ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบหัวขโมย ขับเก๋งตระเวนลักถังน้ำแข็งพลาสติก ก่อคดีมาแล้วทั่ว จว.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2559 14:30 น.
SHARE

รวบหัวขโมย ขับเก๋งตระเวนลักทรัพย์สินตามร้านอาหาร-ขายของชำ ตอนกลางคืน หาโอกาสเหมาะ ยกถังน้ำแข็งพลาสติกขึ้นรถนำกลับบ้านทันที สารภาพขโมยมาเพื่อนำขายต่อราคา 500 บ. เผยเคยก่อคดีมาแล้วกว่า 50 ครั้ง 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (4 ส.ค.) พ.ต.ท.นราธิป คนธรรม รองผกก.(สส.) สภ.เมืองสุโขทัย พร้อมชุดสืบสวน ไปจับกุมตัว นายจรูญ หรือ เบิ้ม ไผ่เขียว อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.สุโขทัย เลขที่ อ-124/2559 ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน ขณะกำลังขับรถยนต์เก๋ง 5 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน กจ 214 อุตรดิตถ์ ผ่านมาตามเส้นทางสุโขทัย-วังไม้ขอน ม.7 ต.ปากแคว พร้อมของกลาง เป็นถังน้ำแข็งพลาสติกสีส้มขนาด 100 ลิตร จำนวน 2 ใบ ราคา ประมาณ 5,000 บาท ที่ขโมยมา โดยผู้ต้องหาได้ถอดเบาะหลังออกทั้งสองข้างแล้วซุกซ่อนไว้ภายในเก๋ง

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้มี น.ส.รัตนาวดี จันทร์ผูก อายุ 18 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.ปากแคว อ.เมือง และ น.ส.เฉลี่ย ชำนาญจุ้ย อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ม.7 ต.ปากแคว อ.เมือง สองผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านชำ เข้าแจ้งกับ จนท.ว่า ถูกคนร้ายแอบเข้ามาขโมยถังน้ำแข็งพลาสติกสีส้มที่วางไว้หน้าร้าน แล้วหลบหนีไป หลังรับแจ้ง จนท.ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จึงทราบว่าเป็นฝีมือของผู้ต้องหาซึ่งเคยมีประวัติถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์ และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ไม่นาน จึงขออนุมัติหมายจับและนำกำลังเข้าจับกุมตัวในที่สุด

หลังถูกจับกุม นายจรูญ หรือ เบิ้ม ผู้ต้องหารายนี้ รับสารภาพว่าเคยก่อเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่ รวมแล้วกว่า 50 ครั้ง คือ อ.เมือง 15 ครั้ง, อ.สวรรคโลก 15 ครั้ง, อ.ศรีสำโรง 10 ครั้ง, อ.ศรีนคร 8 ครั้ง และ อ.ศรีสัชนาลัย 5 ครั้ง โดยจะขับรถเก๋งตระเวนไปตามที่ต่างๆ ในเวลากลางคืน เมื่อเจอเป้าหมายซึ่งเป็นร้านค้าริมถนน และวางถังน้ำแข็งเอาไว้เมื่อสบโอกาสเห็นว่าปลอดคนก็จะย่องเข้าไปขโมยยกใส่รถ แล้วขับหลบหนีไปทันที

ผุ้ต้องหาพร้อมของกลางเป็นถังน้ำแข็งพลาสติกสีส้มขนาด 100 ลิตร จำนวน 2 ใบ ราคา ประมาณ 5,000 บาท
ผุ้ต้องหาพร้อมของกลางเป็นถังน้ำแข็งพลาสติกสีส้มขนาด 100 ลิตร จำนวน 2 ใบ ราคา ประมาณ 5,000 บาท


ที่เลือกขโมยถังน้ำแข็งพลาสติก เพราะนำไปขายต่อให้กับแม่ค้าตามตลาดนัดได้ง่าย ในราคาเพียงใบละ 500 บาทเท่านั้น สำหรับถังสองใบที่พบซุกซ่อนอยู่ในเก๋งก็เพิ่งขโมยมาจากพื้นที่ ต.ปากแคว อ.เมือง จะได้ตามตัวผู้เสียหายที่เหลือมาชี้ตัวผู้ต้องหา ก่อนนำส่ง พ.ต.ต.กษิณ จินะกาศ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย ดำเนินคดี 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวบขโมยลักถังน้ำแข็งถังน้ำแข็งสีส้มจรูญ ไผ่เขียวขโมยถังน้ำแข็งร้านอาหารร้านขายของชำลักทรัพย์ในเคหสถานลักทรัพย์ในเวลากลางคืนปากแควสุโขทัยข่าวขโมยขโมยถังไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:38 น.