จับแล้ว! สาวฉกทอง 7 แสน อ้างอยากได้เงินไปไถ่ที่นาครอบครัว

ข่าว

จับแล้ว! สาวฉกทอง 7 แสน อ้างอยากได้เงินไปไถ่ที่นาครอบครัว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2559 15:37 น.

บันทึก

ตร.นครสวรรค์ รวบสาวแสบฉกทอง 32 บาท มูลค่ากว่า 7 แสน อ้างทำไปเพราะอยากได้เงินไปไถ่ที่นาของครอบครัว หลังเอาโฉนดไปจำนำกับคนรู้จัก แต่ไม่เคยส่งเงินต้นและดอกเบี้ยเลยสักครั้ง

สืบเนื่องจากคนร้ายทำทีไปซื้อทองที่ร้านทองเซ่งเฮง ในนครสวรรค์ โดยอ้างเพื่อเป็นสินสอดแต่งงาน เมื่อเจ้าของร้านทองเผลอ ก็กวาดทองรูปพรรณจำนวน 32 บาท มูลค่ากว่า 7 แสนบาท วิ่งออกจากร้านทองแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนหลบหนี ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในร้านทองสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น (นางโจรแสบ! อาศัยตอนเผลอ ฉกทอง 32 บาท มูลค่าเกือบ 8 แสน หนีลอยนวล)

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 พ.ต.อ.สมชัย มลฑา ผกก.สภ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ/สายสืบจำนวนหนึ่งควบคุมตัว นางวรรทนา ยางสา อายุ 36 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองเซ่งเฮง เลขที่ 34 ถนนแสงทินกร ต.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ท่ามกลางไทยมุงมายืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ภายหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น

พ.ต.อ.สมชัย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร อยู่ที่ไหน ขณะนี้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเพื่อนชื่อวิ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้ไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว พบคนร้ายหลบซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า และพบของกลางเงินสด 333,890 บาท สร้อยข้อมือหนัก 5 บาท 1 เส้น สร้อยคอหนัก 5 บาท 2 เส้น สร้อยคอหนัก 2 สลึง 1 เส้น เสื้อที่ใช้ก่อเหตุ 2 ตัว ซึ่งคนร้ายยอมรับว่าตนเองเป็นคนก่อเหตุฉกทองจากร้านทองเซ่งเฮงจริง

ทั้งนี้ มูลเหตุแรงจูงใจที่ทำให้ตนต้องก่อเหตุในครั้งนี้ เนื่องจากเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมาตนเองได้นำโฉนดที่นาของครอบครัวไปทำสัญญากู้เงินกับคนที่รู้จักกันและไม่เคยส่งเงินต้นและดอก เกรงว่าเจ้าหนี้จะมายึดที่นาของครอบครัว จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว หลังก่อเหตุแล้วได้ขับรถจักรยานยนต์นำทองรูปพรรณที่ได้มาจำนวนหนึ่งไปขายที่ตัวจังหวัดนครสวรรค์ แล้วหลบมากบดานที่บ้านเพื่อนจนกระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 16:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์