มทบ.35นำ รด.จิตอาสา กำจัดผักตบชวาที่อุตรดิตถ์

ข่าว

  มทบ.35นำ รด.จิตอาสา กำจัดผักตบชวาที่อุตรดิตถ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ย. 2559 00:44 น.

  รด.จิตอาสา มทบ.35 จ.อุตรดิตถ์ ร่วมกับ ปชช. สำรวจคูคลองเพื่อกำจัดผักตบชวา ขยะ สิ่งปฏิกูลต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำในช่วงฤดูฝน

  เมื่อวันที่ 31 ส.ค.59 ณ.คลองไม้แดง ที่และคลองห้วยไผ่ บ้านแม่พร่อง หมู่ 4 ต.บ้านเกาะ อ.เมืองจ.อุตรดิตถ์ พล.ท.ทวีศักดิ์ วินิจสร ผบ.มณฑลทหารบกที่ 35 ได้มอบนโยบายให้หน่วยทหารในพื้นที่อุตรดิตถ์และจังหวัดแพร่เร่งกำจัดผักตบชวา โดยมีพันโทกฤษฎา ถาวรวัตร์ ผู้บังคับหน่วยนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 35 นำนักศึกษาวิชาทหาร หรือ รด.จิตอาสา โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหักพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พนักงานเทศบาลบ้านเกาะ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชน รวมจำนวน 200 คนได้ช่วยกันกำจัดผักตบชวาขยะ สิ่งปฏิกูลต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำในช่วงฤดูฝน

  ทั้งนี้ในช่วงฤดูแล้งที่ผ่านมาปริมาณน้ำตามแม่น้ำลำคลองลดลง ทำให้เกิดวัชพืชมากมายและกลายเป็นปัญหาเมื่อมีถึงฤดูฝน ขยะสิ่งปฏิกูลต่างๆ ที่เป็นอุปสรรคต่อการระบายน้ำในช่วงฤดูฝน ณ คลองไม้แดง ที่เชื่อมต่อมาจากคลองห้วยไผ่ บ้านแม่พร่อง หมู่ 4 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองจังหวัดอุตรดิตถ์ เพื่อเปิดทางน้ำ และรองรับน้ำที่จะต้องไหลผ่านก่อนจะไหลลงสู่แม่น้ำน่าน นอกจากนี้ยังได้มีการประสานความร่วมมือกับเทศบาลบ้านเกาะเพื่อแปรสภาพวัชพืชเหล่านี้ให้เป็นปุ๋ยหมักผสมกับขี้วัว แจกจ่ายให้กับประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อเป็นการลดต้นทุนการผลิต ตามนโยบายของรัฐบาล
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กำจัดผักตบชวามทบ.35รด.จิตอาสาอุตรดิตถ์ลำคลองวัชพืช

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์