพท์หมายเลข 06 2595 0818 และ เวลา 11.20 น. ได้มีโทรศัพท์หมายเลข 06 3210 8437 และหมายเลข 06 3210 8393 โทรศัพท์มาหา นายชาญชัย ศรศรีวิชัย นายอำเภอหล่มเก่า โดยข่มขู่ว่า ให้ ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ และ ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ หยุดรื้อถอนอาคาร และสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ภูทับเบิก ซึ่งมีลักษณะเพื่อจะเอาชีวิต ใช้คำพูดว่า "หากไม่หยุดมึงตาย" โดย ทางผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ ได้ส่งเอกสารการแจ้งความของ ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ และนายอำเภอหล่มเก่า ที่สถานีตำรวจภูธรหล่มเก่า โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  ทั้งนี้ ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ แจ้งกับปลัดกระทรวงมหาดไทยว่า ไม่รู้สึกหวาดกลัว และจะเดินหน้าปฏิบัติการจัดระเบียบภูทับเบิกให้เรียบร้อย และยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนจะทำหน้าที่ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชาให้เรียบร้อย โดยระหว่างการทำงานรื้อถอนเป็นไปด้วยความสุภาพเรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รีสอร์ตภูทับเบิกรื้อรีสอร์ต ภูทับเบิกรื้อสิ่งปลูกสร้างชายลึกลับโทรขู่ฆ่าผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์บัณฑิตย์ เทวีทิวารักษ์ไอซิสกลุ่มไอซิสอ้างเป็นไอซิสผอ.สำนัก 4 กรมป่าไม้บุญลาภ สุกใสนายอำเภอหล่มเก่าชาญชัย ศรศรีวิชัย

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 12:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์