สุดรันทด! หมอ แจง กรณีลูกเอาแม่ป่วยหนักวัย 67 มาทิ้ง แล้วติดต่อไม่ได้

ข่าว

สุดรันทด! หมอ แจง กรณีลูกเอาแม่ป่วยหนักวัย 67 มาทิ้ง แล้วติดต่อไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2559 03:31 น.

บันทึก

ผอ.รพ.ศรีสังวร จ.สุโขทัย แจง กรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพข่าวสุดรันทด ลูกทิ้งแม่วัย 67 ปี นอนป่วยแขนขาอ่อนแรง พูดไม่ได้ เส้นเลือดในสมองตีบ ไว้ที่ รพ.ไม่ยอมมารับกลับ แถมติดต่อไม่ได้ จ่อ ประสานลูกชายมาทำงานขี่จยย.รับจ้างที่กทม. 

วันที่ 5 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการแชร์ภาพข่าวกันในโลกออนไลน์ และมีข้อความโพสต์ว่า "สุโขทัย-ลูกทิ้งแม่วัย 67 ปี ป่วยสมองตีบและโรคหัวใจไว้ในโรงพยาบาล นานนับสัปดาห์ เจ้าหน้าที่ติดต่อไปให้มารับ กลับได้คำตอบจะให้ยายไปอยู่ที่ไหน" กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ ว่า ลูกจะเอาแม่ผู้มีพระคุณมาทิ้งไว้ที่ โรงพยาบาลเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย หรือไม่???

หญิงชราวัย67ปี ที่ถูกลูกทิ้งไว้ที่รพ. ทั้งที่ป่วยหนัก
หญิงชราวัย67ปี ที่ถูกลูกทิ้งไว้ที่รพ. ทั้งที่ป่วยหนัก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ส.ค. นพ.เกรียงศักดิ์ คำอิ่ม ผอ.รพ.ศรีสังวร อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย พร้อมด้วย พญ.สุภัทรา พุฒิฤทธิ์ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู ซึ่งดูแลผู้ป่วยรายนี้อยู่ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมชี้แจงข้อเท็จจริง ว่า ผู้ป่วยรายนี้ เป็นหญิงชรา อายุ 67 ปี บ้านอยู่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย โดยมีชายคนหนึ่งนำมาส่งที่ รพ.ศรีสังวร ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.30 น. ของวันที่ 28 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยแจ้งว่าหญิงชรารายดังกล่าว มีอาการพูดไม่ได้ แขนขาอ่อนแรง ก่อนที่จะหายตัวไป ทิ้งไว้เพียงกระเป๋าเสื้อผ้าของผู้ป่วย, บัตรประชาชน, บัตรประกันสุขภาพ และเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ติดต่อ เท่านั้น เนื่องจากเป็นผู้สูงอายุ ทาง โรงพยาบาลได้ส่งตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ทางสมอง (CT SCAN) ทันที พบว่า เส้นเลือดในสมองตีบของสมองส่วนกลางและทางด้านซ้ายเป็นบริเวณกว้างอาการค่อนข้างวิกฤติ จึงรับไว้เป็นคนไข้ใน นอนรักษาตัวอยู่ที่ ตึกอายุรกรรมหญิง ชั้นสอง ภายใต้การดูแลของแพทย์อายุรกรรม, แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู, เจ้าหน้าที่พยาบาล และนักกายภาพบำบัด จนล่าสุด เมื่อวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา คนไข้อาการดีขึ้นทางโรงพยาบาล จึงได้ติดต่อญาติเพื่อมารับกลับตามที่ให้เบอร์ไว้ กลับได้รับคำตอบว่า ไม่พร้อมรับกลับ และติดต่อไม่ได้อีกเลย เมื่อมีข่าวออกไปจึงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้

ด้าน นายธนพงษ์ บุญเรือง นายอำเภอศรีสำโรง กล่าวว่า ขณะนี้ทางอำเภอได้ประสานกับ นายจรูญ สนทิม กำนัน ต.สามเรือน เพื่อขอให้ช่วยติดตามตัวลูกชายของผู้ป่วย ซึ่งทราบว่า ไปทำงาน ขี่จยย.รับจ้าง อยู่ที่กทม.พร้อมทั้งน้องชาย อีก 2 คน เข้ามาพูดคุยกันภายในสัปดาห์หน้า เพื่อหาแนวทางในการดูแลหญิงชราต่อไป หากญาติไม่พร้อมหรือไม่สามารถดูแลได้ คงต้องประสานศูนย์คนไร้ที่พึ่ง จ.สุโขทัย เข้าให้ความช่วยเหลือ 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บุกจับพ่อแท้- 2 ลูกเลี้ยงขืนใจด.ญ.12ปี
02:33

บุกจับพ่อแท้- 2 ลูกเลี้ยงขืนใจด.ญ.12ปี

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 16:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์