พบศพวัยรุ่น 15 ถูกยิงตายขึ้นอืด คาดฝีมืออริ ไล่ยิงกัน เร่งสอบ

ข่าว

พบศพวัยรุ่น 15 ถูกยิงตายขึ้นอืด คาดฝีมืออริ ไล่ยิงกัน เร่งสอบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2559 17:41 น.

บันทึก

พบศพโจ๋วัย 15 นอนขึ้นอืดพงหญ้าเลียบคลองท่าเดื่อ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน คาดเป็นกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกันเมื่อคืนวันที่ 31 ก.ค. สอบถามกลุ่มเพื่อนผู้ตายยังไม่พูดความจริง ตร.เตรียมนำตัวไปเค้น หาข้อเท็จจริงต่อไป...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 4 ส.ค. ร.ต.อ.สุชาติ จรัสวรสุนทร พงส.สภ.เมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่าพบศพคนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้า ภายในคลองท่าเดื่อ หมู่ที่ 1 ตำบลท่าขุนราม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จึงรายงานให้ พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ ภูจอมเพชร รอง ผกก.ป พ.ต.ท.สมบัตร ศรีคงรักษ์ รอง ผกก.ส. พ.ต.ต.กรพิทักษ์ กุศล สวป. พ.ต.ท.ไพศาล วรรณชัย สว.สส. ไปร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างทางลูกรังเลียบคลองท่าเดื่อ เป็นชาย สภาพศพนอนหงายขึ้นอืด เน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็น สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขาสั้น ทราบชื่อภายหลังว่า นายเอก (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ชาว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ที่ต้นหมากใกล้ที่พบศพพบรอยคล้ายรอยกระสุนปืนยิงเฉียดถากไป ตรวจสอบตามร่างกายพบว่า ที่บริเวณเอวด้านขวาพบรอยคล้ายถูกยิงด้วยปืน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 วัน

สอบถาม น.ส.ศิริลักษณ์ ทองมี อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ที่ 1 ต.ท่าขุนราม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ผู้พบศพ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนกำลังจะขับขี่รถจักรยานยนต์ไปรับสามี เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าว ตนได้กลิ่นเหม็นคล้ายซากสัตว์ที่เน่า เมื่อขับรถไปถึงคอสะพานหันมาบริเวณริมคลอง เห็นอะไรบางอย่างอยู่ในพงหญ้าริมคลองจึงจอดรถดู แต่ก็ไม่แน่ใจเนื่องจากอยู่ไกลมองไม่ชัด จึงเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่าเป็นศพคนตาย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ขณะที่ นายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 50 ปี พ่อของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ลูกชายของตนได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนกับญาติช่วยกันออกตามหาตามบ้านเพื่อนแต่ไม่พบ จึงได้แจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยออกติดตามตัว จนกระทั่งมาพบศพในวันนี้ ส่วนชาวบ้านที่อยู่ในละแวกดังกล่าว ทราบว่าในช่วงเที่ยงคืนวันอาทิตย์ที่ 31 ก.ค. มีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาทกันพร้อมกับมีเสียปืนดังขึ้น 5 นัด ก่อนวัยรุ่นเหล่านั้นจะพากันหลบหนีไป

ขณะที่กลุ่มเพื่อนผู้ตายมายืนดูที่เกิดเหตุหลายสิบคน โดย นายแอ๊ด (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิตและเป็นผู้ที่อยู่กับผู้เสียชีวิตในคืนเกิดเหตุอ้างว่า ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. คืนวันที่ 31 ก.ค. พวกตนประมาณ 20 คนได้ขับรถจักรยานยนต์ไปส่งผู้เสียชีวิตที่บ้าน จากนั้นก็พากันขับรถจักรยานยนต์ไปตามถนนท่าขุนราม เมื่อถึงคลองท่าเดื่อ พบกลุ่มวัยรุ่นคู่อริอยู่บริเวณดังกล่าว กลุ่มคู่อริได้จึงตะโกนด่าแล้วเข้าทำร้ายกลุ่มของพวกตน ด้วยการไล่ฟันและไล่ยิง กลุ่มของพวกตนจึงพากันขับรถจักรยานยนต์หลบหนี โดยไม่ทันได้สังเกตว่ามีใครโดนทำร้ายบ้าง และไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตมากับใครและหายไปไหน จนมาพบเป็นศพดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจจะได้นำตัวกลุ่มเพื่อนผู้ตายไปสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากเห็นว่ากลุ่มเพื่อนผู้ตายยังไม่ยอมเปิดปากให้ข้อเท็จจริงทั้งหมด และคาดว่ากลุ่มเพื่อนผู้ตายต้องรู้อะไรดีมากกว่านี้ หลังดูที่เกิดเหตุแล้วได้ให้หน่วยกู้ภัยกำแพงเพชร นำศพส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดวลเดือดราวสงคราม โจ๋ยิงสนั่นหน้าผับ ดับ2
05:22

ดวลเดือดราวสงคราม โจ๋ยิงสนั่นหน้าผับ ดับ2

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 17:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์