ไลฟ์สไตล์
100 year

6 องค์กรทำดีเพื่อแม่ ปรับภูมิทัศน์ริมโขงเป็นเลนจักรยาน-จุดชมพระอาทิตย์

ไทยรัฐออนไลน์
5 ส.ค. 2559 12:20 น.
SHARE

6 องค์กรใน จ.เชียงราย รวมใจทำดีเพื่อแม่ ในวโรกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม พร้อมปรับทัศนียภาพริมฝั่งโขง พัฒนาทางจักรยาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล...

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 59 นายนิกร เหล่าวานิช ประธานชมรมรักเชียงแสน ดร.กัมพล ไชยนันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 15 หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตเชียงราย (นรข.เขตเชียงราย ) ร.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อยทหารพราน 3103 ว่าที่ ร.ต.จีระศักดิ์ นวปฏิภาณ ประธานหน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรม เชียงแสน และชมรมไทลื้อ อ.เชียงแสน กว่า 200 คน ร่วม “โครงการรวมใจทำดีเพื่อแม่ ในวโรกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม” ทั้งนี้ทั้งหมดได้ร่วมกันแผ้วถางตัดต้นไม้ริมทางติดฝั่งแม่น้ำโขงที่บดบังทัศนียภาพแม่น้ำโขงตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 7 เขตบ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง มาตามแนวถนนจนถึงหลักกิโลเมตรที่ 1 เขตบ้านห้วยเกี๋ยง ม.8 ต.เวียง ระยะทาง 5 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ

นายนิกร เหล่าวานิช กล่าวว่า วันนี้ทั้ง 6 องค์กรได้รวมใจกัน ทำดีเพื่อแม่ ถวายเป็นพระราชกุศล ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา รวมใจกันพัฒนาบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงเป็นระยะทางกว่า 5 กม. ให้สะอาดและสวยงาม ตรงจุดที่ร่วมกันพัฒนาในวันนี้ จะใช้เป็นเส้นทางปั่นจักรยานชมธรรมชาติริมแม่น้ำโขงที่มีอากาศดีที่สุดของประเทศไทยแห่งหนึ่ง ทั้ง 5 องค์กรที่มาร่วมกันทำดีเพื่อแม่ในวันนี้ ก็เพียงหวังได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาและปรังปรุงภูมิทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำโขงให้มีความสะอาด เป็นจุดให้นักปั่นจักรยานได้ออกกำลังกายอย่างมีความสุข และเป็นจุดชมวิวยามพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามที่สุด

ด้าน นายกัมพล ไชยนันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 15 กล่าวว่า ในโอกาสมหามงคล 12 สิงหาคม จะมาถึงนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติแม่ของแผ่นดิน ในวันนี้ถือว่าเป็นวันดี ที่ทั้ง 6 องค์กรได้มีจิตอาสาร่วมใจกันทำดีเพื่อแม่ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยร่วมกันพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำโขงตลอดทางที่ถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้และวัชพืชให้สวยงาม เพื่อเปิดทิวทัศน์ให้นักท่องเที่ยวได้เห็นแม่น้ำโขง และประเทศลาวได้อย่างชัดเจน ทางโรงเรียนได้ให้นักเรียนเข้าร่วมในการพัฒนา และริมฝั่งโขงแห่งนี้หลังจากพัฒนาปรับปรุงเสร็จ คงเป็นเส้นทางถนนจักรยานที่สวยงาม เพราะตลอดแนวจะปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำโขงที่มีอากาศสดชื่นมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พัฒนาริมฝั่งโขงปรับทัศนียภาพริมฝั่งโขงทางจักรยานวันแม่แห่งชาติริมโขง เชียงรายแม่น้ำโขงทางเลียบแม่น้ำโขงพัฒนาแม่น้ำโขงสามเหลี่ยมทองคำนิกร เหล่าวานิชกัมพล ไชยนันท์ปรับปรุงทัศนียภาพปั่นจักรยานวันแม่เชียงรายข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 05:19 น.