รวบโชเฟอร์รถตู้ ขโมยบัตรเครดิตผู้โดยสาร รูดซื้อของ อาศัยช่วงลงไปทำธุระ

ข่าว

  รวบโชเฟอร์รถตู้ ขโมยบัตรเครดิตผู้โดยสาร รูดซื้อของ อาศัยช่วงลงไปทำธุระ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2559 01:56 น.

  ตร.เชียงใหม่ รวบโชเฟอร์รถตู้ พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง ก่อเหตุขโมยบัตรเครดิตผู้โดยสาร ไปรูดซื้อสินค้า อาศัยจังหวะลงไปทำธุระ แล้วทิ้งกระเป๋าไว้บนรถ 

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 สค 59 พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ.5 พร้อมกำลังสืบสวนภาค 5 ได้จับกุมตัว นายสุภัสชัย พุ่มไม้ อายุ 25 ปี บ้านเดิมเลขที่ 51 หมู่ 10 ต.บ้านต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 521/2559 ลงวันที่ 30 ส.ค. 59 ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, เอาไปเสียซึ่งเอกสารใดของผู้อื่น, ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิใช้โดยมิชอบ ในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ ที่ผู้ออกได้ออกให้แก่ผู้มีสิทธิ์ใช้เพื่อใช้ประโยชน์ในการชำระค่าสินค้าบริการ หรือหนี้อื่นแทนการชำระด้วยเงินสด หรือใช้เบิกถอนเงินสด โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักคนงานของสำนักงานชลประทานที่ 1 ต.วัดเกตุ อ.เมืองเชียงใหม่ โดยขณะเข้าจับผู้ต้องหา พยายามที่จะวิ่งหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สกัดจับ และควบคุมตัวเอาไว้ได้ 

  จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผู้ต้องหา ไปตรวจสอบหาของกลาง ที่นำไปซุกซ่อนและไปจำหน่ายตามร้านต่างๆ โดยได้ของกลางคืนมาทั้งสิ้น 7 รายการ พร้อมเสื้อยืดที่ใส่ในขณะก่อเหตุ 2 ตัว เบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

  นายสุภัสชัย รับสารภาพว่า ได้ขโมยบัตรเครดิตของผู้เสียหายมาจำนวน 2 ใบจริง และได้นำไปรูดซื้อสินค้าตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ และนำสินค้าดังกล่าวไปขายและจำนำไว้ตามร้านรับซื้อ ฝาก ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าจำพวกโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5 เครื่อง หลังจากนั้น ก็จะนำมือถือไปขายต่ออีกทีหนึ่ง ใช้ส่วนตัว และนำไปให้แม่ใช้ด้วย

  ด้าน พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 บก.สส.ภ 5 เผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ เคยก่อคดีในลักษณะแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว คนร้ายได้หันมารับจ้างขับรถตู้รับส่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ช่วงเกิดเหตุได้ขับไปส่งผู้โดยสาร ที่ต้องไปสอบเข้าทำงานที่กรุงเทพฯ โดยอาศัยจังหวะที่ผู้โดยสารลงไปสอบ ก็จะทำการขโมยบัตรเครดิต แล้วนำไปรูดซื้อสินค้าต่างๆ กระทั่งมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความ และเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมไว้ได้ ทั้งนี้ อยากฝากเตือนผู้ที่ใช้บริการรถเช่าเหมาต่างๆ หากต้องลงจากรถไปทำธุระส่วนตัว ก็ควรจะพกกระเป๋า หรือทรัพย์สินมีค่าติดตัวไปด้วย เพื่อความปลอดภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขโมยบัตรเครดิตผู้โดยสารโชเฟอร์รถตู้โดยสารเชียงใหม่รูดซื้อสินค้าของกลาง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์